Synth-pop – Wikipedia tiếng Việt

Synth-pop (viết tắt của synthesizer pop; còn được gọi là techno-pop [4][5]) là một thể loại nhạc làn sóng mới [6][7] lần đầu tiên trở nên nổi bật vào cuối những năm 1970 và có tính năng tổng hợp như nhạc cụ thống trị. Nó được hình dung trước trong những năm 1960 và đầu năm 1970 bởi việc sử dụng tổng hợp trong progressive rock, nhạc điện tử, rock nghệ thuật, disco, và đặc biệt là ” Krautrock ” của ban nhạc như Kraftwerk. Nó phát sinh như một thể loại riêng biệt ở Nhật Bản và Vương quốc Anh trong thời kỳ hậu nhạc punk như là một phần của phong trào nhạc làn sóng mới vào cuối những năm 1970 đến giữa những năm 1980.

Các bộ tổng hợp âm nhạc điện tử hoàn toàn có thể được sử dụng thực tiễn trong phòng thu âm đã có sẵn vào giữa những năm 1960, trong khi giữa những năm 1970 tận mắt chứng kiến sự nổi lên của những nhạc sĩ nghệ thuật và thẩm mỹ điện tử. Sau bước nâng tầm của Gary Numan trong Bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh năm 1979, một số lượng lớn những nghệ sĩ khởi đầu tận thưởng thành công xuất sắc với âm thanh dựa trên tổng hợp vào đầu những năm 1980. Tại Nhật Bản, Yellow Magic Orchestra trình làng cỗ máy tiết tấu TR-808 cho âm nhạc đại chúng và ban nhạc sẽ có tác động ảnh hưởng lớn đến những nhóm nhạc synth-pop tiên phong của Anh. Sự tăng trưởng của những bộ tổng hợp đa âm rẻ tiền, định nghĩa của MIDI và việc sử dụng những điệu nhảy, đã dẫn đến một âm thanh mang tính thương mại và dễ tiếp cận hơn cho synth-pop. Điều này, được vận dụng bởi những hành vi có ý thức về phong thái từ trào lưu Lãng mạn mới, cùng với sự tăng trưởng của Một Thành Viên, đã dẫn đến thành công xuất sắc cho một số lượng lớn những nhóm nhạc tổng hợp Anh tại Mỹ trong Cuộc xâm lược lần thứ hai của Anh .

“Synth-pop” đôi khi được sử dụng thay thế cho ” electropop “,[5] nhưng “electropop” cũng có thể biểu thị một biến thể của synth-pop chú trọng nhiều hơn vào âm thanh điện tử khó hơn. Vào giữa đến cuối những năm 1980, các bộ đôi như Erasure và Pet Shop Boys đã áp dụng một phong cách rất thành công trên các bảng xếp hạng khiêu vũ của Hoa Kỳ, nhưng đến cuối thập kỷ này, các nhóm nhạc ‘làn sóng mới’ như khi A-ha và Alphaville nhường chỗ cho nhạc house và nhạc techno. Quan tâm đến làn sóng mới synth-pop bắt đầu hồi sinh trong các phong trào indietronica và electroclash vào cuối những năm 1990, và trong những năm 2000 synth-pop đã có được một sự hồi sinh phổ biến và thành công về mặt thương mại.

Thể loại này đã nhận được những lời chỉ trích vì cho rằng nó thiếu cảm xúc và nhạc sĩ; các nghệ sĩ nổi tiếng đã lên tiếng chống lại những kẻ gièm pha, những người tin rằng các nhạc cụ tự sáng tác và chơi các bài hát. Âm nhạc Synth-pop đã tạo ra một nơi tổng hợp như một yếu tố chính của nhạc pop và rock, ảnh hưởng trực tiếp đến các thể loại tiếp theo (bao gồm nhạc gia đình và techno Detroit) và đã ảnh hưởng gián tiếp đến nhiều thể loại khác, cũng như các bản ghi âm riêng lẻ.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,