Âm nhạc thập niên 80 – tiền đề cho thời hiện đại – Máy chạy bộ TPHCM

Âm nhạc thập niên 80 là những bản nhạc bất hủ có từ rất lâu. Mỗi giai đoạn của âm nhạc khống chỉ là niềm đam mê mà nó còn là thứ giúp giải trí được thế giới đều đón nhận sự hưng thịnh và suy tàn riêng.

Âm nhạc thập niên 80 là những bản nhạc bất hủ. Mỗi giai đoạn của âm nhạc thế giới đều đón nhận sự hưng thịnh và suy tàn của từng dòng nhạc khác nhau. Âm nhạc luôn đi kèm với xu hướng, có lẽ một bộ phận vẫn có thể giữ nguyên vị trí cũ. Thế nhưng có những thể loại phải biến hóa để phù hợp hơn với thị hiếu âm nhạc luôn thay đổi. Hãy cùng nhìn lại âm nhạc thập niên 80 cùng chúng tôi bạn nhé!

1. Âm nhạc thập niên 80 – nhạc Pop

Âm nhạc thập niên 80 – đây là thập kỷ mà nhiều huyền thoại nhạc pop của làng nhạc thế giới. Ví dụ như Michael Jackson đã tạo nên phong cách âm nhạc bất hủ. Nhạc của Madonna và những ca khúc đi theo năm tháng của Whitney Houston. Đây cũng là những nghệ sĩ có thành công vang dội nhất mọi thời đại trong làng nhạc thập niên 80 trên thế giới.

âm nhạc thập niên 80

Michael Jackson – ông hoàng nhạc pop. Ông nổi bật với ca khúc Beat It và Billie Jean. Đây là ca khúc đầu tiên bán được với số lượng cực kỳ khổng lồ. Lên đến 25 triệu bản trong những năm 1980 cụ thể này. Ngoài ra còn có một album Bad của năm 1987. Album này được mệnh danh là album đầu tiên trong lịch sử âm nhạc thế giới có đĩa đơn quán quân trên Bllboard Hot 100.

Madonna cũng là ca sĩ điển hình nổi bật trong sân khấu âm nhạc này. Bởi vì những album Like a Virgin, Like a Prayer. Và còn 1 số ít ca khúc khác đứng đầu những bảng xếp hạng như Papa don’t Preach, La Isla Bonita, … Họ là những đại diện thay mặt cho nhạc Pop thập niên 80 .

2. Âm nhạc thập niên 80 – Nhạc Rock

Đây là thời kỳ chứng tỏ sự trỗi dậy đặc biệt quan trọng và đáng ngưỡng mộ của nhạc rock với nhiều thể loại khác nhau. Các ban nhạc nổi tiếng như AC / DC, Queen, Kiss, Def Leppard, Bon Jovi, Europe, Twisted, Ratt, Poison, Sister, Whitesnake, … Họ đại diện thay mặt cho nhạc rock thập niên 80 .
âm nhạc thập niên 80
Có thể nói Whitesnake và Cinderella là những ban nhạc thành công xuất sắc. Sự thành công xuất sắc ấy vang dội và trở thành lịch sử một thời của thập kỷ này được biết đến cho đến tận giờ đây. Cả hard rock và heavy metal đều là những thể loại nhạc và thể loại nhạc nổi tiếng, được yêu quý trên toàn thế giới .

3. Âm nhạc thập niên 80 – Nhạc R&B đương đại

Đây là một thể loại âm nhạc bắt nguồn từ nhịp điệu giống nhau trong những vũ trường. Với yếu tố hip hop trong âm nhạc và soul, funk theo nhịp điệu của blues .
Những nghệ sĩ âm nhạc điển hình nổi bật và được yêu dấu của dòng nhạc R&B đương đại thập niên 1980 hoàn toàn có thể kể đến. Ví dụ như Jermaine Jackson, Prince, Michael Jackson, The SOS Band, Jeffrey Ostern, Rick James, …

Những nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc này ta có thể kể đến như Feddie Jackson, Anita Baker, Sade, Luther Vandross,… Họ đã sản xuất nhiều bản thu âm và được nghe rộng rãi trên các đài phát thanh nổi tiếng. Dần dần trở thành một hiện tượng mà bất cứ ai cũng đều không thể quên.

âm nhạc thập niên 80

Vào những năm 1980, sự trở lại ngoạn mục của Tina Turner cùng với thành công của Donna Summer, Diana Ross, The Pulum Sisters. Cùng với đó là Irene Cara đã tạo nên một nét riêng cho dòng nhạc R&B lúc bấy giờ. Âm nhạc thập niên 80 từ đó có những bước đi vượt trội.

Michael Jackson vẫn là một nhân vật điển hình nổi bật trong thể loại này vào cuối những năm 1980. Sau khi phát hành album Bad ( 1987 ), ông bán được 6 triệu bản ở Mỹ vào những năm 1980. “ Ông hoàng ” này liên tục bán được hơn 30 triệu bản trên khắp quốc tế .

4. Nhạc thập niên 80 – Nhạc Hip Hop

Hip hop đã thực sự trở thành thể loại âm nhạc được yêu dấu số 1 trên khắp quốc tế. Bao gồm cả những môn thẩm mỹ và nghệ thuật đặc biệt quan trọng điển hình nổi bật như graffiti, rap, dance, v.v. Ảnh hưởng của nhạc Hip Hop mạnh nhất vào cuối những năm 1980 cho đến tận thời nay nhạc với nhạc pop .
Các nghệ sĩ hip hop nổi tiếng của thập niên 1980 gồm có Run DMC, Beastie Boys, Kurtis Blow, NWA, Public Enemy, Boogie Down Productions, Big Daddy Kane, Kid N Play, MC Lyte, EPMD, Salt N Pepa và Ice. – T Eric B. và Rakim, MC Hammer, Schooly D, Slick Rick, Kool Moe Dee, Eric B. và Rakim, Whodini, …
âm nhạc thập niên 80

5. Âm nhạc thập niên 80 – Nhạc Điện tử

Vào những năm 1980, các bản thu âm nhạc dance chỉ sử dụng các nhạc cụ điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Âm nhạc thập niên 80 phần lớn bị ảnh hưởng bởi âm nhạc điện tử của các vũ trường Kraftwerk và 1970. Loại nhạc này ban đầu ra đời và phổ biến thông qua các hộp đêm trong khu vực vào những năm 1980. Dần dần trở thành loại hình âm nhạc chủ yếu được chơi trong các vũ trường.

6. Nhạc của thập niên 80 – Nhạc đồng quê

Khi những năm 1980 mở màn, nhạc đồng quê có tác động ảnh hưởng pop trở thành xu thế chủ yếu. Nó trải qua những nghệ sĩ như Kenny Rogers, Ronnie Milsap, TG Sheppard, Eddie Rabbitt, Crystal Gayle, Anne Murray và Dolly Parton. Âm nhạc đồng quê của thập niên 80 đã mang những nét rất riêng và đặc biệt quan trọng .
âm nhạc thập niên 80

Xem thêm:

7. Kết luận

Trên đây là một trong những điểm nhấn về âm nhạc thập niên 80. Đây chính là một sự tiền đề của âm nhạc thế giới. Những nét đẹp ấy mãi mãi đi vào lòng người hâm mộ không bao giờ thay đổi được. Nếu bạn cũng từng là một fan của âm nhạc thập niên 80, hãy nhấn like và chia sẻ bài viết ngay bạn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi trong lần tới nhé!

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com