Trẻ nghe nhạc người lớn, tình yêu ủy mị: Đừng giết chết tuổi thơ của trẻ – Trung Tâm Âm Nhạc Việt Thương

03/02/2021
441

Sự thiếu vắng những bản nhạc mần nin thiếu nhi, sự phổ biến âm nhạc công nghệ tiên tiến khiến cho rất nhiều trẻ nhỏ lúc bấy giờ bị và được nghe những bản nhạc người lớn, không đúng tuổi. Rất nhiều bé còn nhỏ đã thích nhảy sexy dance, nghe những bản nhạc tình yêu, chia tay, đau khổ .
Chuyện trẻ con hát nhạc người lớn vẫn diễn ra hàng ngày, nhưng không phải ai cũng đặt ra câu hỏi : Làm như vậy có ảnh hưởng tác động hay không ?

Một số bố mẹ đôi khi còn ít chú ý đến khía cạnh này, khi phát hiện ra thì chặc lưỡi: chẳng sao đâu, nhạc cũng vui nhộn mà! Số khác thậm chí còn lấy làm hài hước, khoe với bạn bè khi con mình bé xíu mà đã thuộc lòng cả một bản nhạc tình lâm li bi đát.

Thêm: TOP 20 ca khúc về Tết cho trẻ em

hệ lụy khi trẻ con hát nhạc người lớn

Vấn đề ở đây không dừng lại ở vui chơi, hát vui mà nó thực sự ảnh hưởng tác động đến tâm hồn, sự thấu cảm, nhìn nhận của trẻ .
Nhiều chuyên viên âm nhạc đã cảnh báo nhắc nhở, sự dễ dãi hoặc thiếu quan tâm của người lớn trong thói quen nghe nhạc đang khiến trẻ nhỏ nhiều lúc phải nghe “ bất đắc dĩ ” những thứ không tương thích với những con. Mức độ nhẹ, trẻ sẽ cảm thấy không dễ chịu, bị ức chế tâm ý, dẫn đến cáu giận thất thường. Những bài mà ngôn từ buồn chán nhiều thì sẽ ảnh hưởng tác động đến tâm trạng của đứa trẻ. Nghe nhiều thì bị nhiễm những ngôn từ đó, dẫn đến những ngôn từ nói hằng ngày của trẻ như thể những ông cụ non, bà cụ non. Không những thế, thực trạng dậy thì sớm cũng tương quan đến việc xem phim ảnh, xem những MV ca nhạc tình yêu, … những hình ảnh trong video và lời bài hát sẽ biến hóa tâm tính, kích thích nhu yếu giới tính của trẻ, từ đấy dẫn đến tăng trưởng sớm về mặt sinh lý .

  • Trẻ nghe thụ động khi quán, đài, karaoke ba mẹ mở
  • Trẻ nghe qua các kênh Youtube, top trending khi được ba mẹ cho sử dụng smartphone

Việc ba mẹ vô tình mở nhạc người lớn để nghe, “ ép ” trẻ nghe cũng được xem là một điều làm trẻ cảm thấy tổn thương vì cho rằng cha mẹ ích kỷ, chỉ thỏa mãn nhu cầu sở trường thích nghi của mình, không chăm sóc đến nhu yếu của chúng. Mà không phải trẻ nào cũng dễ thể hiện, chúng thường yên lặng, hậm hực, hoặc vùng vằng. Còn phức tạp hơn, nếu tiếp tục phải nghe nhạc không tương thích ( từ âm lượng đến giai điệu, tiết tấu, ca từ ), thì hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động không tốt đến sự tăng trưởng thông thường về tâm sinh lý của trẻ. Như cách tất cả chúng ta hay nôm na, là chúng bị “ già ” sớm hơn so với tuổi .
Theo tiến sỹ Trần Thu Hương – Khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH và NV, Đại học QG HÀ NỘI cho biết :
“ Tuổi nhỏ những em nên nghe những âm nhạc có những âm độ cao hoặc mạnh thì nó cũng ảnh hưởng tác động đến não của những bạn nhỏ. Còn về ca từ sẽ phải tiếp xúc sớm hơn, nhanh hơn với thiên nhiên và môi trường của người lớn, vì thế khiến cho mức độ tăng trưởng của những bạn già đi nhanh gọn, so với độ tuổi. ”

Theo nghệ sĩ Trung Kiên, âm nhạc người lớn sẽ ảnh hưởng đến thanh đới của trẻ, và cả cảm xúc của trẻ.

Trí tuệ xúc cảm được thẩm thấu qua âm nhạc, qua những lời ru, qua những ca từ trong trẻo, nhẹ nhàng. Khi nghe nhạc người lớn, trẻ bị trẻ bị đẩy nhanh hơn mức tăng trưởng của những bạn nhỏ. Mà với trẻ nhỏ, tất cả chúng ta nên cần cho những bạn tăng trưởng đúng độ tuổi của trẻ .
Trẻ cần được tiếp xúc, thẩm thấu, lắng nghe những ca từ đẹp, những lời nói hay, những âm điệu trong sáng, để từ đó vốn từ thịnh vượng đó kiến thiết xây dựng cho con một nền tảng nhân cách hòa giải, trong sáng .

Có nên cho trẻ nghe nhạc người lớn

Là cha mẹ, ai cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con. Vì thế, bạn đừng quên lựa chọn những bản nhạc và nội dung vui chơi tương thích với độ tuổi của con khi đi xe hơi, dù qua radio hay băng đĩa. Bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc của mình khi trẻ đã ngủ say, nhưng tất yếu, cũng với một âm lượng vừa đủ thôi, để giấc ngủ của con được thư giãn giải trí nhất .
Tại Việt Thương Music chúng tôi dạy cho trẻ âm nhạc qua những bài hát dễ thuộc, thân mật với những ngôn từ đẹp. Dù là tác phẩm chuyển thế, nhưng vần điệu được Việt hóa một cách mưu trí để không làm đi nhịp điệu và cái hồn của tác phẩm .

âm nhạc cho bé mozart

Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình âm nhạc mầm non cho thiếu nhi, vui lòng để lại thông tin để giáo vụ Việt Thương tư vấn hoặc gọi qua hotline: 1800 6715

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,