Teddy Park – Wikipedia tiếng Việt

Đây là một tên người Triều Tiên, họ là Park.

Teddy Park (tiếng Triều Tiên: 테디박), tên khai sinh là Park Hong-jun (tiếng Triều Tiên: 박홍준; Hanja: 朴洪俊, sinh ngày 14 tháng 9 năm 1978[1]), là một rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ gốc Hàn. Sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc, Teddy chuyển đến Hoa Kỳ cùng với gia đình khi còn nhỏ. Khi anh 17 tuổi, Teddy và người bạn, Taebin, đã bay về Hàn Quốc vào mùa hè để thử giọng cho YG Entertainment. Cả hai đã được tuyển và được ký ngay lập tức, và sau khi hoàn thành trường trung học ở Hoa Kỳ, Teddy chuyển đến Hàn Quốc để theo đuổi ngành âm nhạc.

Năm 1998, Teddy đã ra đời trong hãng nhạc hip hop 1TYM với người bạn của anh Danny, Jinhwan, Baekyoung. [ 2 ] Cùng nhau, nhóm đã thu âm năm album phòng thu với Teddy là nhạc sĩ và nhà phân phối chính của họ. Ngày nay, 1TYM được công nhận là một trong những nhân vật có ảnh hưởng tác động nhất trong lịch sử dân tộc âm nhạc Nước Hàn. Sau khi sự nghiệp màn biểu diễn của anh ấy với 1TYM kết thúc vào năm 2005, Park trở thành đơn vị sản xuất nội bộ cho YG Entertainment. Anh đã thao tác trên phần nhiều những hàng loạt đia nhạc của 2NE1, một lượng lớn bài hát của Big Bang, BLACKPINK và nhiều hit như ” Passion ” của Seven và ” D.I.S.C.O. ” của Uhm Jung-hwa [ 3 ] [ 4 ] và những bản hit của BLACKPINK như ” How you like that ” ” Bombayah ” ” As If It’s Your Last ” ” – DDU-DU-DDU-DU ” ” Ice Cream ” ” Lovesick Girls ” “, … Anh hiện là CEO của THEBLACKLABEL, một công ty con thuộc YG Entertainment .

Cuộc sống và sự nghiệp[sửa|sửa mã nguồn]

Trước khi ra đời[sửa|sửa mã nguồn]

Teddy Park được sinh ra ở Seoul, Nước Hàn, nhưng chuyển đến Thành phố Thành Phố New York khi còn nhỏ. [ 5 ] Sau khi cha anh được chuyển đến Diamond Bar, California, anh theo học trường trung học Diamond Bar và trở thành bạn của người một nửa yêu thương tương lai Im Danny. Lớn lên, cả hai hát cùng nhau tại những quán karaoke và nhét đồ ghi âm. [ 6 ] Họ được phát hiện khi họ còn là thanh thiếu niên của một đơn vị sản xuất thao tác với Yang Hyun-suk, người sáng lập YG Entertainment. Sau khi thử giọng cho Yang và gửi băng demo, cả hai đã được ký hợp đồng với thương hiệu mới được xây dựng và dưới lòng đất của mình, và chuyển đến Nước Hàn. [ 7 ] Mặc dù Park ghi danh vào một trường ĐH khi anh quay trở lại Nước Hàn, anh bỏ học để tập trung chuyên sâu vào sự nghiệp của mình .

1998 – 2005 : Làm việc với 1TYM[sửa|sửa mã nguồn]

Teddy đã debut với rapper Jinhwan và Baekyoung và ra mắt với tư cách là thành viên 1TYM vào năm 1998 với album đầu tay “One Time for Your Mind”. Nó đã trở thành một trong những album bán chạy nhất trong năm và giành được một số giải thưởng lớn trong năm đó. 1TYM sáng tác tiếp “Vòng 2” vào năm 2000 và album thứ ba “Fo ‘Yo’ Mind” vào năm 2003. Park bắt đầu chú trọng hơn vào các bài hát, và có vai trò nổi bật hơn trong sản xuất âm nhạc. Sau ba album đầu tiên, 1TYM phát hành album thứ 4 “Once N 4 All”, mang lại hai đĩa đơn: “Hot (Hangul: 뜨거”), một ca khúc hip-hop nổi bật với nhịp điệu reggae, và “Without You”, một bản ballad R & B đầy cảm xúc. Nhóm đã trải qua một thời gian gián đoạn hai năm trong đó thành viên Jinhwan đã bắt tay vào một sự nghiệp solo ngắn dưới cái tên Taebin. Nhóm đã đoàn tụ lại với album “One Way” vào năm 2005, album studio thứ 5 và cũng là cuối cùng của họ, trước khi tan rã do phải theo lệnh pháp luật Hàn Quốc là đi nhập ngũ. Album của họ đã bán được tổng cộng 780.000 bản. Cuối cùng, vào tháng 7 – 2005, 1TYM đã tan rã.

