Cách tải video trên YouTube hoặc lấy âm thanh (nhạc) & phụ đề

YouTube là một nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay, nơi người dùng có thể tải lên, tải xuống hoặc chia sẻ những video clip hay hoàn toàn miễn phí. Nếu như bạn đang muốn tải video, tách nhạc và phụ đề trên YouTube về máy tính hoặc điện thoại của mình thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 6 cách thực hiện. Với 6 cách tải video từ YouTube, bạn chỉ cần chọn 1 cách mà mình cảm thấy là tiện lợi và phù hợp nhất là được.

1. Các trang web tải video và audio trên YouTube

Đây là cách hay nhất để tải video từ YouTube tương thích với mọi trường hợp bạn đang sử dụng trên máy tính hoặc trên điện thoại thông minh mà không cần dùng ứng dụng. Bạn chỉ cần truy vấn một trong những website sau để tải :Các website này không tương hỗ tải video 2K và 4K nhưng bạn chỉ nên chọn chất lượng đầu ra theo độ phân giải màn hình hiển thị thôi ( thường là Full HD ). Để khi bạn có tải phim thì sẽ giảm được thời hạn chờ cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích ổ cứng hoặc bộ nhớ. Ngoài ra, bên cạnh YouTube thì những nền tảng khác như Facebook, Vimeo, Dailymotion, … đều được tương hỗ .

Để thực hiện, bạn hãy nhập đường link video mà mình cần tải. Mỗi video trên YouTube đều có một đường link khác nhau, bạn nhấp chuột vào thanh địa chỉ như hình dưới đây rồi copy lại.

Lấy link video YouTubeLấy link video YouTube trên điện thoạiSao chép link video trên YouTube

Sau đó, bạn hãy dán link mình vừa copy vào thanh công cụ get link của trang web, chọn chất lượng đầu ra của video, mp3 hoặc audio rồi nhấn “Tải về” (Download).

Ghi chú: Mình thường sử dụng y2mate.com vì website này cho một trải nghiệm rất tốt và không bị giới hạn tính năng. Các trang web khác bạn thực hiện tương tự là được.

Chọn định dạng video, mp3, audio và chất lượng đầu ra
Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ tập tin tải xuống tùy theo tốc độ mạng và chất lượng video đã chọn.

Mẹo: y2mate.com là trang web duy nhất trong số những trang web mà mình giới thiệu cho phép bạn tải cả playlist YouTube. Bạn chỉ cần dán link playlist đó thì trang web sẽ tự động bắt tất cả các link và cho phép bạn lựa chọn tải những video mà mình cần.

Lấy link playlist YouTubeTải playlist YouTubeNgoài ra, để tải video nhanh hơn, một số ít trang bạn chỉ cần thêm vài ký tự tại đường link của YouTube như :

  • y2mate.com: Thêm “pp” sau chữ “youtube” (Ví dụ: https://www.youtubepp.com/watch?v=_lUwPb6w0pw).
  • vi.savefrom.net: Thêm “ss” trước chữ “youtube” (Ví dụ: https://www.ssyoutube.com/watch?v=_lUwPb6w0pw).

2. Tải phim, âm thanh và phụ đề trên YouTube bằng trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc là trình duyệt được tăng trưởng dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium phổ cập tại Nước Ta chỉ xếp sau Google Chrome. Cốc Cốc có năng lực bắt link tự động hóa được cho phép người dùng hoàn toàn có thể lấy những tập tin âm thanh ( nhạc ) hoặc video trên mọi website ( trừ một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng ) .

Để thực hiện, bạn hãy tải và cài đặt Cốc Cốc rồi xem video trên YouTube như bình thường. Lúc này, bạn sẽ thấy phía trên trình phát video xuất hiện một thanh công cụ tải phim, âm thanh và phụ đề của Cốc Cốc, hãy chọn chất lượng bạn muốn và nhấn “TẢI XUỐNG” rồi chờ cho đến khi tập tin xuất hiện trong máy là xong.

Tải video và audio trên YouTube bằng trình duyệt Cốc Cốc

Thông tin thêm: Cốc Cốc có hỗ trợ tải video 2K và 4K định dạng WebM.

3. Addon download YouTube cho Chrome, Firefox & Opera

Nếu bạn là một người đã quen với việc sử dụng Chrome, Firefox và Opera thì những nền tảng này cũng được cho phép bạn cài thêm những công cụ tương hỗ ( trong đó có tải về video ). Đối với :

  • Chrome: Video Downloader professional, Video DownloadHelper, My Video Downloader,…
  • Firefox: YouTube Video Download, Easy Youtube Video Downloader Express, YouTube Downloader,…
  • Opera: Download YouTube videos for free, HD Youtube Downloader, Easy Youtube Video Downloader For Opera,…

Những addon này đều tương hỗ bạn tải video YouTube nếu như bạn muốn sử dụng trình duyệt thêm thuận tiện hơn. Mình không khuyến khích việc này cho lắm bởi bạn cài càng nhiều tiện ích thì trình duyệt sẽ càng nặng trong khi những cách phía trên đều mang lại hiệu suất cao rất tốt .

4. Sử dụng phần mềm download video YouTube

Mặc dù việc tải video trên YouTube đã đơn thuần hơn rất nhiều khi có những chiêu thức nhanh. Nhưng đôi lúc, bạn vẫn muốn sử dụng ứng dụng vì chúng chiếm hữu những tính năng khác nữa. Trong đó, có 3 ứng dụng tải video trên YouTube bạn nên sử dụng :Những ứng dụng này không riêng gì tương hỗ bạn tải video trên YouTube mà còn tích hợp sẵn trình phát, chỉnh sửa và quy đổi định dạng video cơ bản cho người dùng .

5. Tải video ngoại tuyến bằng ứng dụng YouTube trên điện thoại

Nắm bắt xu hướng cũng như nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng thì YouTube cũng đã đem đến tính năng tải video và xem trên app YouTube khi ngoại tuyến (không cần mạng). Để thực hiện, bạn hãy vào ứng dụng YouTube rồi nhấn vào “Tải xuống” để lưu video.

Tải video ngoại tuyến bằng ứng dụng YouTube

Sau đó, YouTube sẽ cho phép bạn lựa chọn chất lượng video tải xuống (tối đa là 720p). Nếu bạn không bỏ tích ô “Nhớ các cài đặt của tôi” thì mặc định lần tải kế tiếp YouTube sẽ không hỏi lại và tải xuống chất lượng giống như lần đầu tiên.

Chọn chất lượng video ngoại tuyến

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào “Thư viện” để xem video đã tải xuống là được.

Vào "Thư viện" để xem video tải xuống

Trường hợp nếu bạn muốn thay đổi chất lượng video cho những lần tải sau thì chỉ cần vào “Cài đặt” rồi click “Chất lượng tải xuống” để chọn lại.

Thay đổi chất lượng tải xuống của video trên ứng dụng YouTube

6. Tải video và audio trên YouTube bằng IDM (Internet Download Manager)

Mặc dù không còn quá hiệu quả như trước đây nhưng IDM vẫn là một công cụ được rất nhiều người sử dụng. Để sử dụng công cụ này bạn hãy tải IDM rồi sau đó vào xem video YouTube. Một popup nhỏ có chữ “Download this video” sẽ hiển thị trên trình phát của YouTube, bạn chỉ cần click vào nó, chọn vị trí lưu video rồi bắt đầu tải là được.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn 6 cách tải video YouTube một cách nhanh gọn. Nếu bạn có cách tải nào hay hơn thì hãy comment cho mọi người cùng biết nhé !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..