Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/10: Biết Ý Muốn Chúa Có Đủ Chưa

Chúng ta thường cầu nguyện xin Chúa bày tỏ ý muốn Ngài cho cuộc đời mình, cho từng lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống và cả cho mỗi một ngày chúng ta đang sống. Nhưng một câu hỏi chúng ta cần suy nghĩ cách nghiêm túc là: liệu biết ý muốn Chúa có đủ chưa?

“ Tôi tin chắc rằng Đấng đã mở màn thao tác lành trong bạn bè sẽ làm trọn việc ấy cho đến ngày của Đấng Christ Jêsus. ” ( Phi-líp 1 : 6 )

Là Cơ Đốc nhân, tổng thể tất cả chúng ta đều muốn tôn vinh Chúa bằng cách nỗ lực sống theo ý muốn Ngài. Mỗi ngày, tất cả chúng ta đương đầu với nhiều sự lựa chọn. Và hầu hết những quyết định hành động mà tất cả chúng ta đưa ra đều rất chắc như đinh vì Kinh Thánh nói rõ về những hướng dẫn cho đời sống Cơ Đốc như : chớ trộm cắp, chớ phạm tội dâm dục …

Tuy nhiên, đối với những điều mà Kinh Thánh không nói một cách trực tiếp, rõ ràng thì sao? Liệu tôi có nên bán ngôi nhà của mình? Có nên rời bỏ công việc này? Có nên cho con tôi tự học ở nhà thay vì đến trường công lập? Liệu tôi có nên tham gia mục vụ trọn thời gian? Trong thư gửi cho tín hữu tại Cô-lô-se, Phao-lô cầu nguyện cho họ thế này:

“ Xin Đức Chúa Trời ban cho bạn bè sự hiểu biết tường tận về ý muốn của Ngài trong mọi sự khôn ngoan và thông hiểu thuộc linh để sống một cách xứng danh cho Chúa, đẹp lòng Ngài trọn vẹn, tác dụng trong tổng thể việc lành, và tăng trưởng trong sự hiểu biết Đức Chúa Trời ” ( Cô-lô-se 1 : 9-10 ) .

Nghe có vẻ khá đơn giản phải không? Như vậy, nếu tôi muốn biết ý muốn Chúa, những gì tôi cần phải làm là cầu nguyện và Ngài sẽ bày tỏ cho tôi. Thật tuyệt phải không? Tôi có thể làm điều đó. Nhưng khi tôi tiếp tục đọc phần Kinh Thánh này, tôi cảm thấy Chúa đang nói rằng, “Con ơi, con cần phải biết thêm nhiều điều khác nữa”. Lời cầu nguyện của Phao-lô cho tín hữu tại Cô-lô-se tiếp tục trong câu 11 như thế này,
“Nhờ quyền năng vinh quang của Ngài mà anh em được đầy năng lực để có thể kiên trì chịu đựng mọi sự một cách vui vẻ”.

Đợi tí. Kiên trì ? Chịu đựng ? Có phải ý Chúa là muốn tôi phải làm gì đó ? Hoặc tệ hơn, chờ đón và không làm gì ?

Tôi không chắc là mình có thích điều này hay không. Tôi phải tự hỏi bản thân mình một câu hỏi chân thành, là nếu tôi thực sự muốn sống một cuộc đời đẹp lòng Chúa, một cuộc đời kết quả cho Ngài và để lại những giá trị lâu bền, liệu tôi có sẵn lòng nỗ lực, hoặc có lẽ đi trên một chặng đường dài hơn và chờ đợi một cách kiên nhẫn hơn để được nhìn thấy kết quả?

Đó là một câu hỏi tráng lệ. Bạn và tôi đều biết rằng Chúa muốn tất cả chúng ta vâng theo ý muốn Ngài. Vì vậy, tất cả chúng ta biết chắc là Ngài nghe lời cầu nguyện của tất cả chúng ta khi tất cả chúng ta cầu xin sự khôn ngoan, thông hiểu. Tuy nhiên, biết ý muốn Chúa không phải là cây đũa thần để tất cả chúng ta có được đời sống thành công xuất sắc. Biết được ý muốn Ngài và thực thi nó là hai điều rất khác nhau. Và nó cần sự nỗ lực từ phía tất cả chúng ta. Bạn có nhận ra rằng mình không thường chọn làm theo ý muốn Chúa hay không ? Hay ý muốn Chúa không phải là những gì bạn mong đợi ?Nếu bạn không hài lòng với câu vấn đáp của Chúa hay bạn cảm thấy mình trọn vẹn không nghe thấy Chúa nói gì cả, bạn sẽ thuận tiện đi theo con đường riêng của mình. Nhưng nếu như vậy thì ngay từ đầu, bạn có thực sự mong ước nhận biết ý Chúa hay không ? Hay bạn chỉ đang cố gắng nỗ lực tìm kiếm sự xác nhận, sự ủng hộ cho ý riêng mình ?Tạ ơn Chúa vì Ngài biết sự yếu ớt của tất cả chúng ta. Đó đúng chuẩn là nguyên do vì sao Phao-lô khuyến khích tín hữu phải cầu nguyện cho cả sự hiểu biết ý muốn Chúa lẫn năng lượng để có sự kiên trì chịu đựng thiết yếu trong khi thực thi ý muốn Ngài. Lời Chúa không chỉ dừng lại ở đó. Năng lực này đến từ đâu ? Có phải từ sức của chính tất cả chúng ta ? Tạ ơn Chúa vì câu vấn đáp là không. Chính Chúa là Đấng ban năng lượng cho tất cả chúng ta. Câu 11 nói rằng, “ Nhờ quyền lực vinh quang của Ngài mà bạn bè được đầy năng lượng ” .

Vì vậy, khi bạn cầu xin Chúa bày tỏ ý muốn Ngài, đừng chỉ cầu xin sự hiểu biết tường tận, nhưng cũng hãy cầu xin quyền năng Ngài giúp bạn kiên trì và chịu đựng nữa nhé!

Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, xin ban cho con sự hiểu biết tường tận về ý muốn Ngài, và ban cho con năng lực của chính Ngài để có thể kiên trì, chịu đựng làm theo ý muốn Ngài. Xin khiến cuộc đời con kết quả và bày tỏ vinh quang Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.

Bạn thân mến, nếu bạn đã cầu xin Chúa bày tỏ ý muốn Ngài cho mình trong một nghành nghề dịch vụ nào đó, giờ này hãy xin Chúa ban cho bạn năng lượng và sự sẵn sàng chuẩn bị để lao vào vào nơi Chúa đặt để và sai phái bạn .Bạn thân mến, nếu bạn muốn khám phá thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn vất vả, trăn trở nào cần san sẻ với chương trình, hãy để lại phản hồi ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ : [ email protected ] Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được liên kết với bạn .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,