Mặc dù họ là những nghệ sĩ hầu hết hip hop, 1TYM bị tác động ảnh hưởng bởi reggae và R và B. 1TYM đã mang một thể loại hip hop theo một cách phát minh sáng tạo. Lúc 22 tuổi, Park cũng khởi đầu sản xuất cho những nghệ sĩ khác trên nhãn, hầu hết trong số họ đã lớn tuổi hơn và nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn anh. [ 8 ]

2006 – 2018 : Nhà sản xuất cho YG Entertainment, hoạt động giải trí trong YG Entertainment[sửa|sửa mã nguồn]

Sau 1 năm đi nhập ngũ và 1TYM tan rã, Park đã sáp nhập vào YG Entertainment với tư cách là một ” đơn vị sản xuất, composer ” cho những nghệ sĩ YG khác. Đóng góp lớn tiên phong của anh là ” La La La ” cho album Seven Sevolution của Seven. Park cũng hợp tác với Big Bang cho một số ít bài hát của họ, đáng quan tâm nhất là ” Sunset Glow “. Khi thành viên của Big Bang, Taeyang bắt tay vào một sự nghiệp solo vào năm 2008, Park đã sản xuất vở kịch lan rộng ra của mình, tên là Hot. Năm 2009, Park sản xuất ” Lollipop ” cho sự hợp tác giữa Big Bang và 2NE1. Bài hát đã dẫn đầu bảng xếp hạng Gaon trong tháng Tư .Park sẽ liên tục có một tay trong sản xuất hầu hết việc làm của 2NE1, gồm có cả vở kịch lan rộng ra đầu tay của họ, 2NE1 ( 2009 ) và album phòng thu, To Anyone ( 2010 ). Hai trong số ba đĩa đơn chính, ” Can’t Nobody ” và ” Go Away “, sau này cũng được sáng tác bởi Park. Ông phải đương đầu với cáo buộc đạo văn năm 2009 khi “ I Don’t Care ” của 2NE1 bị buộc tội bắt chước “ Just Go ” của ca sĩ Lionel Richie. Để liên tục sản xuất cho 2NE1 và thao tác cho YG, Park buộc phải phủ nhận lời mời thao tác với Lady Gaga. Anh liên tục hợp tác với Seven một lần nữa để sản xuất đĩa đơn quảng cáo ” Better Together “, cùng với những ca khúc khác cho EP Digital Bounce ( 2010 ) và được trình làng trong bài hát ” The Leaders ” của G-Dragon. Ông cũng đã có một vai trò trong album solo của Taeyang, gồm có những single “ Where U At ” và “ Wedding Dress “. Vào cuối 2011, ông cũng tham gia vào việc sản xuất của GD và TOP ‘ s album, và đồng sáng tác cả ” High High ” và ” Oh Yeah ” .

Trong nửa đầu năm 2013, Park đã sản xuất cho ca sĩ solo Lee Hi với single hit “Rose”, single đầu tay của nhóm 2NE1, ” The Baddest Female “, và “YG debut” của Kang Seung-yoon, “Wild & Young”. 3 năm sau khi vắng mặt, Teddy được YG cử đi hỗ trợ làm việc với nhóm nhạc nữ BLACKPINK vào năm 2016. Anh đã sản xuất cho BLACKPINK các single album, “Square One” và “Square Two”. Hai trong số các bài hát trong “Square One” – ” Whistle ” và ” Boombayah ” – trở nên trending ngay sau đó.

