Cách học thuộc bài hát tiếng Trung nhanh

Ngày nay việc học ngoại ngữ đang được đề cao và phổ cập đến mỗi người dân Việt Nam. Tiếng Trung là một trong số các ngoại ngữ đang được chúng ta chọn để học rất nhiều. Học tiếng Trung không hề khó như nhiều người lầm tưởng mà còn giúp chúng ta có được nhiều cơ hội việc làm hơn. Để giúp các bạn cải thiện việc học tiếng Trung, qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn một phương pháp học tiếng Trung rất hiệu quả đó là học tiếng Trung qua phim ảnhbài hát.

Nội dung chính

  • 1. Học tiếng trung qua phim ảnh có phụ đề
  • 2. Học tiếng trung qua bài hát có phụ đề
  • Những lời khuyên khi học tiếng Trung qua bài hát:
  • Học tiếng Trung qua lời bài hát cùng Tiếng Trung Toàn Diện

1. Học tiếng trung qua phim ảnh có phụ đề

Một trong những cách học tiếng Trung ít tốn kém mà lại hiệu quả nhất là học qua phim truyền hình. Tôi chắc rằng phải đến 90% các bạn đã từng xem và rất tâm đắc với các bộ phim Trung Quốc. Các bộ phim Trung Quốc có rất đa dạng các đề tài từ kiếm hiệp, tiên hiệp, cung đấu, đến phim tình cảm hiện đại, khoa học viễn tưởng, rất thu hút khán giả. Từ việc xem phim, nếu biết cách học hiệu quả thì việc thành thạo tiếng trung là rất đơn giản.

Hầu hết chúng ta thường chỉ học tiếng Trung qua các bài nghe bài đọc cơ bản trong sách, vở, giáo trình và điểm yếu rất lớn của phương pháp này là các cuộc đối thoại, câu từ trong đó không sát với thực tế, dẫn đến việc tiếp thu không được tự nhiên. Vì thế khi xem phim bạn không chỉ học được vốn từ vựng phong phú mà còn học được cách dùng từ, ngữ âm và vô số những tình huống thực tế đến các từ bản ngữ, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc ở từng câu. Vừa xem phim hay vừa học tiếng Trung hiệu quả thì quả thật quá tuyệt vời đúng không?

Bạn đang đọc: Cách học thuộc bài hát tiếng Trung nhanh

Những bước học tiếng trung qua phim:

Bước 1 : Xem phim với đầy đủ phụ đề cả Trung và Việt. Mục đích là để hiểu nội dung phim.

Bước 2 : Xem lại với chỉ một phụ đề tiếng Trung. Mục đích vừa học từ mới vừa học cách phát âm. Nếu có đoạn nào không hiểu bạn có thể tua chậm hoặc tua lại nếu trang web bạn xem phim có chức năng đó.

Bước 3 : Xem phim không cần phụ đề. Đây là cấp độ nâng cao hơn khi bạn đã thuộc tình tiết phim cùng các lời thoại tiếng Trung.

Khi thực thi những bước trên, bạn nên cố gắng nỗ lực rèn luyện cả 4 kỹ năng và kiến thức Nghe nói đọc viết để năng lực tiếng Trung được tổng lực hơn. Khi nghe và xem phim, đến lời thoại nào bạn cảm thấy hay và tâm đắc thì nên nói lại thật to theo đúng ngữ pháp cùng ngôn từ. Cùng với đó bạn nên trang bị một quyển sổ để viết từ vựng cùng những câu tiếp xúc thông dụng trong phim .học tiếng trung qua phim

Những lưu ý khi học tiếng trung qua phim:

Thứ nhất : Một ngày chỉ nên học bằng xem phim không quá 2h. Đừng cố gắng đốt cháy giai đoạn, hãy thật kiên nhẫn, không ai có thể trong một thời gian ngắn mà giỏi được, học gì cũng cần có quá trình, không hiểu hoặc không nghe rõ cứ mạnh dạn tua lại.

Thứ hai : Đừng quá chú tâm vào bộ phim và quên luôn mục đích ban đầu xem phim là để học. Rất nhiều trường hợp thấy phim hay quá thế là thần tượng luôn anh diễn viên đẹp trai cô diễn viên xinh gái mà quên mất công việc chính của mình là đang học. Các bạn nên lưu ý nhé!

