Lời bài hát Chiếc đèn ông sao (lyric), karaoke, MP3 – https://nhacchuong.net

4

2.107 lượt xem

Cứ mỗi độ Tết Trung Thu, những giai điệu của bài hát Chiếc đèn ông sao lại vang vọng khắp mọi nẻo đường. Từ lâu, những lời ca thân thương ấy đã trở thành một phần đẹp đẽ làm nên không khí rộn ràng cho ngày tết đặc biệt này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lời bài hát Chiếc đèn ông sao và cùng lắng nghe lại giai điệu thân thương ấy bạn nhé.

Bài hát Chiếc đèn ông sao của nhạc sĩ nào, sáng tác khi nào?

Chiếc đèn ông sao là một trong những sáng tác của người nhạc sĩ tài ba Phạm Tuyên. Trong ký ức của nhiều người thuộc thế hệ 9 x trở lại trước, đem rằm Trung Thu được cầm trên tay chiếc đèn ông sao đi vòng vòng quanh xóm và cùng nhau hát vang ” Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh … “, ấy là một hình ảnh thật đẹp, đơn giản và giản dị mà rất đỗi thân thương .
Ca khúc về Tết Trung thu Chiếc đèn ông sao được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác từ năm 1956 khi ấy ông đang dạy học ở Nam Ninh – Trung Quốc. Vào đúng dịp Trung Thu, nhìn những bạn sinh viên ở học xá rước đèn, nhạc sĩ lại thấy nhớ quê nhà da diết và Chiếc đèn ông sao đã sinh ra từ đó .
Ngay sau khi sinh ra, bài hát Chiếc đèn ông sao đã nhanh gọn trở nên thông dụng ở nhiều vùng miền qua sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Nước Ta, với phần biểu lộ của nữ biên tập viên Tuấn Kỳ. Nhạc sĩ Phạm Tuyên tâm đắc ca khúc vì có nhiều kỷ niệm với nó. Năm 1967, nhạc sĩ Phạm Tuyên từng nhờ nhạc sĩ Dân Huyền mang máy ghi âm sang nhà để thu âm cho hai con gái. Trong căn nhà tập thể ở Đại La ( TP. Hà Nội ), trên nền nhạc piano, chị Tuyền và Tuyến lanh lảnh hát Chiếc đèn ông sao. Sau đó, họ cùng nhau tự làm đèn, ăn bánh .
Năm 1972, khi nhạc sĩ Phạm Tuyên sang công tác làm việc ở Đức, giáo sư Hans Sandig ở thành phố Leipzig đã đến gặp gỡ ông, bày tỏ ngưỡng mộ ca khúc. Giáo sư cho biết dù không hiểu tiếng Việt, nhiều trẻ nhỏ Đức rất thích âm thanh rộn ràng của bài hát, nhất là đoạn điệp khúc : ” Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh “. Nhạc sĩ Phạm Tuyên kể họ thậm chí còn chuyển bài hát sang tiếng Đức. Tuy nhiên, sau nhiều năm, ông không còn giữ được bản ghi âm này. Tuy nhiên, trên kệ sách nhà ông vẫn giữ cuốn giáo khoa tiếng Đức in ca khúc, xuất bản năm 1971 .
Mặc dù sinh ra từ lâu, thế nhưng Chiếc đèn ông sao với ca từ thân thiện, thân quen vẫn luôn in sâu vào trái tim biết bao người, ca khúc này cũng được những bạn nhỏ thời nay vô cùng yêu quý. Dưới đây là Chiếc đèn ông sao lyric, mời bạn cùng theo dõi nhé .

Lời bài hát Chiếc đèn ông sao

Lời bài hát Chiếc đèn ông sao (lyric)

Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu
Cán đây rất dài cán cao quá đầu
Em cầm đèn sao em hát vang vang
Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan.

Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh
Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn
Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh
Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi.

Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh
Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn
Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh
Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi.

Đây đèn ông sao sao năm cánh tươi vàng
Ánh sao sáng ngời chiếu miền non ngàn
Em cầm đèn sao em hát vang vang
Đây ánh hòa bình đuổi xua loài xâm lăng

Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh
Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn
Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh
Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi.

Tùng rinh rinh tùng tùng tùng rinh rinh
Đây ánh sao vui chiếu xa non ngàn
Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh
Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi.

>> Xem thêm: 

Video Chiếc đèn ông sao có lời – Hà Anh

Chiếc đèn ông sao karaoke

Để tải bài hát Chiếc đèn ông sao MP3, bạn sung sướng truy vấn website Zingmp3. vn nhé .
Trên đây là lời bài hát Chiếc đèn ông sao ( lyric ), karaoke, MP3 để bạn tìm hiểu thêm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Nếu bạn có nhu yếu mua những mẫu sản phẩm như loa nghe nhạc, tai nghe nhạc, mic karaoke … hoặc những mẫu sản phẩm thiết bị số – phụ kiện khác, hãy truy vấn website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline bên dưới .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,