Dạy Bé Trồng Cây: Hành Động Nhỏ Nhưng Sẽ Là Bài Học Lớn Cho Bé Trồng Cây” – Dolatrees chia sẻ kiến thức về về các loại cây

MỤC ĐÍCH YÊU CẦU: Kiến thức: Trẻ thuộc bài thơ, nhớ tên bài thơ, tên tác giả. Trẻ hiểu nội dung bài thơ: “Bạn nhỏ gieo hạt trồng cây và bạn đã chăm sóc cây mong cho cây lớn để cho bóng mát, cho quả, và làm cho không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe của mọi người”. Hiểu từ khó: “rung rinh” ở đây có nghĩa là gió thổi lá cây lung lay nhè nhẹ, chuyển động qua lại, nhẹ nhàng, liờn tiếp. Kỹ năng: Rèn kỹ năng đọc diễn cảm bài thơ, thể hiện âm điệu êm dịu, nhịp điệu chậm rãi, thể hiện động tác minh họa phù hợp khi đọc thơ. Trẻ thuộc bài thơ, nhớ tên bài thơ, tên tác giả. Trẻ hiểu nội dung bài thơ : “ Bạn nhỏ gieo hạt trồng cây và bạn đã chăm nom cây mong cho cây lớn để cho bóng mát, cho quả, và làm cho không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe thể chất của mọi người ”. Hiểu từ khó : “ rung rinh ” ở đây có nghĩa là gió thổi lá cây lung lay nhè nhẹ, hoạt động qua lại, nhẹ nhàng, liờn tiếp. Rèn kỹ năng và kiến thức đọc diễn cảm bài thơ, bộc lộ âm điệu êm dịu, nhịp điệu chậm rãi, biểu lộ động tác minh họa tương thích khi đọc thơ .
Trẻ thuộc bài thơ, nhớ tên bài thơ, tên tác giả. Trẻ hiểu nội dung bài thơ : “ Bạn nhỏ gieo hạt trồng cây và bạn đã chăm nom cây mong cho cây lớn để cho bóng mát, cho quả, và làm cho không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe thể chất của mọi người ”. Hiểu từ khó : “ rung rinh ” ở đây có nghĩa là gió thổi lá cây lung lay nhè nhẹ, hoạt động qua lại, nhẹ nhàng, liờn tiếp. Rèn kiến thức và kỹ năng đọc diễn cảm bài thơ, biểu lộ âm điệu êm dịu, nhịp điệu chậm rãi, bộc lộ động tác minh họa tương thích khi đọc thơ. Trẻ thuộc bài thơ, nhớ tên bài thơ, tên tác giả. Trẻ hiểu nội dung bài thơ : “ Bạn nhỏ gieo hạt trồng cây và bạn đã chăm nom cây mong cho cây lớn để cho bóng mát, cho quả, và làm cho không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất của mọi người ”. Hiểu từ khó : “ rung rinh ” ở đây có nghĩa là gió thổi lá cây lung lay nhè nhẹ, hoạt động giải trí qua lại, nhẹ nhàng, liờn tiếp. Rèn kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng đọc diễn cảm bài thơ, thể hiện âm điệu êm dịu, nhịp điệu chậm rãi, biểu lộ động tác minh họa thích hợp khi đọc thơ .– Rèn trẻ vấn đáp cõu hỏi của cụ rừ ràng, mạch lạc, đủ câu .
Bạn đang xem : Dạy bé trồng cây : hành vi nhỏ nhưng sẽ là bài học kinh nghiệm lớn cho bé

– Rốn kỹ năng phối hợp theo nhóm trong khi chơi trò chơi.

Thái độ: Trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động trong giờ học. Biết lợi ích của cây là bóng mát, cho quả, và làm cho không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe của mọi người và trẻ biết chăm sóc cây bảo vệ cây trồng. Trẻ hứng thú tham gia vào những hoạt động giải trí trong giờ học. Biết quyền lợi của cây là bóng mát, cho quả, và làm cho không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe thể chất của mọi người và trẻ biết chăm nom cây bảo vệ cây xanh .

II CHUẨN BỊ:

Cô: Máy tính có 1 File Powerpoint slide minh họa bài thơ “Bé trồng cây”. Máy tính có 1 File Powerpoint slide minh họa bài thơ “ Bé trồng cây ” .Và game show : “ Ô cửa bí hiểm ”. Nhạc các bài hát: “Em yêu cây xanh”, “Gieo hạt” Sắc xô, trống, 1 hộp quà, 1 lẵng hoa… Trẻ: Trước giờ học trẻ tô tranh về nội dung bài thơ. Trò chuyện về cây xanh và lợi ích của việc trồng cây.Nhạc những bài hát : “ Em yêu cây xanh ”, “ Gieo hạt ” Sắc xô, trống, 1 hộp quà, 1 lẵng hoa … Trước giờ học trẻ tô tranh về nội dung bài thơ. Trò chuyện về cây xanh và quyền lợi của việc trồng cây .

