Những ca khúc làm nên tên tuổi của ca sĩ Phi Nhung

Trong suốt sự nghiệp của mình, người theo dõi thương mến dòng nhạc trữ tình, dân ca, không hề quên những ca khúc như ” Bông điên điển “, ” Phải lòng con gái Bến Tre ” … từng tạo ra sự tên tuổi của cố ca sĩ Phi Nhung .
Phi Nhung khởi đầu được người theo dõi biết đến và yêu quý với loạt ca khúc trữ tình, dân ca. Năm 1998, Phi Nhung là nữ ca sĩ ra nhiều album nhất và doanh thu hút khách thuộc hàng kỷ lục nên người trong giới và người theo dõi đặt cho nghệ danh ‘ ‘ Nữ hoàng băng đĩa ‘ ‘ .Từ năm 2002, Phi Nhung chính thức quay trở lại trình diễn tại Nước Ta và trở thành ca sĩ độc quyền của TT băng nhạc Rạng Đông vào năm 2005 .

Ngoài ca hát, Phi Nhung còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như diễn viên truyền hình, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ cải lương, nghệ sĩ kịch nói, nghệ sĩ hài, MC.

Những bài hát gắn liền với tên tuổi của cố ca sĩ phải kể đến như :

Trách ai vô tình

Đây là sáng tác của nhạc sĩ Nhật Ngân. Ca khúc nổi tiếng qua giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của Phi Nhung .Bài hát phản ánh câu truyện ” có mới nới cũ, tham phú phụ bần ” trong tình yêu lứa đôi. Từng câu từng chữ trong bài hát là mỗi mảnh tình được ghép lại thành một lời ” trách ” trong sự nghẹn ngào không nguôi .

Bậu ơi đừng khóc

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương và được Phi Nhung hát năm 2021. Ca khúc là một trong những bài hát hay nhất của Phi Nhung kể về tâm tình một bà bầu gánh hát nói với những đứa em trong đoàn của mình. Lời bài hát với giai điệu buồn man mác, dễ đi vào lòng người .

Căn nhà màu tím

Đây là sáng tác của nhạc sĩ Hoài Linh, Loan Thảo được Phi Nhung và Mạnh Quỳnh thể hiện.

Bài hát “Căn nhà màu tím” là hồi ức của nhạc sĩ Hoài Linh. Ca khúc được sáng tác để nhắc nhớ về căn nhà màu tím cũ, nơi ghi dấu kỷ niệm thuở “đang trộm nhìn” của nhạc sĩ Hoài Linh với người vợ đầu ấp tay gối.

Chiều qua phà Hậu Giang

Đây là sáng tác của Trịnh Lâm Ngân. Bài hát được biết trong một lần về miền Tây, nhạc sĩ Nhật Ngân gặp một người bạn cũ đi đàn dạo kiếm sống .Ca khúc càng trở nên sâu lắng, da diết qua giọng ca chân chất, đầy xúc động của Phi Nhung .

Phải lòng con gái Bến Tre

Đây là sáng tác của Phan Ni Tấn. Ca khúc mang tới giai điệu ngọt ngào, nói lên vẻ đẹp của Bến Tre cũng như vẻ đẹp của người con gái Bến Tre. Ca khúc có nhắc tới nhiều địa điểm nổi tiếng của Bến Tre .Giai điệu bài hát cùng giọng hát của Phi Nhung hòa quyện với nhau mang tới cho người theo dõi nghe nhạc một bài hát hay mang đậm chất quê nhà miền Tây .Một phân cảnh trong ca khúc “Phải lòng con gái Bến Tre“. Ảnh: CTCC.Một phân cảnh trong ca khúc “Phải lòng con gái Bến Tre“. Ảnh: Cắt clip.

Bông điên điển

Đây là sáng tác của Hà Phương. Ca khúc được xem là một trong những bài hát hay nhất được Phi Nhung biểu lộ. Qua những lời ca, Phi Nhung như đồng cảm giùm cảm xúc nhớ nhung, nỗi lòng muốn về thăm cha mẹ, thăm quê nhưng bị ngăn cách .

Chiều lên bản thượng

Đây là sáng tác của Lê Dinh. Ca khúc được Phi Nhung biểu lộ vào năm 2003. Bài hát vang lên luôn làm cho người nghe gác lại bộn bề đời sống và đắm chìm trong không cảnh vạn vật thiên nhiên hùng vĩ .

Sầu tím thiệp hồng

Đây là sáng tác của nhạc sĩ Minh Kỳ và Hoài Linh. Bài hát nói về của một chàng trai yêu thầm nhưng chưa dám mở lời với một tâm trạng lưu luyến, buồn thương. Và thế là cô gái đi lấy chồng … Qua giọng hát của Phi Nhung, ca khúc ngày càng được người theo dõi thương mến .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,