Nhạc cho bé ngủ ngon: Lợi ích tuyệt vời bố mẹ đã biết chưa? • Hello Bacsi

Nếu âm nhạc giúp tất cả chúng ta thư thái, nhẹ nhàng thì nó cũng có công dụng tựa như với trẻ nhỏ. Khi nghe một giai điệu nhẹ nhàng, du dương, bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ và bé cũng vậy. Những bài hát ru nhẹ nhàng là một “ vũ khí lợi hại ” để dỗ bé vào giấc ngủ. Có nhiều bé sẽ không hề ngủ được nếu thiếu những bài hát quen thuộc này. Âm nhạc rất thiết yếu cho bé, thậm chí còn nó hoàn toàn có thể giúp bé cải tổ cân nặng. Không chỉ tốt cho bé, âm nhạc còn đem đến cho mẹ nhiều quyền lợi như giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp bạn vượt qua khó khăn vất vả. Quan trọng hơn, âm nhạc tạo ra một sợi dây link giữa bạn và bé. Đây là thời cơ để bạn bày tỏ tình yêu, sự thân thương của mình với bé và bé cũng sẽ tiếp đón tình cảm này.

Âm nhạc có giúp bé thông minh hơn?

lợi ích nhạc giúp bé ngủ ngon

Hiện nay, chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Nhiều người cho rằng chơi nhạc cụ sẽ giúp bé học toán nhanh hơn. Tuy nhiên, kết luận này chỉ dựa trên nghiên cứu ở trẻ trong độ tuổi đi học chứ chưa quan sát ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Âm nhạc có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của não trẻ sơ sinh. Trẻ có thể phân biệt giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ khác bằng cách lắng nghe tiếng động và nhịp điệu. Khi được 2 tháng tuổi, bé có thể nhớ được giai điệu ngắn.

Ngoài ra, âm nhạc còn hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn mắc một số ít căn bệnh ở trẻ nhỏ. ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), ( 4 )

Âm nhạc giúp bé phát triển tốt hơn như thế nào?

Âm nhạc có hiệu suất cao tích cực đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất phong phú, khuyến khích sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh trong cả về mọi mặt niềm tin và sức khỏe thể chất. Chơi nhạc cho bé hoàn toàn có thể kích hoạt những thần kinh tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng khác nhau như thôi thúc những kỹ năng và kiến thức chung như phát minh sáng tạo hoặc những kỹ năng và kiến thức đơn cử hơn như trí mưu trí khoảng trống :

  • Sáng tạo – Một nghiên cứu được thực hiện ở Hungary cho thấy những đứa trẻ 3-4 tuổi được tiếp xúc với âm nhạc nhạc đạt điểm cao hơn về khả năng sáng tạo so với những đứa trẻ cùng tuổi không được đào tạo âm nhạc.
  • Trí nhớ – Trẻ ba tháng tuổi có thể sử dụng âm nhạc để giúp chúng nhớ những điều chúng đã học. Các nhà khoa học hiện tin rằng âm nhạc mang lại ý nghĩa cho quá trình học tập và giúp ghi nhớ nó.
  • Trí thông minh không gian là khả năng nhận thức các mối quan hệ khác nhau trong không gian và hiểu thế giới thị giác. Một nghiên cứu về trẻ em mẫu giáo ở California cho thấy những đứa trẻ được học piano có tỷ lệ thành công cao hơn 34% trong việc hoàn thành trò chơi ghép hình so với những đứa trẻ được học bài trên máy tính cùng một lúc.
  • Toán học – Một nghiên cứu cho thấy những học sinh lớp một được dạy hướng dẫn âm nhạc chuyên sâu đã chứng minh sự tiến bộ hơn trong toán học so với các bạn cùng lớp đã được giáo dục âm nhạc tiêu chuẩn. Các nhà khoa học tin rằng mối liên hệ giữa âm nhạc và toán học có một phần liên quan đến thực tế là âm nhạc giúp trẻ hiểu các khái niệm toán học
  • Ngôn ngữ – Có mối liên hệ chặt chẽ giữa âm nhạc và phát triển ngôn ngữ. Cả hai kỹ năng đều đòi hỏi khả năng phân biệt giữa các sắc thái thính giác và âm thanh tương tự, chẳng hạn như “B” và “PÊ”. Nghe nhạc góp phần rất lớn vào sự phát triển kỹ năng này của bé và sẽ phát triển khả năng giải mã dữ liệu thính giác và làm sắc nét bộ nhớ thính giác của con bạn – khả năng cơ bản để hiểu ngôn ngữ.
  • Trí tuệ cảm xúc – Âm nhạc có thể mang lại những cảm xúc mạnh mẽ. Bằng cách nghe nhạc cổ điển biểu cảm, trẻ sơ sinh trau dồi khả năng phát hiện tâm trạng và cảm xúc ở người khác, đồng thời phát triển nhận thức về quá trình bên trong của chính mình thông qua các sắc thái cảm xúc được âm nhạc gợi lên

Làm sao để âm nhạc trở thành một phần trong cuộc sống của bé?

1. Cho bé nghe nhạc ru ngủ

Thay vì cho bé xem những chương trình vui chơi, bạn hãy khuyến khích bé nghe và chơi nhạc cụ. Để bé yêu âm nhạc, bạn phải liên tục hát ru bé ngủ. Hát ru là cách tốt nhất để biến âm nhạc trở thành một phần trong đời sống của bé .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com