TikTok có thể vớ vẩn, nhưng…

TikTok khác xa với âm nhạc YouTube - Ảnh 1.TikTok mang lại một cuộc sống thứ hai cho ca khúc Obsessed của Mariah Carey ( bên trái ) – Ảnh : Một Thành ViênMột người uống một thứ nước đề tên ” Sinh tố Yee Yee ” rồi tự nhiên hóa thành cao bồi nhảy tưng tưng, chỉ khởi đầu từ những đoạn video có vẻ như ngớ ngẩn đó trên ứng dụng TikTok, một bản hit và một ngôi sao 5 cánh mới đã sinh ra .

Ca khúc Old Town Road ngắn ngủi vô cùng nhưng lại có khoảng thời gian thống trị bảng xếp hạng Billboard Hot 100 dài hơn bất cứ ca khúc nào khác. Tác giả của nó – rapper trẻ Lil Nas X nói rằng: “TikTok đã thay đổi cuộc đời tôi”.

Thực tế chứng minh nó không chỉ thay đổi mỗi cuộc đời của Lil Nas X theo đúng nghĩa từ số không thành người hùng, nó còn thay đổi và làm đại náo cả ngành âm nhạc.

Elton John từng bảo rằng điều tuyệt vời nhất của nhạc rock là nó được cho phép một người như ông mà cũng hoàn toàn có thể nổi tiếng. Một người như ông, ý là một người có vẻ bên ngoài rất tầm thường, nhìn qua thì không có tư chất gì của một ngôi sao 5 cánh. Vậy thì hoàn toàn có thể tạm coi TikTok chính là nhạc rock của ngành công nghiệp ghi âm thời nay. Bởi đúng là ứng dụng này, về mặt thực chất, không o bế ai, mà tạo thời cơ cho bất kỳ người nào .Một ứng dụng tương đồng nhất với TikTok có lẽ rằng là YouTube. Nhưng nếu như YouTube là một ” chính sách ” dành cho những ai đã nổi tiếng càng nổi tiếng hơn, thuật toán của YouTube ưu tiên mẫu sản phẩm của những người dùng đã quen thuộc thì TikTok không ngừng tìm kiếm những khuôn mặt mới. Bởi thế mới có một hiện tượng kỳ lạ như Lil Nas X, Arizona Zervas và rất nhiều những tên tuổi vô danh khác .

Cũng là âm nhạc thời nghe nhìn nhưng âm nhạc TikTok khác xa với âm nhạc YouTube, về mọi khía cạnh. Bạn cứ nghĩ làm MV với giá hai triệu rưỡi như Đen Vâu đã là thấp? Chà, những đoạn video trên TikTok có khi đòi hỏi ít hơn thế rất nhiều. Trong khi MV trên YouTube ngày càng đến gần hơn với điện ảnh thì những video TikTok đi ngược lại sự nghiêm túc và chơi đùa với sự… nhảm nhí.

Âm nhạc TikTok luôn đi kèm với một điệu nhảy, nhưng những động tác thì giống ” quẩy ” hơn là nhảy và bạn hoàn toàn có thể nhái theo trong vòng 20 phút chứ không phải những vũ điệu phức tạp như của Shakira hay Jennifer Lopez. Nói chung, nó phản thẩm mỹ và nghệ thuật và nhiều lúc vớ vẩn và không có ý nghĩa đến mức có vẻ như nhạo báng khi so với những mẫu sản phẩm công phu theo tiêu chuẩn truyền thống cuội nguồn .

Có lẽ không gì thể hiện sự đối lập này hơn trường hợp ca khúc Obsessed của Mariah Carey. Bản hit năm 2009 của nữ danh ca được đi kèm với một video cầu kỳ, kịch bản đàng hoàng, cài cắm những chi tiết “cà khịa” Eminem một cách tinh tế, lại do một đạo diễn tên tuổi thực hiện.

Thế nhưng, cả ca khúc ấy lẫn cuộc cạnh tranh đối đầu giữa Carey và Eminem có lẽ rằng đã chìm vào quên béng nếu như mười năm sau, không có một người dùng TikTok vừa mếu máo vừa múa theo giai điệu Obsessed một cách tức cười, kéo theo hàng ngàn người bắt chước và từ đó đem lại một cuộc sống thứ hai cho ca khúc. Ai mà ngờ hình ảnh lộng lẫy của Obsessed phiên bản gốc lại phải nhờ đến hình ảnh phiên bản TikTok lôi thôi, xuề xòa và hề hước để hồi sinh ?Và khi cộng gộp lại những cáo buộc gần đây về độ bảo đảm an toàn và tính riêng tư của TikTok đến mức nhiều vương quốc và tập đoàn lớn quay sống lưng với nó, bài học kinh nghiệm rút ra hoàn toàn có thể là không khi nào được coi thường những thứ vớ vẩn. BTS ra mắt ca khúc BTS ra mắt ca khúc ‘On’ độc quyền trên TikTok trước khi phát hành chính thức TTO – Toàn bộ ca khúc ‘ On ‘ sẽ được trình làng đến người dùng TikTok vào lúc 6 h ngày 21-2 theo giờ Nước Hàn, tức 4 h ngày 21-2 theo giờ Nước Ta. Như vậy, ‘ On ‘ sẽ ra đời trên TikTok 12 tiếng trước thời gian chính thức phát hành album.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com