(Hướng dẫn) cho bé học tiếng Anh qua bài hát từ A đến Z – Dạy Con Vui

Học tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp học vô cùng hiệu quả, giúp bé làm quen với tiếng Anh cải thiện được cả kĩ năng nghe, nói theo âm điệu của người bản xứ. Trẻ em thích âm thanh, các giai điệu và có thể phát triển tư duy sáng tạo thông qua âm nhạc.

Đặc biệt, ở tiến trình từ 1 – 3 tuổi, bé rất nhạy cảm với âm nhạc. Chỉ cần nghe nhạc là bé hoàn toàn có thể ghi nhớ và bắt chước theo. Khi tuổi lớn hơn, bé mở màn biết cảm thụ âm nhạc và biểu lộ xúc cảm của mình .

Hãy cùng tìm hiểu cách cho bé học tiếng Anh qua các bài hát cùng Dạy Con Vui nhé!

Danh sách bài hát tiếng Anh cho bé 

Bài hát tiếng Anh cho bé 2 – 5 tuổi 

Các bài hát tiếng Anh cho bé 2 – 5 tuổi là các bài hát có giai điệu vui nhộn và các từ đơn giản, gắn với các loài vật, đồ vật thân quen trong cuộc sống. Bé sẽ rất thích giai điệu và nhanh chóng cuốn hút vào bài hát cùng các hình ảnh minh họa sinh động. Ba mẹ dễ dàng tìm được các bài hát này trên các kênh Youtube tiếng Anh cho bé.như Super Simple Songs, Cocomelon, Little Fox, Gogo English, Pinkfong, Chu Chu TV…

Dưới đây là một số video bài hát tiếng Anh phù hợp dành cho bé từ 2 – 6 tuổi. Ba mẹ nên lưu ở máy để chủ động bật cho con xem, hoặc tìm trên Youtube với phần lời và bật lên tivi cho bé xem thuận tiện.

 • Five Little Monkeys Jumping on the Bed
 • Way Up High in the Apple Tree
 • Little Bunny Foo Foo
 • I’m a Little Tea Pot
 • If You’re Happy and You Know It
 • Icky, Sticky Bubblegum
 • Peas Porridge Hot
 • Old Mac Donald Had a Farm
 • The Wheels on the Bus
 • There Were Ten in the Bed
 • Five Little Monkeys Swinging from a Tree
 • Twinkle, Twinkle Little Star
 • The ABC Song
 • Row, Row, Row Your Boat
 • Five Little Ducks
 • Two Little Blackbirds
 • Five Speckled Frogs
 • Tiny Turtle
 • Wind the Bobbin Up
 • This Old Man
 • Jack and Jill
 • Hickory Dickory Dock
 • Driving in My Car
 • Polly Put the Kettle On
 • Head, Shoulders, Knees and Toes
 • Incy Wincy Spider
 • London Bridge
 • The Ants Go Marching
 • Teddy Bear, Teddy Bear
 • Little Green Frog
 • The Party Freeze Dance
 • Touch the Stars

ABC songs: đây là bài học cơ bản mà bé nào học tiếng Anh cũng cần phải biết. Bài hát này giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh với âm nhạc sôi động và hình ảnh minh họa hấp dẫn. Một bài hát rất tuyệt vời để bắt đầu hành trình học tiếng Anh của bé. 

Bài hát ABC song

Baby Shark: bài hát quá nổi tiếng này có nhạc nhộn nhịp, kích thích sự tò mò của trẻ và có nội dung viết về gia đình. Đây là một bài hát rất hay dành cho lứa tuổi mầm non.

Bài hát Baby Shark

Five Little Ducks: bài hát này giúp trẻ làm quen từ vựng cơ bản với các con số đếm từ 1 đến 5. Nhạc bài Five Little Ducks vui nhộn, tiết tấu phù hợp dành cho trẻ.

Bài hát Five Little Ducks

Twinkle Twinkle Little Star: có lẽ bài hát này bé nào cũng từng nghe. Đây là bài hát mà nhiều phụ huynh hay bật cho con vào buổi tối trước khi bé vào giấc ngủ. Âm nhạc vui nhộn và hình ảnh lung linh sẽ giúp bé làm quen từ vựng tốt.

Bài hát Twinkle Twinkle Little Star

The number song: bài hát này là bài hát số đếm, giúp bé làm quen dần với cách đếm trong tiếng Anh. Đây có thể coi là bài hát quốc dân được nhiều trẻ em ưa thích.

Bài hát The number song

Danh sách các website bài hát tiếng Anh kèm lời (lyrics) 

Có rất nhiều website phân phối tài liệu, list những bài hát tiếng Anh kèm theo lời ( lyrics ) và video rất thuận tiện cho bé và ba mẹ tìm hiểu thêm, tải về cho bé nghe và tập theo lời bài hát. Dưới dây là những website để ba mẹ tìm hiểu thêm

 • Bussongs:
 • Kiddles
 • Freddiesville. com: các bài hát đơn giản giúp bé học và làm quen với tiếng Anh theo chủ đề như: What’s your name Song, How are you Song, Farm Animals Songs, Family Songs.. 

