Public Presence | Youth Portal | TikTok

Xác lập sự hiện diện của bạn trước công chúng

Khi bạn đăng nội dung trên TikTok, điều đầu tiên bạn phải luôn ghi nhớ là quyền riêng tư cá nhân của bạn. Hình ảnh hồ sơ của bạn, ảnh bìa và mô tả là những thông tin công khai, vì vậy bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy. Hãy cân nhắc kĩ khi ra lựa chọn liên quan đến những thông tin này. Ngoài sự bảo vệ mà chúng tôi chủ động cung cấp cho người dùng, chúng tôi cũng có các công cụ an toàn khác để giúp bạn quản lý sự hiện diện trực tuyến của mình.

Bạn có thể kiểm soát video của mình

Chúng tôi muốn bạn kiểm soát được toàn bộ những gì bạn chia sẻ và không chia sẻ. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư cho hồ sơ (đặt ở chế độ riêng tư hoặc công khai) cũng như các video của bạn.

 • Quyết định ai có thể xem video của bạn: Bằng cách đặt tài khoản của bạn thành ‘Riêng tư’, chỉ những người dùng được bạn chấp nhận mới có thể theo dõi bạn và xem video của bạn. Để kích hoạt tài khoản riêng tư, mở cài đặt, truy cập “Quyền riêng tư và an toàn” và chạm vào nút ‘Tài khoản riêng tư’.
 • Bạn cũng có thể quyết định ai có thể xem video của mình theo từng video, trong lúc đăng và sau khi đăng. Điều này cho phép bạn có hồ sơ công khai trong khi vẫn có thể chia sẻ một số nội dung nhất định với đối tượng khán giả được chọn.
 • Hạn chế việc tải xuống video của bạn: Nếu bạn không muốn người khác tải xuống video của mình, mở cài đặt, truy cập vào “Quyền riêng tư và an toàn” và tắt “Cho phép tải xuống”.
 • Quyết định ai có thể xem video bạn thích: Để giữ riêng tư những video bạn thích, mở cài đặt, truy cập “Quyền riêng tư và an toàn” và chạm vào “Ai có thể xem video tôi thích”.

Hạn chế những bình luận không mong muốn

Quản lý phản hồi trên video của bạn bằng cách quyết định hành động không chỉ người nào được phản hồi mà còn lọc cả ngôn từ phản hồi .

Kiểm soát người nào được bình luận
Để quyết định ai được phép bình luận mọi video từ tài khoản của bạn, mở cài đặt, truy cập “Quyền riêng tư và an toàn”, chạm vào “Ai có thể bình luận video”.
Bạn cũng có thể đổi cài đặt bình luận ở mỗi video: 

 1. Mở video và chạm vào vào [].
 2. Chạm vào “Cài đặt Riêng tư”.
 3. Chạm vào “Cho phép bình luận” để bật hoặc tắt chức năng bình luận.

Lọc bình luận
Tạo danh sách tùy chỉnh các từ khóa được tự động chặn khỏi bình luận trên video của bạn:

 1. Từ hồ sơ của bạn, mở cài đặt tài khoản.
 2. Chạm vào “Quyền riêng tư và an toàn
 3. Chạm vào “Lọc bình luận
 4. Chạm vào nút để bật > chạm vào “Thêm từ khóa
 5. Nhập từ khóa của bạn và chạm vào “Xong“. 

Kiểm soát tương tác với người khác

Kiểm soát những gì mọi người thấy trên hồ sơ của bạn
Nếu bạn đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư, chỉ những người theo dõi bạn mới có thể thấy các cập nhật và video bạn chia sẻ. Bạn có thể rà soát và chấp thuận người theo dõi tài khoản của bạn.

Kiểm soát tin nhắn trực tiếp
Trên TikTok, chỉ những người từ mười sáu tuổi trở lên mới có thể gửi và nhận Tin nhắn trực tiếp.
Nếu bạn từ 16 tuổi trở lên, bạn có thể chọn người nào được phép gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn bằng cách:

 1. Từ hồ sơ của bạn, mở cài đặt tài khoản.
 1. Chạm vào “Quyền riêng tư và an toàn”. 
 1. Chạm vào “Ai có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho tôi” 
 1. Chạm vào và chọn giữa “Bạn bè” hoặc “Tắt”.

