Hồ Lệ Thu tâm nguyện mang thông điệp Phật giáo vào đời qua album nhạc Phật “tâm cầu Phật độ” | Phật Giáo Việt Nam

PGO –

Hồ Lệ Thu, nữ ca sĩ là kí ức thanh xuân của bao người. Nhắc đến Hồ Lệ Thu, người ta dễ dàng nhớ tới sự nóng bỏng của một ca sĩ với những ca khúc sôi động.

Trong một lần lướt mạng nghe những ca khúc nhạc Phật giáo, tôi vô tình nghe được một ca khúc Phật giáo do Hồ Lệ Thu trình diễn, tôi lần mò nghe hết 10 ca khúc gần nhất mà Hồ Lệ Thu đăng lên youtube cá thể, tôi không khỏi ngỡ ngàng vì cách biểu lộ, thật khác với một Hồ Lệ Thu trên sân khấu ca nhạc của Thúy Nga Paris By Night, cách biểu lộ của Hồ Lệ Thu đậm chất thiền và sâu lắng, tôi tìm cách liên hệ với Hồ Lệ Thu để tìm hiểu và khám phá về con đường âm nhạc và cái mới lạ trong những ca khúc Phật giáo mà Hồ Lệ Thu bộc lộ. Đủ duyên, Hồ Lệ Thu mới về Nước Ta và tôi như mong muốn có buổi gặp gỡ với Hồ Lệ Thu .

Hồ Lệ Thu chia sẻ:

“ Sau những sóng gió đã xảy ra trong đời sống, bén duyên với đạo Phật khi nghe những bài giảng pháp của Thầy Thích Pháp Hòa năm 2006, Thu càng nghe, càng thấm và từ đó Thu giác ngộ được thế nào là vô thường, cái gì là nhân quả nghiệp báo … Sau đó, Thu phát tâm quy y với Thầy Thích Pháp Hòa, trong quy trình được Thầy giáo hóa Thu đã có sự chuyển hóa tích cực, buông bỏ được hết tổng thể những oan gia nghiệp chướng đang vướng mắc. Mọi tâm lý của Thu đổi khác và chuyện gì không vui trong đời sống xảy ra với Thu, Thu cũng thuận tiện xử lý nhẹ nhàng không còn đau khổ, phiền muộn nữa .Sau khi đã quy y, Thu liên tục đi chùa, tụng kinh niệm Phật hàng ngày và nhân duyên cũng đủ đầy khi những Thầy thường hay mời Thu diễn trong những ngày lễ lớn và dịp gây quỹ .Lúc đầu, quý Thầy còn hơi ái ngại khi mời Thu đến diễn ở chùa vì thấy Hồ Lệ Thu trên sân khấu nóng bỏng quá, nhưng khi hát cho chùa, Thu trang nghiêm với tà áo dài và hát những ca khúc nhạc Phật giáo với nội dung ý nghĩa tương thích nên từ đó quý Thầy và Phật tử rất hoan hỉ và yêu dấu mời Thu hát cho những chương trình của Chùa ” .Sau khi nghe hết album “ Tâm cầu Phật độ ” gồm 10 ca khúc Hồ Lệ Thu mới Phát hành, bản thân tôi cảm thấy cách viết nhạc của nhạc sĩ rất khác lạ và điều đặc biệt quan trọng là có vẻ như nó như được “ đo ly đóng giầy ” cho giọng ca của Hồ Lệ Thu .

Vậy quan điểm của Hồ Lệ Thu là gì? Và bạn gửi gắm điều gì khi thể hiện những ca khúc nhạc Phật giáo?

“ Những bài Phật ca mới nhất Thu phát hành trong album “ Tâm cầu Phật độ ” vừa cho ra đời đúng dịp mừng ngày Đức Từ Phụ Thích Ca đản sanh lại là một cơ duyên khác. Đây là cả một tâm nguyện và là một dự án Bất Động Sản lớn xuyên suốt Thu đang triển khai. Điểm độc lạ của mhững bài hát nhạc Phật này so với những bài khác là khi nghe một trong những bài hát này mình như được nghe giảng Pháp bằng âm nhạc. Và như vậy Phật pháp sẽ đến với mọi người nhẹ nhàng tự nhiên và dễ thấm dễ hiểu .Âm nhạc luôn là thức ăn niềm tin cho mọi người, vì vậy dùng âm nhạc để mọi người đến với Phật pháp là cách dễ nhất so với những người chưa hiểu gì về đạo Phật, lại càng thấm thía với những người đã và đang tu Phật. Kinh học lâu khó nhớ, nhưng nhạc nghe mau thấm dễ nhớ sẽ hiệu suất cao vô cùng .Đây là điểm rất quan trọng của những bài nhạc Phật giáo mà Thu đang hát, Thu không phải hát nhạc Phật giáo theo trào lưu mà Thu muốn đây là con đường lâu bền hơn. Và những bài hát này cũng do một người rất đặc biệt quan trọng sáng tác, sự tích hợp trong âm nhạc của nhạc sĩ Phúc Thanh và giọng hát của Hồ Lệ Thu với tâm nguyện chung là mang Phật Pháp vào đời bằng âm nhạc. Để 1 bài hát được hát lên là mọi người rất dễ hiểu để thực hành thực tế tu đạo một cách nhẹ nhàng tự nhiên trong đời sống. Vì có nhiều người nghe nói tới chữ đạo hoặc nghe kinh, nghe pháp thì họ đủ nguyên do để tránh né khước từ. Nên họ sẽ không đủ duyên để hiểu những lời Phật dạy, nhưng nghe một bài hát thì rất dễ để họ hiểu khi hiểu rồi họ sẽ ngộ được Phật chẳng ở đâu xa, Phật ở trong tâm ta, Phật ở ngay trong nhà đó là Mẹ là Cha, đó là tình thương yêu mái ấm gia đình xã hội. Đó là đã tu rồi, từ đó họ sẽ đến gần với Phật pháp thuận tiện hơn. ”

Qua buổi chuyện trò này, tôi cảm nhận thâm thúy hơn về một Hồ Lệ Thu từng trải, với kinh nghiệm tay nghề sống và những nỗi niềm của cuộc sống, với những sóng gió đã qua, Hồ Lệ Thu đem đến một góc nhìn khác về sự thánh thiện trong tâm hồn sẵn có của Hồ Lệ Thu, khi gặp được chánh pháp, Hồ Lệ Thu đã giác ngộ và tìm đến với chân – thiện – mỹ, với những nhạc phẩm trong album “ Tâm cầu Phật độ ” Ta thuận tiện nhận thấy sự bộc lộ đậm nét thiền vị khi tiếng hát Hồ Lệ Thu cất lên .

Xin mời quý vị cùng đón nghe:

N.A ghi

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,