Lợi ích khi bé học tiếng Anh qua bài hát

Có nhiều giải pháp cho bé học tiếng Anh, vậy tại sao nên cho trẻ nhỏ học tiếng Anh qua bài hát ? Dưới đây là một số ít nguyên do cơ bản, ba mẹ nên đọc để tìm hiểu thêm thông tin .

Học tiếng Anh một cách tự nhiên

Nếu bé phải ngồi xuống bàn, đọc sách, học từ vựng, thì sẽ nhanh bị chán. Thậm chí, trẻ em còn cảm thấy áp lực và khó khăn khi học tập trong môi trường căng thẳng. Nhưng nếu bé có thể học trong lúc nghe hay xem một bài hát tiếng Anh thì khác.

Lúc này, bé được thư giãn giải trí, được phát minh sáng tạo. Lời bài hát sẽ được bé học thuộc và hát một cách tự nhiên. Như vậy con bạn vẫn hoàn toàn có thể nhớ được từ vựng tốt, mà vô cùng thú vị và vui tươi khi học tập .
Học tiếng Anh qua các bài hát là cách ghi nhớ từ vựng nhanh nhất
Học tiếng Anh qua các bài hát là cách ghi nhớ từ vựng nhanh nhất

Rèn luyện khả năng phát âm từ khi còn nhỏ

Việc học tiếng Anh qua bài hát giúp cho những bé hoàn toàn có thể rèn luyện phát âm. Bởi khi hát, bé sẽ phải tập hát cho đúng với bài hát gốc. Điều này giúp bé phát âm không gượng ép mà rèn luyện nhiều lần cho đến khi thành thục .
Các bài hát mần nin thiếu nhi quốc tế là nguồn “ nguồn vào ( input ) ” về phát âm cực kỳ tốt cho bé, làm nền tảng để bé có năng lực phát âm chuẩn tiếng Anh từ khi còn nhỏ, không phải sửa lại khi lớn .
Đây là cách giúp con hoàn toàn có thể tự tin hơn. Việt Nam có câu “ học song song với hành “, khi cho bé học tiếng Anh qua bài hát thì bé đang thực hành thực tế từ vựng mà đã được học trước đây. Điều này sẽ giúp những bé vừa nhớ từ vựng lâu, lại học kèm phát âm tự nhiên, tự do .

Hỗ trợ bé dùng đúng ngữ pháp khi giao tiếp

Khi học tiếng Anh qua sách, bé cũng được học khá nhiều từ vựng. Nhưng trong mỗi bài hát thì những từ vựng này lại được sử dụng để tạo thành câu hoàn hảo. Do đó, khi bé học hát tiếng Anh thì bé sẽ tăng trưởng tư duy và học cách nói tiếng Anh đúng ngữ pháp. Điều này rất có lợi cho bé khi tiếp xúc sau này. Nhiều bạn có vốn từ tốt, nhưng lại không biết dùng trong thực trạng thực tiễn. Nếu bạn cho con học tiếng Anh qua bài hát thì sẽ khắc phục được yếu tố trên .

Học tiếng Anh qua bài hát giúp bé giao tiếp tự tin

Khi học hát, những bé được nghe người nói ngoài phát âm nên sẽ quen dần với ngôn từ của họ mà không lạ lẫm hay kinh ngạc. Điều này giúp cho trẻ tự tin hơn và hoàn toàn có thể phản xạ tốt nếu sau này được gặp trực tiếp người quốc tế. Các bé sẽ tưởng tượng lại những hình ảnh có trong bài hát và không sợ hãi bị ngần ngại hay kinh ngạc. Nếu cho con rèn luyện tiếp tục thì bé ngày càng trở nên dạn dĩ và tiếp xúc tốt tiếng Anh .
Bé giao tiếp tự tin hơn khi đã nghe các bài hát tiếng Anh
Bé giao tiếp tự tin hơn khi đã nghe các bài hát tiếng Anh

Giúp bé phát triển kỹ năng nghe

Khi học viết, từ vựng đã ở trong đầu, nhưng khi nghe thì lại khác. Vẫn là từ vựng đã được học nhưng nhiều người lớn không hề nghe được khi tiếp xúc. Tuy nhiên, những bé khi học tiếng Anh qua bài hát thì rèn luyện được năng lực nghe để hoàn toàn có thể hát theo. Đồng thời, tai của trẻ cũng rất thính khi còn nhỏ nên học hát tiếng Anh sẽ giúp bé rèn luyện kiến thức và kỹ năng nghe rất tốt. Điều này có lợi để bé phát âm chuẩn hơn, tự tin trong tiếp xúc với người quốc tế .

Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp học tiếng Anh tự nhiên, hiệu quả

Phương pháp học cho bé tiếng Anh qua bài hát mà ba mẹ nên áp dụng

Không phải chỉ bật bất kể một bài tiếng Anh rồi cho bé nghe thì hoàn toàn có thể nói rằng bé sẽ học tiếng Anh thật tốt. Học tiếng Anh qua bài hát cũng cần có giải pháp đơn cử để ba mẹ vận dụng cho con. Dưới đây là vài chiêu thức mà ba mẹ nên tìm hiểu và khám phá .