Vào năm 2017, anh đã sáng tác ” As If It’s Your Last ” cho BLACKPINK và vào năm 2018, anh đã xuất bản mini album tiên phong của BLACKPINK, ” Square Up “. Park đã tham gia với tư cách composer bài hát ” Just Dance “, bài hát chủ đề cho cuộc thi truyền hình trong thực tiễn Mix Nine ( tuy nhiên cuộc thi sau này đã bị hủy và những người thắng không được debut ). Những người tham gia hát và nhảy cho bài hát này đã được phát hành và ba phiên bản của bài hát được phát hành tổng thể và toàn diện : một phiên bản nam do Hyojin của ONF, một phiên bản nữ do Lee Sujin dẫn đầu từ Fave Entertainment, và phiên bản đồng thực thi bởi cả hai đội. Tháng 7, anh đã sản xuất hai ca khúc cho ca sĩ Sunmi : ” Gashina ” và “ Heroine ”, thì lại lôi cuốn được những lời chỉ trích từ fan vì bị cáo buộc sao chép ” This Love “, một hit của ca sĩ người Anh Cheryl .

2016 – nay: The Black Label

[sửa|sửa mã nguồn]

Vào tháng 3 – năm nay, nhà YG thông tin rằng sẽ lập thêm một nhánh nhỏ ( công ty nhỏ ) mới với cái tên ” The Black Label “. YG đã chọn Teddy Park làm chủ CEO cho công ty này. Trong vòng 9 tháng từ ngày xây dựng The Black Label, công ty con này đã lôi cuốn được hơn 190 thực tập sinh từ nhiều công ty khác nhau vào gia nhập, trở thành một trong những công ty con mạnh nhất và thông dụng nhất 2018 trong YG và Nước Hàn. Không chỉ thế, The Black Label đã trở nên nổi tiếng hơn khi Jeon Somi, một cựu thực tập sinh của JYP Entertainment, cựu thành viên của I.O.I, sáp nhập vào công ty này và debut vào ngày 13/6/2019 với single ” BIRTHDAY ” được sáng tác bởi Teddy và chính cô nàng cùng những producer của THEBLACKLABEL. Công ty con này hiện cũng đang chiếm hữu Zion. T, một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong YG, chỉ sau Big Bang .

Phong cách âm nhạc và tác động ảnh hưởng[sửa|sửa mã nguồn]

Phong cách sản xuất của Park thường phối hợp R và B văn minh, đặc biệt quan trọng là khi thao tác với Taeyang và Seven. Ông cũng có tính năng reggae trong những bài hát của mình, thừa nhận tầm tác động ảnh hưởng của thể loại này trên album debut của debut EP. [ 9 ]. Tác phẩm của anh với album full-length tiên phong của 2NE1 và 2011 EP chứa những bài hát pop và dance, ngoài những yếu tố nhà. [ 10 ] Bài hát ” Lonely ” của 2NE1 được ca tụng vì âm thanh acoustic của nó. Park cũng thử nghiệm âm nhạc điện tử khi thao tác với Big Bang .

Vào cuối năm 2009, 10Asia đã đặt tên Park Park là một trong 10 người hàng đầu của năm 2009 vì đã tham gia vào một số hit lớn nhất trong năm của K-pop.[11] Vào năm 2018, Seoul Sports đã xuất bản danh sách “Những người có sức ảnh hưởng lớn nhất của K-pop”, được xếp hạng bởi các nhà điều hành ngành công nghiệp âm nhạc. Park xếp vị trí thứ năm trong hạng mục nhà sản xuất tốt nhất.[12] Cùng năm đó, anh và G-Dragon gắn liền với tiền bản quyền kiếm được nhiều nhất để viết lời bài hát và sáng tác bài hát trong lĩnh vực âm nhạc nổi tiếng của Hiệp hội Bản quyền âm nhạc Hàn Quốc. Park đã báo cáo khoảng 850.000 USD thông qua tiền bản quyền của bài hát.[13]

Cuộc sống cá thể[sửa|sửa mã nguồn]

Vào năm năm trước, Park đã mua một tòa nhà ở Hongdae, Seoul trị giá 9 triệu USD. Ông cũng mở quán cafe của riêng mình được gọi là Twosome Studio .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,