Những bài hát về Bắc Giang mà bạn nên biết – Top 10 Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Bắc Bộ. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch thắng cảnh để khám phá. Nói về Bắc Giang, người dân nơi đây không khỏi tự hào về miền quê của mình. Và sau đây là những bài hát về Bắc Giang các bạn nên biết.

Giới thiệu về mảnh đất Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ, và năm trong cùng quy hoạch TP. hà Nội. Tỉnh chiếm diện tích quy hoạnh lớn của vùng Kinh Bắc xưa, cùng với Thành Phố Bắc Ninh, vì thế tại đây còn lưu giữ nhiều nét văn hoá riêng không liên quan gì đến nhau, rực rỡ. Bắc Giang là tỉnh có nền kinh tế tài chính khá tăng trưởng, đứng sau Thái Nguyên trong vùng kinh tế tài chính trung du phía Đông Bắc Bộ. Tại đây có nhiều đơn vị chức năng công ty, tập đoàn lớn quốc tế đến góp vốn đầu tư, khai thác những khu công nghiệp. Vì vậy kinh tế tài chính nơi đây ngày một tăng trưởng, đời sống người dân ấm no, niềm hạnh phúc .

Bắc Giang cũng là cái nôi của làn điệu quan họ cổ với 23 làng bên ven sông Cầu, nằm trên cùng đất Kinh Bắc xưa. Đến nay, tại Bắc Giang nhiều nơi vẫn lưu giữ và truyền lại nét văn hoá giá trị này. Cùng với Bắc Ninh, Bắc Giang đang ngày một giữ gìn, phát huy những giá trị văn hoá đặc sắc.

Những bài hát về Bắc Giang

Người dân Bắc Giang bộc lộ tình yêu với quê nhà qua nhiều cách. Người thì trở về quê lập nghiệp, người thì mang hình ảnh Bắc Giang khắp muôn nơi, người thì gửi vào những câu hát. Và sau đây là những bài hát về Bắc Giang hay nhất :

Về miền yêu thương – Nguyễn Công Chức

Là một người con Bắc Giang, nhạc sĩ Nguyễn Công Chức đã dành một tình yêu sâu nặng với quê nhà mình. Tình yêu đó được anh gửi vào bài hát Về miền yêu thương. Bài hát nằm trong bộ sáng tác của tác giả những bài hát về Bắc Giang. Bài bộc lộ lòng uống nước nhớ nguồn của người con đất mẹ, nơi đã anh đã sinh ra và lớn lên. Lời bài hát mang đậm tình cảm thắm thiết : “ Bắc Giang quê mình mến khách người ơi, Em hát mời anh câu quan họ, Anh về quê em miền quê Kinh Bắc … ” Tác giả cho hay, anh đã dành nhiều thời hạn để tâm lý lựa chọn câu từ cho bài hát. Những câu hát được cất lên, bộc lộ niềm tự hào của người con về mảnh đất anh hùng với những địa danh văn hoá, lịch sử vẻ vang truyền kiếp. Một bài hát với ca từ bình dị, thân mật, làm ian để nghiên cứu và điều tra câu từ sao cho độc lạ, vừa biểu lộ tình yêu quê nhà mà không trùng lặp với thế hệ trước. Ca từ bình dị, thân mật mang theo âm hưởng dân gian vùng Kinh Bắc pha với 1 chút ca trù tạo nên dấu ấn đặc biệt quan trọng, đậm nét cho người nghe .

bài hát về bắc giang

Bắc Giang một khúc ân tình – Nguyễn Công Chức

Tiếp tục là một bài hát về Bắc Giang của nhạc sĩ Nguyễn Công Chức. Ca khúc được yêu thích bởi lời ca dễ hát, dễ nhớ với âm hưởng thấm đẫm dân ca quan họ. Bài hát thể hiện tình yêu quê hương của tác giả, thật bình dị mà sâu sắc.

Chiều Sông Thương

Được biết đến bởi sự biểu lộ của ca sĩ Anh Thơ, một ca sĩ năng lực với chất giọng nội lực nhưng không kém phần ngọt ngào. Là một trong những bài hát về Bắc Giang đã miêu tả vẻ đẹp của dòng sông Thương, nơi có hoa quan họ, nở tím bên bờ. Dòng sông Thương gắn liền với đời sống người dân quanh đó, bồi đắp phù sa cho mùa màng, đưa nước cho ruộng cày tưới tiêu, con sống sống với quê nhà thấm đậm tình người. Với một người con xa quê, hình ảnh con sông hiện lên là một ký ức đẹp không thể nào phai .

bài hát về bắc giang

Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa

Được biểu lộ bởi ca sĩ Trọng Tấn – Anh Thơ, Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa là một trong những bài hát về Bắc Giang hay và nổi tiếng nhất. Một ca khúc đầy xúc động về ca từ, giai điệu vừa có cao trào, cũng vừa sâu lắng, biểu lộ nỗi niềm người mẹ. Bài hát được biết bao thế hệ yêu dấu, dù có nghe bao nhiêu lần đi nữa, nhưng nghe giai điệu cất lên là cả nỗi niềm xúc động .

Bắc Giang màu xanh yêu thương

Là một bài hát được sáng tác mang âm hưởng dân ca đặc trưng tại Bắc Giang. Là một trong những bài hát về Bắc Giang miêu tả cảnh đẹp nơi đây. “Bắc Giang xanh từng ngọn núi, từng triền sông, từng đồng lúa…” Vẻ đẹp Bắc Giang đã hiện lên qua câu hát như vậy. Rồi những địa điểm tại Bắc Giang, dòng sông Thương gắn bó với biết bao thế hệ, rồi những chiến tích lịch sử khi xưa tại trận Chi Lăng, Xương Giang một thời đổ máu. Tất cả những điều đó đều được gợi nhớ. Chắc hẳn với những người con Bắc Giang, khi nghe giai điệu này cất lên, lòng cùng chung một nỗi tự hào.

bài hát về bắc giang

Bắc Giang tôi yêu

Một bài hát về Bắc Giang bộc lộ tình yêu quê nhà với những câu từ bộc lộ nỗi nhớ. Tình yêu được biểu lộ qua tiếng hát, ngay khi tên bài hát được cất lên tất cả chúng ta đã cảm nhận được điều đó. Bài hát là lời tâm tình của nhiều người con Bắc Giang khi nhắc đến quê nhà yêu dấu của mình .

Kết luận:

Vừa rồi là những bài hát về Bắc Giang chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều hơn những bài hát về mảnh đất xinh đẹp này

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,