Chặn tài khoản
Chúng tôi khuyến khích người dùng tuân thủ Chính sách cộng đồng và tôn trọng người dùng TikTok khác. Nếu ai đó vi phạm các quy tắc này hoặc làm bạn khó chịu bằng cách bắt nạt hoặc quấy rối bạn, bạn có thể chặn người dùng đó và báo cáo hành vi của họ. Khi bạn chặn một người dùng, người này sẽ không thể liên lạc với bạn, xem hoặc tương tác với bất kỳ nội dung nào của bạn.

Chặn tài khoản hoặc người dùng:

 1. Đến hồ sơ của người dùng mà bạn muốn chặn
 1. Chạm vào vào […] ở góc trên cùng bên phải
 1. Chạm vào ‘Chặn’ và xác nhận

Nếu bạn đổi ý, bạn có thể bỏ chặn người dùng đó bằng cách chạm vào “Bỏ chặn”. Bạn cũng có thể mở cài đặt, truy cập “Quyền riêng tư và an toàn”> “Các tài khoản bị chặn” và chạm vào “Bỏ chặn

Báo cáo nội dung hoặc tài khoản
Chúng tôi khuyến khích cộng đồng TikTok toàn cầu của chúng tôi báo cáo bất kỳ nội dung không phù hợp nào bạn có thể gặp phải. Bạn có thể báo cáo video, tài khoản, tin nhắn trực tiếp hay bình luận mà bạn nhận được.
Khi chúng tôi xác định được nội dung nào vi phạm Chính sách cộng đồng của mình, chúng tôi sẽ xóa nội dung đó và đình chỉ hoặc cấm các tài khoản liên quan đến những vi phạm nghiêm trọng hoặc lặp lại. Trong trường hợp có mối đe dọa gây hại sắp xảy ra, chúng tôi sẽ đưa lên các cơ quan pháp lý có liên quan để giữ an toàn cho cộng đồng của chúng tôi.

Chọn người có thể song ca hoặc phản ứng với bạn
Song ca” và “Phản ứng” cho phép những nhà sáng tạo hợp tác với video của nhau. Bạn luôn kiểm soát được nội dung của mình và được chọn người có thể Song ca hoặc Phản ứng với video của bạn. Trong cài đặt “Quyền riêng tư và an toàn”, bạn có thể quyết định tất cả mọi người, bạn bè hoặc không người nào có thể Song ca hay Phản ứng với video của bạn. 
Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt “Song ca” và “Phản ứng” với mỗi video của bạn trong khi đăng và sau khi đăng.

Ghép đôi gia đình
Ghép đôi gia đình là một tính năng tích hợp trong ứng dụng cho phép phụ huynh, thành viên gia đình hoặc người giám hộ giúp bạn giữ an toàn trong khi thưởng thức các video đa dạng trên TikTok. Tính năng Ghép đôi Gia đình có sẵn trong bộ tính năng Sức khoẻ Kỹ thuật số và sẽ chỉ được bật lên khi có sự cho phép của bạn. 
Chúng tôi đã phát triển tính năng này để khuyến khích đối thoại giữa bạn với phụ huynh hoặc người giám hộ về trải nghiệm trực tuyến của bạn.

 • Khi chức năng Ghép đôi Gia đình được kích hoạt, phụ huynh/người giám hộ của bạn sẽ truy cập được vào các cài đặt sau đây: ‘Quản lý thời gian màn hình’, ‘Chế độ hạn chế’ và ‘Tin nhắn trực tiếp’.
 • Phụ huynh hay người giám hộ của bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào các cài đặt được liệt kê ở trên. Họ sẽ không có quyền truy cập vào các video mà bạn đã xem, các tin nhắn hay bình luận bạn đã nhận được hoặc gửi đi, hoặc tài khoản mà bạn đã tương tác cùng.
 • Để tắt tính năng Ghép đôi Gia đình, chạm vào ‘Hủy liên kết’ trong cài đặt Ghép đôi Gia đình của bạn. Phụ huynh hay người giám hộ hợp pháp của bạn sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng TikTok của họ và sau khoảng thời gian 48 giờ, tài khoản của bạn sẽ không còn liên kết nữa. Để bật lại tính năng Ghép đôi Gia đình, bạn cần phải liên kết lại các tài khoản.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..