Xem thêm: Lời nhạc hỏi vợ ngoại thành | https://nhacchuong.net

2. Học tiếng trung qua bài hát có phụ đề

Phương pháp này thực chất không khác phương pháp trên là mấy. Nhưng có một cái khác rất quan trọng là chúng ta được học qua âm nhạc. Âm nhạc là một trong những ma thuật dẫn dụ tốt nhất hành tinh. Dù có thể một ngoại ngữ nghe chưa hiểu nhưng khi nghe bài hát người ta vẫn có thể hát theonhớ rất lâu vì chúng có giai điệu dễ nghe và dễ nghiện. Vì vậy tại sao chúng ta không tận dụng ma thuật đó trong việc học tiếng Trung đúng cách nhỉ?

học tiếng trung qua bài hát có phụ đề

Những lời khuyên khi học tiếng Trung qua bài hát:

Chọn bài hát theo trình độ bản thân

Chọn bài hát là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng trong quy trình học tiếng Trung qua bài hát. Chúng ta cần phải xác lập đúng mực trình độ của mình đang ở mức nào. Khi biết rõ mình đang ở đâu thì bạn sẽ biết bài hát nào tương thích với mức tiếp cận hiện tại đồng thời tránh được việc chán nản khi chọn phải bài hát quá khó. Hãy nhớ một điều là cái gì cũng phải từ dễ đến khó nhé .

Chọn bài hát theo sở thích

Sở thích là một yếu tố mang lại động lực quan trọng khi bạn muốn làm một việc gì đó. Với những thứ mình yêu thích thì việc làm đi làm lại việc đó sẽ rất lâu hoặc không bao giờ chán. Hãy áp dụng vào việc học tiếng Trung qua bài hát. Bạn hãy tổng hợp lại những nghệ sĩ, những bài hát tiếng Trung nào mà bạn yêu thích, hâm mộ, thần tượng. Khi đó chả cần ai giục giã, bạn sẽ tự mình tìm hiểu về thần tượng, tự mình nghe bài hát mình thích cả trăm lần.

Nghe và hát mọi lúc

Đừng quan tâm rằng mình hát hay hay không. Ở lĩnh vực học, hay hát còn hơn hát hay. Thời buổi công nghệ số, mỗi người đều sở hữu cho mình smartphone hiện đại, bất cứ khi nào cũng có thể nghe được nhạc trực tuyến chỉ với vài “click”. Hãy tận dụng điều đó để vừa nghe vừa hát khi đi trên xe buýt, khi hát karaoke, khi chạy bộ hay thậm chí trong nhà tắm. Vừa làm bản thân thư giãn, vui vẻ yêu đời vừa có thể học tiếng Trung, tội gì mà không làm.

Nghe và ghi chép lại lời bài hát

Xem thêm: Lời bài hát: Bản Nhạc Buồn – B Ray [Kèm Hợp Âm]

Chuẩn bị một quyển sổmột cây bút. Việc cần làm của bạn là ngheghi chép lại những gì bạn nghe thấy được. Công việc này nghe đơn giản mà lại không đơn giản chút nào. Mỗi lần nghe và ghi xong bạn nên soát lại lời xem mình đúng bao nhiêu phần trăm để biết mình có tiến bộ thêm chút nào không. Dần dần bạn vừa thuộc lời bài hát, vừa có thể cải thiện khả năng tiếng Trung, rất có ích khi bạn có thể mang những gì mình học được để thể hiện khi đi chơi cùng đám bạn thân.

Ghi chú lại

Học tiếng Trung qua lời bài hát cùng Tiếng Trung Toàn Diện

Các học viên của Trung tâm Tiếng Trung Toàn Diện luôn được các giảng viên khuyến khích học tiếng Trung qua phim ảnh và lời bài hát. Bởi những bộ phim và những lời bài hát luôn có sức cuốn hút riêng của nó, học viên thông qua cách đó có thể nhớ từ vựng được lâu hơn, đồng thời cũng rèn luyện cho các bạn khả năng nghe tiếng Trung. Chúng tôi cũng có một “kho tàng” các bài hát đã được chọn lọc, với giai điệu chậm, lời bài hát được chuyển thể thành 3 dạng cho học viên có thể học dễ dàng hơn, đó là tiếng việt – phổn thể -giản thể. Các bạn quan tâm có thể nghe và học tiếng qua lời bài hát tại đây nhé.

Những phương pháp mà chúng tôi đã nêu trên nếu bạn không áp dụng thì mãi vẫn chỉ là lý thuyết. Thêm nữa các bạn tuyệt đối không được nản chí, tùy theo khả năng của mỗi người mà mức độ hiệu quả khác nhau, chỉ cần có cố gắng chắc chắn trình độ sẽ được cải thiện thôi. Các bạn hãy áp dụng ngay những cách học tiếng Trung qua phim ảnh và bài hát để cải thiện nhanh khả năng tiếng Trung của mình nhé! Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,