Ga buồn

GA BUỒN

Ngô Hồng Khanh

Nói lối

Bạn đang đọc: Ga buồn

Không, em không phải là Tây Thi
Sao tôi cứ ngỡ mình là Phạm Lãi
Nhìn lửa đỏ Cô Tô đài càng thương bến nước Trữ La thôn
Chiều nay tôi đứng lặng giữa hoàng hôn
Tàu chuyển bánh đưa em ra biển Bắc

Vọng cổ

Lòng tôi bỗng hóa sân ga chết lặng buồn chất ngất. Còi xé không gian hay xé lòng ai tan nát, dõi bóng tàu đi lẫn khuất cuối chân … trời

1. Ga tiễn tàu đi, người tiễn đưa người. Vượt vũ môn ngắm mưa buồn bên khung cửa. Xuôi Vạn Lý Trường Thành em có nhớ Cửu Long giang. Em có dừng chân trên ải nhạn môn quan, hãy tìm bóng Chiêu Quân trong ngàn dặm sang Hồ. Tàu đi rồi sân ga bỗng bơ vơ, em đi rồi sao hồn tôi quạnh quẽ.

2. Rồi mai đây nơi phương trời xa xứ lạ, mưa tuyết rơi rơi phủ trắng vaigầy. Ai sưởi ấm em tôi trong buốt giá cuộc đời. Ngắm cố cung xưa uy nga tráng lệ, em có mơ mình là một bậc vương phi. Nhung gấm lụa là nâng bước em đi. Bên cạnh quân vương em có bỗng hóa thành mẫu nghi thiên hạ. Đêm tha hương cô đơn nới xứ lạ, em có nhớ về sân ga nhỏ tiễn đưa….

Nói lối

Chiều nay tôi lại đến sân ga
Con tàu nào đưa em tôi trở lại
Sân ga buồn nữa hồn tôi vời vợi
Nửa hồn tôi chờ đợi một con tàu

 

Vọng cổ

Tàu cũ về đây người xưa vắng bóng. Sương phủ trắng sân ga ngỡ như phương trời xa tuyết trắng người vẫn chời mong mà người chẳng quay …về.

5. Tàu vẫn thủy chung mà người lại lỗi thề. Có ngờ đâu tiễn đưa em về phương đó là lần cuối cùng mãi mãi chia xa. Em lấy chồng nơi phương Bắc mờ xa. Em thành mẫu nghi? không, em đã thành nô lệ. Chồng em đó suốt đời trên xe đẩy. Em đẩy đời em vào bóng tối cuộc đời.

6. Chiều nay tôi lại đến sân ga. Con tàu nào mang em tôi trở lại. Sân ga buồn, nửa hồn tôi vời vợi. Nửa hồn tôi chời đợi bóng người đi. Tôi cứ ngỡ mình như Phạm Lãi với Tây Thi. Dù phải tìm nhau trong lửa đỏ Cô Tô đài.

Lấy chồng xa, lấy chồng xa
Con tàu năm ấy hóa xe hoa đưa người
Bóng chiều rơi, bóng chiều rơi
Sân ga vẫn đón tàu ơi hỡi tàu.

DMCA.com Protection Status

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, chúng tôi nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..