Làm Dấu Thánh Giá |

Làm Dấu Thánh Giá

Có khi nào bạn nghì rằng : tại sao mình lại làm dấu ? Làm dấu trước mọi việc làm. Làm dấu trước và sau khi ăn. Làm dấu khi sợ hãi, khi gặp nguy hiểm. Nghĩa là làm dấu không đơn thuần là biểu lộ niềm tin Công Giáo mà còn là xin thêm sức mạnh từ Thiên Chúa. Làm dấu còn biểu lộ niềm tín thác vào thế lực của Thiên Chúa hoàn toàn có thể che chở hồn xác tất cả chúng ta .

 

Bạn đang đọc: Làm Dấu Thánh Giá |

Đó là điều mà nhạc sĩ Lê Đức Hùng đã diễn tã qua lời bài hát “ Làm Dấu ” mà ca sĩ Phan Đình Tùng từng hát .

Bài hát được khởi đầu bằng lời xác quyết : “ Con đặt lên trán tôn vinh Chúa Cha toàn năng. Con đưa tay xuống ngực chúc tụng Chúa con từng yêu. Đưa tay sang trái – phải vinh danh Chúa Thánh Thần nguồn ơn Thánh thiêng hồng phúc đời con ….

Và rồi bài hát mời gọi tất cả chúng ta hãy làm dấu để xin ơn Chúa. Vì phải có ơn Chúa tất cả chúng ta mới làm mọi việc êm trôi. “ Giữa hiểm nguy khốn khó, con làm dấu xin ơn bình an. Trong an vui ngập tràn con làm dấu hân hoan tạ ơn. Khi đơn độc tuyệt vọng, khi căng thẳng mệt mỏi chán chường. Chúa ơi ở bên con nhé ! ”

Như vậy làm dấu là để thêm ơn Chúa. Làm dấu để xin ơn trợ lực, giúp sức từ Thiên Chúa. Làm dấu như dây sạc nối đời ta với Thiên Chúa. Điện thoại ta dùng hằng ngày cần phải liên kết với nguồn điện để duy trì hoạt động giải trí. Cuộc đời con người cũng cần liên kết với nguồn nguồn năng lượng ân sủng của Chúa để được sống niềm hạnh phúc và sung mãn hơn .

Chúa Giê-su khi chỉ thị cho các môn đệ ra đi làm phép rửa nhân danh Chúa thì Ngài cũng hứa sẽ ở cùng các ông để tăng thêm sức mạnh cho các ông. “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần… Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28:19-20)

Khi những môn đệ nhân danh Chúa Ba Ngôi thì những ông còn làm được những chuyện khác thường hơn nữa : ” Nhân danh Thầy họ sẽ trừ được quỉ, nói được những thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khỏe ” ( Mc 16 : 17-18 ) .

Như vậy khi làm dấu thánh giá nhân danh Chúa Ba Ngôi thì con người nhận lãnh nguồn sung mãn của Người. Con người như được tiếp sức từ sức mạnh của Thiên Chúa để hoàn toàn có thể làm được nhiều điều khác thường. Thực vậy, có những điều tưởng chừng như bế tắc cùng đường, nhưng khi làm dấu thánh giá kêu cầu Chúa Ba Ngôi thì bế tắc đó lại được khai thông. Có những khi tôi sợ hãi, tôi làm dấu và thưa với Chúa : Chúa ơi, con sợ qúa, xin giúp con. Và quả thực tôi lại tìm được bình an. Có những khi gặp khó khăn vất vả trong việc làm, tôi làm dấu và thưa với Chúa : Chúa ơi, con bất lực, xin giúp con, và có vẻ như mỗi lần như vậy tôi lại tìm được sức mạnh của Chúa để vượt qua .

Cuộc sống luôn đong đầy những khó khăn vất vả của cơm áo gạo tiền, của tuổi già bệnh tật, của tai ương hoạn nạn giật mình đưa đến. Cuộc sống vốn dĩ đầy những nổi trôi như muốn dìm tất cả chúng ta trong bể khổ trần gian. Có đôi lúc tất cả chúng ta cảm thấy bất lực vì những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Có đôi lúc tất cả chúng ta cảm thấy chán nản vì những chuyện ngoài ý muốn vẫn đến với tất cả chúng ta. Đó là lúc mà Chúa bảo với tất cả chúng ta hãy tin cậy vào Chúa, vì « Thầy sẽ ở cùng bạn bè mọi ngày cho đến tận thế »

Ước gì tất cả chúng ta có đủ niềm tin vào Ba Ngôi Thiên Chúa để hoàn toàn có thể phó thác cho Chúa. Ước gì khi làm dấu nhân danh Chúa Ba Ngôi tất cả chúng ta cũng nhận lãnh được sức mạnh, ân sủng và tình thương của Chúa để vượt qua những khó nguy trong cuộc sống. Xin Chúa giúp tất cả chúng ta luôn nhớ đến Chúa trong mọi thực trạng cuộc sống để tạ ơn và cầu xin sức mạnh của Chúa bảo vệ cuộc sống tất cả chúng ta. Amen

 

Lm Jos Tạ Duy Tuyền

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,