Bài hát bé ơi ngủ đi – Chọn lọc nhạc và lời hay nhất

Bài hát bé ơi ngủ đi là một bài hát quen thuộc với nhiều người, không riêng gì với những em bé. Nhiều người cho rằng đây chính là tên của bài hát, nhưng thực ra đây là câu hát mở màn trong bài hát Chúc bé ngủ ngon – nhạc sĩ Lưu Hà An .

chương trình chúc bé ngủ ngon

Nguồn ảnh : Internet

Bài hát được xuất hiện lần đầu trong chương trình Chúc bé ngủ ngon trên kênh VTV3 lúc 21 giờ, bắt đầu lên sóng năm 2007, 2008. Chương trình dành cho các bé thiếu nhi và cũng trở thành “tín hiệu” để các bé biết rằng đã đến giờ lên giường đi ngủ. Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai cùng lời bài hát dễ nhớ đã trở thành bài hát ru các bé, giúp các bé ngủ ngon.

Lời đầy đủ bài hát bé ơi ngủ đi – Chúc bé ngủ ngon (Lưu Hà An)

“ Bé ơi, ngủ đi
Đêm đã khuya rồi
Để những giấc mơ đẹp
Sẽ luôn bên em
Bé ơi, ngủ ngoan
Trong tiếng ru ời
Vầng trăng, đợi em
Cùng bay vào giấc mơ
À ơi, à ơi, à à ơi .
Chúc bé ngủ ngon ! ”
( Nguồn : https://nhac.vn/bai-hat/chuc-be-ngu-ngon-luu-ha-an-soaYJqw )

lời bài hát

Bài hát với ca từ đơn thuần, dễ thuộc đã nhanh gọn được những bé và những bậc cha mẹ biết đến và ghi nhớ. Mặc dù chương trình đã ngừng sản xuất nhưng bài hát cho đến lúc bấy giờ vẫn được rất nhiều người yêu quý .

Link tải bài hát bé ơi ngủ đi

Tải bài hát
Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tải bài hát theo đường link trên về máy để cho những bé nghe trước khi ngủ, giúp những bé hoàn toàn có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn và mơ những giấc mơ tươi đẹp .

Lời chế của bài hát bé ơi ngủ đi

Với sự thông dụng của bài hát bé ơi ngủ đi thì cũng đã Open một số ít những bài hát chế, những “ phiên bản xấu xí ” của bài hát này mà cần có sự trấn áp, ngăn ngừa của cha mẹ, người lớn, không để những lời nhạc chế tác động ảnh hưởng đến những bé mần nin thiếu nhi .
Những lời nhạc chế có những câu từ không tương thích với mần nin thiếu nhi như “ Bé ơi ngủ đi đêm đã khuya rồi, để những bóng ma già sẽ luôn bên em ” hay là “ hồn ma đợi em cùng đi vào nghĩa trang ”. Những bài nhạc chế như vậy rất cần bị lên án để bị gỡ bỏ khỏi khoảng trống mạng .

Bài hát bé ơi ngủ đi và những câu chuyện kể cho bé trước giờ đi ngủ

Hát ru hay kể chuyện cho bé trước giờ đi ngủ sẽ giúp các bé bước vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ ngon và sâu giấc. 

Quan trọng hơn hết, khi cha mẹ dành thời hạn ở bên bé trước lúc ngủ sẽ giúp bé yên tâm và cảm nhận được tình yêu của cha mẹ. Sau một ngày cả mái ấm gia đình thao tác và học tập thì đây cũng chính là lúc gắn bó, củng cố tình cảm mái ấm gia đình, giúp cho không khí mái ấm gia đình trở trên hòa giải, tự do hơn .

Một số truyện có thể kể cho bé nghe trước giờ đi ngủ

Truyện cổ tích Nước Ta – Tấm Cám, Sọ Dừa, Thạch Sanh, …
Truyện cổ Grimm
Truyện ngụ ngôn

truyện cổ tích

Nguồn ảnh : Internet
Sau mỗi câu truyện kể, những bậc cha mẹ nên tổng kết, tóm tắt lại nội dung câu truyện một lần nữa và hỏi cảm nhận của bé về câu truyện hay về những nhân vật trong truyện, sau đó đưa ra bài học kinh nghiệm ý nghĩa. Việc này giúp những bé có thêm kiến thức và kỹ năng và hoàn toàn có thể nêu ra quan điểm quan điểm của chính mình sẽ giúp những bé tự tin hơn .

Một số video giúp hát ru các bé đi vào giấc ngủ 

Nguồn : Youtube

Qua bài viết này Giupviectot. vn hy vọng hoàn toàn có thể mang đến thông tin hữu dụng cho những bậc cha mẹ về việc hát ru và kể chuyện cho bé nghe trước giờ đi ngủ. Chúc những bậc cha mẹ sẽ có những khoảng chừng thời hạn tự do, yên bình bên mái ấm gia đình và những bé !

? Kết nối với GiupViecTot.vn

? Website : https://nhacchuong.net/
? Địa chỉ : Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội .
? đường dây nóng : 0397 898 670

?Email: [email protected]

? Facebook : https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
? Twitter : https://twitter.com/giupviectotvn
? Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,