Em trong mắt tôi – Nguyễn Đức Cường – Vàng Son

Immanuel Kant – triết gia nổi tiếng người Đức – từng nói : “ Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình ”. Đôi khi, một thoáng si mê ngây dại hoàn toàn có thể tạo ra nhiều điều tuyệt diệu, giống như khoảnh khắc nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường nhìn thấy bóng hình một thiếu nữ mặc áo dài đi trên phố và cảm tác viết “ Em Trong Mắt Tôi ”. Qua 12 năm, ca khúc trở thành một trong những nhạc phẩm đương đại hay nhất về phái nữ .

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên – những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời ♥

Nhạc sĩ nhớ lại: “Nhìn người con gái trẻ trung, xinh xắn rảo bước, tà áo khoan thai bay bay, trong tôi vang lên câu hát: ‘Một tà áo trắng, một bờ vai xinh, tôi không quen’. Nhưng vì không quen nên càng lưu luyến”.

Nguyễn Đức Cường nói anh mê mệt áo dài từ thuở thiếu niên. Hồi học trung học phổ thông, anh luôn mong đến thứ hai đầu tuần để được ngắm những bạn nữ mặc áo dài đến lớp. “ Nhìn sân trường ngập tràn bóng áo trắng tung bay, những bạn nữ duyên dáng, tôi thấy mình như lạc trong mơ. Một lần, tôi ngỏ lời xin đèo một bạn học về nhà, lòng rộn ràng vui sướng. Chở một áo dài trên xe đạp điện là kỷ niệm đáng nhớ của thời học viên ”, nhạc sĩ kể .
Đọc thêm : Vô cùng ( Vì anh thương em ) – thơ : Huỳnh Tuấn Anh, nhạc : Võ Hoài Phúc

– Bài viết: ‘Em trong mắt tôi’: Nét duyên con gái
– Tác giả: Hà Thu
– Tòa soạn: VnExpress
– Xuất bản: 20.10.2020 19:00
– Đường dẫn: https://vnexpress.net/
– Truy cập gần nhất: 2021.06.23 16:28 VST

Lời bài hát

Em đẹp không cần son phấn
xinh thật xinh thật xinh, rất hiền
không quần jeans, giầy cao gót
em chọn riêng mình em áo dài duyên dáng

Giống như hoa kia bên thềm
ngát hương không khoe sắc màu
ngàn đóa hoa đang rực rỡ không sánh bằng

Nhẹ nhàng tung bay tà áo dài
em phụ nữ Việt
ánh lên bao rạng ngời người Phương Đông

Người đẹp dáng xinh, hay vì anh đang
ngập tràn hạnh phúc bên em bừng lên khúc xuân xanh ngời
người con gái Việt, mặc chiếc áo dài
đẹp khắp bốn phương, một nét Á Đông
huh wơ.. huh wờ… huh wơ…
huh wơ.. huh wờ… huh wơ…

Một ngày nơi xa, chiều buồn lang thang, tình cờ ngang qua
một tà áo trắng, một bờ vai xinh tôi không quen
lòng chợt ấm áp, gửi làn gió nói về miền yêu thương
tôi yêu em, tôi nhớ em ..

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã đọc toàn vẹn bài viết ! Việc đặt quảng cáo giúp Vàng Son có thêm kinh phí đầu tư duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây tác động ảnh hưởng đến thưởng thức trong quy trình sử dụng. Mọi quan điểm góp phần, phê bình, … thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại phản hồi ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ trải qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,