Bạn gửi lyrics tưởng của US-UK, dịch lại mới ngã ngửa vì là bài hát khuynh đảo VPOP 11 năm chưa có điểm dừng

Vấn đề chung của nhiều người khi học gì đó trên sách vở là dễ quên béng ngay tức thì, ấy thế nhưng cũng là những nội dung trong sách mà được đem ra trở thành những câu chuyện phiếm, những trường hợp trong đời sống thì liền nhớ ngay mà chẳng cần phải tốn công học thuộc. Bởi thế mà nhiều người dù mít đặc tiếng Anh mà đụng đến những bài hát US-UK thì thuộc lyrics vanh vách .

Mới đây, một đoạn chat của hai Gen Z đang dậy sóng cộng đồng mạng. Theo đó, đầu dây bên này rủ người bạn bên kia của mình học tiếng Anh qua lời bài hát. Sau khi bạn mình đồng ý, người này liền tung ra một đoạn lyrics sau: “Let’s listen/ To these sad stories/ To see our hearts/ Know how to love/ The time goes by/ Love still here/ The gift of life”.

Bạn gửi lyrics tưởng của US-UK, dịch lại mới ngã ngửa vì là bài hát khuynh đảo VPOP 11 năm chưa có điểm dừng - Ảnh 1.

Cá chắc là 100% người tìm đoạn lyrics này trên Google cũng không cho ra một bài hát US-UK nào cả, dù là những tác phẩm âm nhạc thời nay hay thập kỷ trước. Đến cả người bạn kia cũng thắc mắc điều này và đành hỏi lại. Người bạn vừa gửi đoạn lyrics kia cũng nhanh chóng giải đáp ngay tên ca khúc mà mình đang hát, đó là… Quà Tặng Cuộc Sống!

Thì ra, người bạn trên đã tranh thủ dịch một bài hát Việt ra tiếng Anh để gửi bạn mình. Nhưng điều khiến ai đọc vào cũng ngã ngửa là “thành tích khủng” của bài hát này. Bài hát đã có tuổi đời ít nhất 11 năm, dù không có mặt trên bảng xếp hạng âm nhạc nào nhưng ai cũng quen và thuộc lòng. Bài hát còn được ưu ái phát sóng hằng ngày ngay trên Đài truyền hình Quốc gia.

Bạn gửi lyrics tưởng của US-UK, dịch lại mới ngã ngửa vì là bài hát khuynh đảo VPOP 11 năm chưa có điểm dừng - Ảnh 2.

1 cảnh được trích từ 1 tập của series Quà Tặng Cuộc Sống

Nói đến đây thì ai cũng biết, bài hát được nói đến chính là nhạc hiệu của series nổi tiếng Quà Tặng Cuộc Sống phát sóng trên VTV3 mỗi tối. Đây là chương trình được xây dựng dưới dạng phim ngắn nghệ thuật, mua bản quyền của Mỹ do VTV sản xuất tại xưởng hoạt hình Sunrise Animation, ra mắt số đầu tiên vào năm 2010. Tính đến nay, chương trình cũng đã 11 năm tuổi và có hơn 4000 tập. Được biết, để sản xuất ra 1 tập phim mất từ 1-2 tuần và phải có 15-20 họa sĩ phối hợp làm việc.

Còn bài hát nhạc hiệu khiến nhiều người chỉ cần lướt qua dòng lyrics đầu tiên là âm thanh tự vang lên trong đầu: “Hãy lắng nghe những câu chuyện nhỏ. Để thấy trái tim ta biết yêu thương. Thời gian cứ trôi tình người còn mãi. Quà tặng cuộc sống”.

Ảnh: Internet

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..