Ngả mũ trước lối chơi chữ của Suboi x Tlinh trong “Tèn Tèn Girls”

Megahit Rap Việt mùa 1: Ngả mũ trước phép ẩn dụ của Suboi x Tlinh trong “Tèn Tèn Girls”

Đậu Đỏ|0 : 02 / 29.06.2021

Muốn cách chơi chữ mưu trí, “ Tèn Tèn Girls ” có khá đầy đủ. Muốn truyền tải thông điệp can đảm và mạnh mẽ, chắc như đinh không hề gây khó dễ được thầy trò Suboi – Tlinh. Và sự phối hợp của hai đậm cá tính này trên sân khấu chung kết Rap Việt mùa 1 còn mang đến nhiều giật mình hơn là bạn tưởng .Tèn Tèn Girls khiến người theo dõi chú ý quan tâm bởi bản beat 3 nhịp mê hoặc cùng cách dùng từ tượng hình khôn khéo và cách chơi flow không kém một anh rapper nào .

“Tôi muốn đi chơi lang thang bên ngoài

Đôi guốc kia rơi, mang vô đôi hài”.

Chẳng rào trước đón sau, từ mở đầu, Suboi đã dẫn khán giả quay ngược về thời điểm khởi đầu của mình. Dùng hình ảnh “đôi guốc” và “đôi hài” để tạo sự đối lập, câu rap khiến người nghe hình dung ngay hình ảnh Suboi áo thun – quần thụng – giày thể thao của Những Đứa Bạn hay Rainbow ngày nào.

Nhưng có quan điểm lại cho rằng câu hát này không phải chỉ dành riêng cho Suboi mà dành diễn đạt những nữ nghệ sĩ theo đuổi con đường trở thành rapper – họ đôi lúc phải bỏ đi ” sự êm ả dịu dàng ” người ta mặc định cho mình để theo đuổi đam mê .Tôi muốn đi chơi lang thang bên ngoài. Đôi guốc kia rơi, mang vô đôi hài.Tôi muốn đi chơi lang thang bên ngoài. Đôi guốc kia rơi, mang vô đôi hài.Tôi muốn đi chơi lang thang bên ngoài. Đôi guốc kia rơi, mang vô đôi hài.

“Xây cho Linh Lam một vườn hoa dã quỳ (đừng giận nữa nha)

Khoác chiếc áo xanh đi kế bên Kimmese (oh, it’s a bet)”. 

Vô “khu rừng đỏ” tìm người thương “Lil C”

Đừng đợi hết yêu mới tìm “Lil Kani”. 

Hay

“Tôi đã suy vì lần này thích quá rùi nà”. 

Nếu xâu chuỗi tổng thể những cụm từ ” giận ” – ” áo xanh ” – ” khu rừng đỏ ” – ” hết yêu ” – ” suy ” và ” thích quá rùi nà ” thì bạn không khó để nhận ra đây đều là tên bài hát từng được những nữ rapper như : Linh Lam, Kimmese, Lil ‘ C, Lil ‘ Kani và Tlinh bộc lộ rất thành công xuất sắc .Trên sân khấu với hàng loạt những nam rapper thi nhau bùng nổ, còn gì hấp dẫn sự quan tâm của tổng thể mọi người bằng quyền lực và sức điệu đàng của quân đoàn phái nữ ?Với năng lực chơi chữ đỉnh điểm và lồng vào đó thông điệp nữ quyền, màn tri ân toàn bộ những rapper nữ của Suboi khiến người theo dõi vừa khâm phục năng lực ” chơi ” với tiếng Việt vừa ngưỡng mộ tính cách của cô nàng .

“Oh my girl, now we say hallo to Tlinh

Khi em qua đây “Oh, mồ”

Như minh tinh”. 

Làm thế nào để vừa ” nịnh ” vừa khen học trò cưng một cách tinh xảo ? Suboi sẽ cho bạn biết. Sau màn điểm danh tổng thể những nữ rapper của Nước Ta, sự Open của Tlinh trong câu hát của Suboi mang đến rất nhiều tầng nghĩa .

Không chỉ là lời khen, “now we say hallo” được hiểu như bước chuyển giao giữa thế hệ nữ rapper thời kì đầu và nữ rapper thế hệ mới. Bên cạnh đó, “như minh tinh” cũng cho thấy phần nào kỳ vọng mà Suboi đặt vào sự tỏa sáng của nữ chiến binh duy nhất của đội mình tại Rap Việt mùa 1.

Tuổi thơ một lần nữa dưới Hương Ngọc Lan. Sao bát ngát không ngờ? Oh my girl, now we say hallo to Tlinh. Khi em qua đây "Oh, mồ". Như minh tinh.Tuổi thơ một lần nữa dưới Hương Ngọc Lan. Sao bát ngát không ngờ? Oh my girl, now we say hallo to Tlinh. Khi em qua đây "Oh, mồ". Như minh tinh.Tuổi thơ một lần nữa dưới Hương Ngọc Lan. Sao bát ngát không ngờ? Oh my girl, now we say hallo to Tlinh. Khi em qua đây “Oh, mồ”. Như minh tinh.