IIICÁCH TIẾN HÀNH:

Hoạt động của cô

Hoạt động của trẻ

Hoạt động 1: Ổn định tổ chức. Chơi trò chơi:‘ Gieo hạt’. Các con vừa chơi trò chơi gì? ðCác con ạ! “Có bạn nhỏ gieo hạt trồng cây và bạn đã chăm sóc cây mong cho cây lớn để cho bóng mát, cho quả, và làm cho không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe của mọi người” đó là bạn nhỏ trong bài thơ nào mà các con đã được nghe? Bây giờ những con cùng lắng nghe cô Huế đọc bài thơ “ Bé trồng cây ” của cô Thu Hà nhé ! – Trẻ vấn đáp – Trẻ lắng nghe .. Hoạt động 2: Đọc thơ và đàm thoại tìm hiểu nội dung bài thơ. * Cô đọc diễn cảm 1 lần. ( Đọc diễn cảm không dùng tranh minh họa ). – Cô vừa đọc cho những con nghe bài thơ gì ? Do ai sáng tác ? * Cô đọc diễn cảm lần 2 ( Đọc trích dẫn làm rõ ý, dùng Powerpoint minh họa )

Slide 1:

*

Slide 2:

*

Slide 4:

Đàm thoại : – Mở đầu bài thơ em bé đã làm gì với hạt giống nhỏ ? Khổ thơ nào biểu lộ điều này ? – Được em bé chăm nom như vậy hạt giống nhỏ đã như thế nào ? Con hãy đọc lại đoạn khổ thơ nói đến hạt giống nảy mầm. – Nào cô cháu mình cùng giả làm hạt giống nhỏ lên mầm xanh nào ! ( Cô và trẻ cùng làm động tác giả làm hạt giống nảy mầm ). – Tại sao cô Thu Hà lại viết là xòe trong gió rung rinh ? – Bạn nhỏ đã nói với mầm xanh những gì ? – Bây giờ những con hãy cùng giúp bạn nhỏ gọi mầm xanh lớn nhanh nhé ! Tại sao bạn nhỏ lại yêu quý và chăm nom hạt giống như vậy ? Nhà những con trồng những loại cây xanh nào ? Các con đã làm gì để chăm nom cho cây xanh ở nhà mình ? ðCác con ạ ! Bạn nhỏ trong bài thơ rất thích được gieo hạt trồng cây và chăm nom cây vì cây xanh rất có ích cho con người cây cho bóng mát, cho quả, cây còn làm cho không khí trong lành để mọi người thêm sức khỏe thể chất đấy. Vậy những con cũng sẽ học tập bạn hãy biết chăm nom những cây xanh trong mái ấm gia đình, trong vườn trường mình nhé ! Tại sao bạn nhỏ lại yêu quý và chăm nom hạt giống như vậy ? Nhà những con trồng những loại cây xanh nào ? Các con đã làm gì để chăm nom cho cây xanh ở nhà mình ? ðCác con ạ ! Bạn nhỏ trong bài thơ rất thích được gieo hạt trồng cây và chăm nom cây vì cây xanh rất có ích cho con người cây cho bóng mát, cho quả, cây còn làm cho không khí trong lành để mọi người thêm sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất đấy. Vậy những con cũng sẽ học tập bạn hãy biết chăm nom những cây xanh trong mái ấm mái ấm gia đình, trong vườn trường mình nhé ! * Trẻ đọc thơ : ( chăm sóc trẻ đọc nhẹ nhàng, diễn cảm, ngắt nghỉ đúng và phát âm đúng những từ khó : “ rung rinh. – Cả lớp đọc 2 – 3 lần. – Đọc theo tổ. – Đọc theo nhóm bạn nam – nữ. – Cho trẻ đọc nối tiếp mỗi nhóm một khổ thơ : Khi cô đ ­ ưa tay về phía tổ nào thì tổ đó những con đọc đúng đoạn thơ theo nhu yếu của cô. Các con chăm sóc đọc bài thơ phải uyển chuyển, âm điệu êm dịu, giọng đọc vừa phải không được nhanh quá. – Mời thành viên trẻ lên đọc : 2 – 3 trẻ. ( Khi trẻ đọc cô chăm sóc sửa ngọng, sửa sai về câu từ, cách đọc diễn cảm cho trẻ ) .
– Trẻ lắng nghe .
Xem thêm : Bản Đồ Quy Hoạch 1/500 Là Gì ? Điều Kiện Và Quy Trình Thực Hiện Thế Nào ?
– Trẻ phỏng vấn. – Trẻ lắng nghe .

– Trẻ vấn đáp. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ cùng làm minh họa với cô. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ đọc lại khổ thơ. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ vấn đáp. – Trẻ lắng nghe.

Xem thêm : Cây sồi cổ thụ được quyền sở hữu đất
– Trẻ đọc thơ hứng thú .
Xem thêm : Sinh Năm 2027 Mệnh Gì ? Người Sinh Năm 2027 Thuộc Mệnh Gì ? Sinh Năm 2027 Mệnh Gì

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,