BLACKPINK từng có tới 3 bài hát bị KBS “tuýt còi” cấm phát sóng, lý do từ lời bài hát nhạy cảm đến vi phạm luật giao thông đủ cả

Trong đợt comeback với Lovesick Girls, vụ ồn ào “tình dục hóa” trang phục y tá của Jennie đã gây ra nhiều tranh cãi. Người chỉ trích mạnh mẽ, người lên tiếng bênh vực kêu oan Jennie bị gán “tiêu chuẩn kép”. Thế nhưng sau tất cả, YG đã có cách giải quyết nhanh chóng và hợp tình hợp lý đó là sửa bỏ cảnh quay trong trang phục y tá của Jennie, cập nhật lại phiên bản MV mới.

Đây không phải là lần đầu MV của BLACKPINK vướng vào lùm xùm chỉ vì một cụ thể nhỏ. Trước đây BLACKPINK đã có tới 3 mẫu sản phẩm bị đài truyền hình vương quốc cấm sóng, nguyên do thì cũng dăm bảy kiểu, có cái vô lý đùng đùng nhưng cũng có nguyên do đưa ra thực sự cần lưu tâm xem xét. Và toàn bộ đều là lệnh cấm từ đài KBS .MV Lovesick Girls – BLACKPINK

Trường hợp khó đỡ và gần đây nhất chính là việc KBS đã cấm phát sóng MV Kill This Love  vì xuất hiện một phân cảnh… vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. Cụ thể là cảnh thành viên Rosé lái xe không cài dây an toàn, chạy quá tốc độ và có hành vi đứng trước phương tiện đang lưu thông trên đường.

Cảnh quay diễn xuất đầy ấn tượng của Rosé lại bị quy vào tội vi phạm luật bảo đảm an toàn giao thông vận tải đường đi bộ dẫn tới cả cấm sóng cả MV

Hai trường hợp còn lại thì lý do không mấy mới mẻ mà dường như đã trở thành một phần “truyền thống” của YG mỗi dịp có “gà” comeback. Các sản phẩm âm nhạc của YG nổi bật với các line rap, lời hát mạnh mẽ, đầy cá tính, đậm chất Hip-hop phóng khoáng nên thường xuyên có sự xuất hiện của tiếng lóng, các từ chửi thề và những câu chữ nhạy cảm. Vì thế mà các ca khúc của YG vẫn thường xuyên bị KBS “tuýt còi” liên tục. BLACKPINK cũng không phải ngoại lệ, khi nhóm đã có hai ca khúc bị “dính đạn” là Boombayah See U Later.  

KBS từ chối phát sóng Boombayah vì trong lời hát của Jennie, nữ idol đã nhắc đến từ “Henny” được nhà đài cho là ám chỉ loại rượu Hennesy. Như vậy là đã phạm vào 2 lỗi nhắc tới chất kích thích và tên thương hiệu cụ thể. Thêm vào đó, phần rap của Lisa cũng có chứa cụm từ nhạy cảm: “Middle finger up, F U pay me”.

MV Boombayah – BLACKPINK

Còn với See U Later, bài hát lại có những lời lẽ quá sức thẳng thắn và táo bạo như “Lời xin lỗi của anh đối với tôi chẳng khác gì tiếng chó sủa”, “Kẻ thất bại, cô độc, lưu manh, xấu xa chính là anh”, “I’m a boss, b*tch”… đã bị KBS liệt ngay vào dạng từ ngữ không phù hợp, và tiếp tục phải nhận án cấm sóng.

See U Later – BLACKPINK

Video: YouTube – Ảnh: Internet

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..