Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 25/12: Đêm Yên Lặng

Đêm Yên Lặng là một trong những bài nhạc Giáng sinh phổ cập nhất và thường được những Hội Thánh sử dụng trong tiết mục rước kiệu của chương trình thờ phượng đêm Giáng sinh 24/12. Bài hát này đã được UNESCO công nhận là siêu phẩm truyền khẩu và phi vật thể trái đất vào tháng 03/2011. Chương trình ngày hôm nay muốn cùng bạn khám phá về lịch sử vẻ vang sinh ra của bài hát này cũng như thông điệp đặc biệt quan trọng của nó .

“ Vinh danh Thiên Chúa trên trời, Bình an dưới đất, ân ban cho người ! ” ( Lu-ca 2 : 14

Có lẽ khi sáng tác bài hát này, hai nô lệ Chúa ở một Hội Thánh thôn quê hẻo lánh không ngờ rằng bài Thánh ca Đêm Yên Lặng lại hoàn toàn có thể trở nên một trong những bài Thánh ca về Giáng sinh thông dụng nhất và được yêu quý nhất trên toàn quốc tế .

Mục sư Joseph Mohr, Phụ tá ở nhà thờ thánh Nicholas trong khu vực đồi núi Tyrol của nước Áo cùng với Franz Gruber, người phụ trách âm nhạc của Hội Thánh thường trò chuyện với nhau về sự thiếu vắng những bản thánh nhạc Giáng sinh xuất sắc. Họ bắt đầu suy tư về thực tế này.

Giáng sinh năm 1818 là một Giáng Sinh không vui lắm vì cây đàn phong cầm của nhà thời thánh bị hỏng ! Để cứu vãn tình thế, ông quyết định hành động mình phải tự viết ra bài hát Giáng sinh để hát với đàn ghi-ta trong đêm chính lễ 24/12. Ông không muốn bầy chiên của mình cảm thấy tuyệt vọng. Sau khi viết xong lời bài hát, ông san sẻ với Franz Gruber và người nhạc sĩ này đã thốt lên, “ Ôi Mohr, bạn của tôi, ông đã có được nó – một bài hát tuyệt vời – Danh Chúa được tôn ngợi ” .Ngay sau đó Gruber đã hoàn thành xong trách nhiệm soạn một giai điệu thích hợp cho lời văn, giai điệu âm nhạc đơn thuần nhưng xinh xắn của ông hòa quyện cách hoàn hảo nhất với niềm tin của lời bài hát do Joseph Mohr sáng tác. Và họ đã hoàn thành xong bài thánh ca đúng thời hạn cho thánh lễ đêm Giáng sinh. Mohr và Franz Gruber đã hát bài thánh ca mới của họ với phần đệm ghi-ta. Bài hát đã có một tác động ảnh hưởng thâm thúy đến những tín hữu trong Hội Thánh lúc bấy giờ và biết bao thế hệ tiếp theo .Khi người thợ sửa đàn organ đến nhà thời thánh của ngôi làng nhỏ, anh cảm thấy vô cùng ấn tượng bởi một bản sao của bài hát mừng Giáng sinh này và quyết định hành động thông dụng nó khắp vùng Tyrol .

Ngày nay, nó được chuyển thể sang rất nhiều ngôn ngữ và hầu như được hát bằng tất cả các ngôn ngữ chính trên thế giới. Đêm Yên Lặng trở thành bài hát Giáng sinh được yêu thích nhất với một thông điệp đẹp đẽ, ý nghĩa về lễ Giáng sinh:

Câu 1:
Đêm yên lặng! Đêm thánh nầy!
Vắng vẻ thay! sáng láng thay!
Chung quanh chốn Ma-ri đang ngắm con mình,
Con Trai thánh rất tươi vui, rất an bình,
Đương ngơi dưới khung trời vắng,
Êm đềm giữa đêm yên lặng.

Câu 2:
Đêm yên lặng! Đêm thánh nầy!
Bỗng kẻ chăn hoảng hốt thay,
Vinh quang thánh ở nơi thiên quốc soi loà,
Muôn thiên sứ hát vang: Ha-lê-lu-gia!
Cứu Chúa giáng lâm trần thế.
Jê-sus giáng sinh đêm nầy.

Câu 3:
Đêm yên lặng! Đêm thánh nầy!
Đức Chúa Con yêu thương đầy,
Dung quang Chúa chiếu ra ân điển thiên đàng,
Như tia thái dương khi tưng sáng huy hoàng,
Giê-xu giáng lâm trần thế.
An bình đến cho nhân loại.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì vào một đêm yên lặng, một đêm vắng vẻ của hơn 2000 năm về trước, Ngài đã giáng sinh làm người để đem an bình đến cho nhân loại. Nguyện sự bình an của Ngài sẽ sưởi ấm tấm lòng của biết bao con người đang bất an, sợ hãi và mỏi mệt. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, bài Thánh ca Đêm Yên Lặng phổ cập là một thông điệp Giáng sinh tuyệt vời mà bạn hoàn toàn có thể gửi đến những người bạn chưa biết về Chúa của mình. Hãy mời họ cùng nghe bài hát và san sẻ cảm nhận. Đó là một thời cơ tốt để sứ điệp Giáng sinh được loan báo .Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được đổi khác qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khuyến khích từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được san sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay thời điểm ngày hôm nay bằng cách để lại phản hồi trực tiếp trên YouTube, Facebook, gửi tin nhắn trên Zalo, Viber qua số điện thoại thông minh : 0898 189 819

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,