“Để em định nghĩa lại những quan điểm thể nào gọi là phái yếu

Điều quan trọng là điều ta làm có xuất phát từ là tình yêu”.

Trái ngược với năng lực cài cắm thông điệp trong từng câu chữ, Tlinh lại ” sát thương ” theo cách khác. Cách căng giọng và nhịp flow của người chơi hệ melody khiến sự nữ quyền trong câu rap của Tlinh mang đến sắc thái tươi mới hơn, trực diện hơn và ngông hơn .

Nếu Suboi nói về “phái yếu” một cách điềm đạm thì Tlinh lại là phiên bản chính hiệu của Gen Z: dám thẳng thắn, dám bày tỏ và dám bộc lộ chính kiến. 

Lạy ông lạy bà bớt thói chua ngoa. Sao lại chà đạp lên những bông hoa? Đàn bà còn biết đánh khi giặc đến nhà (Menina). Lạy ông lạy bà bớt thói chua ngoa. Sao lại chà đạp lên những bông hoa? Đàn bà còn biết đánh khi giặc đến nhà (Menina). Lạy ông lạy bà bớt thói chua ngoa. Sao lại chà đạp lên những bông hoa? Đàn bà còn biết đánh khi giặc đến nhà (Menina). 

“Lạy ông lạy bà bớt thói chua ngoa

Sao lại chà đạp lên những bông hoa?”

Nhiều quan điểm cho rằng câu rap của Tlinh mang tính đả kích những nguyên tắc xã hội áp đặt lên hình tượng của những người phụ nữ. Và cách phản pháo những lời phản hồi vừa đậm chất ngầu lại vừa lãng mạn thế này cũng đáng để chị em học hỏi đấy !

“Take care cho em thắng từ đường đua đến đường tình (em chất)

Em cứ việc xinh đó không phải lỗi không phải tường trình (em có quyền ngông)”.

Ai bảo phụ nữ thì phải nhún nhường và thiếu tự tin trước mặt người khác ? Không văn vở hay ẩn ý sâu xa, Tlinh thẳng thắn cổ vũ cho toàn bộ những chị em phụ nữ hãy yêu thương bản thân, phá bỏ những định kiến và lời phán xét của người khác bởi ” xinh thì không phải tường trình ” .Hoàng hậu giá lâm từ trên cao. Send our best hello, yeah, xin chào. Không cần nói nhiều, "Baby, bet all on us". Trong trò chơi này không cần thắng, chị em cân hết nó nhẹ nhàng.Hoàng hậu giá lâm từ trên cao. Send our best hello, yeah, xin chào. Không cần nói nhiều, "Baby, bet all on us". Trong trò chơi này không cần thắng, chị em cân hết nó nhẹ nhàng.Hoàng hậu giá lâm từ trên cao. Send our best hello, yeah, xin chào. Không cần nói nhiều, “Baby, bet all on us”. Trong trò chơi này không cần thắng, chị em cân hết nó nhẹ nhàng.

“Shout out tất cả cô nàng vẫn đang làm những gì mà cô muốn

Shout out tất cả phái đẹp đang leo lên bằng thực lực và không bao giờ để họ kéo xuống”.

Hoặc

“Hoàng hậu giá lâm từ trên cao

Send our best hello, yeah, xin chào”.

Lời bày tỏ sự trân trọng cho tổng thể những nữ rapper, những chị em đã – đang thao tác siêng năng và không ngừng vì tham vọng của mình ngoài xã hội được Tlinh ” thăng cấp ” bằng cách dùng cụm từ ” hoàng hậu giá lâm “. Điều này không chỉ tôn lên thần thái cao quý cho những chị em mà còn ngầm biểu lộ : đâu cần phải cố gắng nỗ lực vì sự công nhận của một ai, tất cả chúng ta đã là hoàng hậu của chính mình .

“Quý phái. Wifi. Hi-fi. Hi. 

Đẹp xấu. Đầu gấu. Trờ ấu

“Yẩu”.

Cà tím. Đào. Dạt dào. Căng

Anh Quân. Cô Cơ. Yes! Mắn!

Sapiens. Đan xen. Woman. Man

Xuống suối. Cát bụi. Vui vui

End!”

Không chỉ bày tỏ những quan điểm những “thói đời” áp đặt lên phụ nữ, sức hấp dẫn của Tèn Tèn Girls là lượng kiến thức và khả năng dùng từ tượng hình “đỉnh của chóp” đến từ Suboi – Tlinh. Và verse 2 là “đất” thể hiện rõ nhất. 

Hai cô nàng không chỉ giúp người nghe triển khai một tour về lược sử loài người : Sapiens hay Lạc Long Quân – Âu Cơ cùng điển tích 50 lên núi – 50 lên xuống biển, mà còn gây ấn tượng với câu rap ẩn dụ nhằm mục đích bộc lộ sự phong phú của những tuýp người và những bản dạng giới trong xã hội : Ở đây, chúng tôi không chỉ có sang chảnh ( phụ nữ ) – wi-fi ( đàn ông ) mà chúng tôi còn có hi-fi ( chuyển giới ), đầu đầu, trẻ trâu. Và tổng thể đều đáng để tôn trọng .Nguồn : TH&PLCredit : Design : K ‘

Xem Nhiều Nhất

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,