Cho bé nghe những bài ưa thích

Trẻ nhỏ được tiếp xúc với âm nhạc sớm ngay từ khi sinh ra, là do ba mẹ hay mở nhạc, hoặc trải qua phim ảnh, phim hoạt hình, … Nếu biết sở trường thích nghi của con thì ba mẹ nên cho bé hát những bài mà những em thích .
Mỗi khi học hát, bé sẽ nhún nhảy theo, vừa học vừa chơi nhưng rất hiệu suất cao lắm đó ba mẹ nhé. Khi bé đã thích rồi thì bé sẽ tiếp thu nhanh hơn và có niềm tin tự học rất tốt nên sẽ tiếp thu thông tin vô cùng hiệu suất cao .
Giai điệu vui nhộn cùng những hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh giúp bé tiếp thu nhanh
Giai điệu vui nhộn cùng những hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh giúp bé tiếp thu nhanh

Tăng dần độ khó của câu trong bài hát

Nếu khởi đầu học tiếng Anh qua bài hát thì ba mẹ nên chọn bài ngắn, ít từ vựng, có cấu trúc lặp đi lặp lại để bé dễ nhớ. Ba mẹ nên cho con học từ ABC tuy nhiên, hay học Happy Birthday. Sau khi bé thuộc từ rồi thì hoàn toàn có thể tăng dần độ khó theo năng lực của trẻ. Nhờ đó bé sẽ tăng được vốn từ đều đặn và cũng cải tổ được ngữ pháp và kỹ năng và kiến thức nghe .

Hát cùng bé

Nếu ba mẹ hoàn toàn có thể học hát tiếng Anh cùng con thì thật tốt. Điều này giúp bé cảm thấy hứng khởi hơn khi có người học cùng. Ngoài ra, ba mẹ trải qua cách này cũng hoàn toàn có thể giúp những con ôn lại từ vựng, kiểm tra được trí nhớ của bé, và giúp bé sửa lỗi sai nếu có để sớm hình thành kiến thức và kỹ năng đúng mực hơn. Đồng thời, việc ba mẹ hòa nhập cùng con còn giúp cho bé tăng năng lực phản xạ tiếng Anh và không bị ngại .

Hát cùng bé để cùng con cảm nhận âm nhạc

Cho con nhún nhảy cùng âm nhạc

Việc nhảy nhót là điều không hề thiếu so với trẻ con. Các bé rất hiếu động, thích đi dạo, chạy nhảy. Khi học bé học tiếng Anh qua bài hát, ba mẹ nên động viên con nhún nhảy theo âm nhạc. Cách này giúp bé được hoạt động để khỏe mạnh, được thư giãn giải trí khung hình. Đồng thời, bé cũng sẽ “ ngấm ” tiếng Anh một cách tự nhiên, có sự phản xạ nhanh khi nghe tiếng Anh và thuận tiện chớp lấy từ vựng. Đây cũng là cách giúp trẻ tăng trưởng thêm cả năng khiếu sở trường âm nhạc .

Học từng chút một

Khi cho bé học tiếng Anh qua bài hát, các bậc phụ huynh chú ý bật từng đoạn một cho con. Không nên cho con học cả bài cùng lúc vì bé sẽ khó có thể ghi nhớ từ vựng. Ba mẹ nên chia một bài làm nhiều đoạn, học trong 1 hoặc 2 ngày. Như vậy, bé sẽ học tập trung hơn và có thể lưu giữ thông tin tốt nhất. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cho con nghe nhạc quen rồi học lời sau, để các bé học không bị bỡ ngỡ.


Cho bé nghe bài hát từng chút một, hoặc từng câu để ghi nhớ từ vựng

Ngoài ra, ba mẹ hoàn toàn có thể giúp bé học tiếng Anh qua bài hát ở những mức độ cao hơn, với những bài hát phong phú. Nếu cần tìm thêm thông tin, ba mẹ hay tra cứu thêm trên internet nhé. Hy vọng những ba mẹ hoàn toàn có thể cùng trẻ học tiếng Anh thật vui và hiệu suất cao tại nhà .

Lời kết 

Học tiếng Anh cho trẻ qua bài hát là một khởi đầu rất tốt cho bé làm quen với tiếng Anh, rèn luyện kĩ năng nghe và khả năng phát âm chuẩn sau này. Ba mẹ nhớ lưu danh sách các bài hát phù hợp và cho bé nghe mỗi ngày. Một lưu là chúng ta không nên lạm dụng việc xem video quá nhiều, chỉ nên dưới 20 phút mỗi lần xem, tốt nhất là cho bé nghe mp3 vào các thời điểm trong ngày. Và, thực ra thì đây là một hoạt động giải trí cho cả gia đình nên trước hết phải vui và thực sự dành thời gian cùng bé trải nghiệm ba mẹ nhé. 

Chúc ba mẹ và bé có những khoảnh khắc vui tươi, đáng nhớ !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến, xoilac, xoilac, mitom, caheo, vaoroi, caheo, 90phut, rakhoitv, 6686,