BLACKPINK 2021 | Nghe Tải Nhạc BLACKPINK

Nghe toàn bộBLACKPINK

BLACKPINK

Tên thật: BLACKPINK

Sinh: 2016 · Quốc gia: South Korea

Chia sẻ

Chia sẻ lên Facebook
Chia sẻ lên Twitter

Black Pink (Hangul: 블랙핑크; Romaja: Beullaek Pingkeu, thường được viết cách điệu thành BLACKPINK hay BLΛƆKPIИK) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập vào năm 2016 và quản lý bởi công ty YG Entertainment bao gồm 4 thành viên: Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa.

Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 8 năm 2016 với hai đĩa đơn “Boombayah” và “Whistle”, nằm trong đĩa đơn đầu tay mang tên Square One. Đĩa đơn “Boombayah” là đĩa đơn xếp hạng nhất đầu tiên của nhóm trên bảng xếp hạng World Digital Songs của tạp chí Billboard, thiết lập kỷ lục video âm nhạc đầu tay có số lượt xem cao nhất bởi một hay một nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc. Với sự thành công về phương diện thương mại của nhóm trong 5 tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt, họ đã chiến thắng ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm” tại Giải Golden Disc Awards lần thứ 31 và Giải Seoul Music Awards lần thứ 26.

Black Pink là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có vị trí xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Social 50 của Billboard, từng đạt ở vị trí thứ 5, và trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, ra mắt ở vị trí thứ 55. Họ là nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên và duy nhất, là một nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc nói chung, bên cạnh NCT, lọt vào bảng xếp hạng Emerging Artists của Billboard và dẫn đầu bảng xếp hạng. Họ cũng là nhóm nhạc nữ K-pop đầu tiên sở hữu bốn đĩa đơn quán quân trên bảng xếp hạng Billboard World Digital Song Sales.

Đại diện YG Entertainment cho biết: “Ý nghĩa của tên gọi Black Pink là để phản bác lại cách nhìn nhận phổ biến về màu hồng. Hồng thường được sử dụng để thể hiện vẻ xinh đẹp nhưng BLACKPINK mang ý nghĩa “Xinh đẹp không phải là tất cả”. Nó còn mang nghĩa biểu tượng rằng họ là một nhóm không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp mà còn cực kỳ tài năng và cá tính”.

THÔNG TIN CÁC THÀNH VIÊN:

1. Jisoo

Tên khai sinh: Kim Jisoo

Sinh: 03/01/1995

Quốc tịch: Hàn Quốc

2. Jennie

Tên khai sinh: Kim Jennie

Sinh: 16/01/1996

Quốc tịch: Hàn Quốc – New Zealand

3. Rosé

Tên khai sinh: Park Chaeyoung

Sinh: 11/02/1997

Quốc tịch: Hàn Quốc – Úc

4. Lisa

Tên khai sinh: Lalisa Manoban

Sinh: 27/03/1997 (22 tuổi)

Quốc tịch: Thái Lan

Xem hàng loạt ▼Thu gọn ▲

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..