50+ Âm Thanh Nhạc Cụ Dân Tộc – Tiếng Các Loại Nhạc Cụ Dân Tộc

Việt Nam có rất nhiều loại nhạc cụ dân tộc với những âm thanh độc đáo khác nhau. Mỗi loại nhạc cụ lại mang một âm thanh riêng biệt. Nếu bạn yêu thích các âm thanh nhạc cụ dân tộc thì hãy tải về điện thoại để cài làm nhạc chuông thông qua website nhacchuong.net. Trải nghiệm những âm thanh độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc.

Âm Thanh Nhạc Cụ Dân Tộc

Các loại nhạc cụ dân tộc

Nhạc cụ dân tộc Việt Nam rất phong phú và đa dạng tạo nên những bản sắc dân tộc rất riêng của từng vùng miền. Mỗi loại nhạc cụ sẽ tạo ra một loại âm thanh đặc trưng không thể thiếu trong đời sống dân tộc người Việt. Mỗi loại nhạc cụ mang đặc trưng của từng vùng miền khác nhau phù hợp với văn hóa dân tộc và guu âm nhạc khác nhau. Cài âm thanh nhạc cụ dân tộc về làm nhạc chuông cho dế yêu.

Các loại nhạc cụ dân tộc
Các loại nhạc cụ dân tộc

Các loại nhạc cụ dân tộc chia theo vùng miền từ Bắc vào Nam

Vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc bộ có: Sáo, đàn nhị, mõ, phách, trống, đàn nguyệt… gắn liền với sinh hoạt cộng đồng, lễ hội và loại hình nghệ thuật chèo, chầu văn, rối nước, quan họ.

  • Khu vực miền núi phía Bắc: Đàn tính, trống tang sành, khèn bè, nhạc sóc, thanh la… của đồng bào dân tộc thiểu số. 
  • Các dân tộc Tây Nguyên cùng các nhạc cụ mang âm hưởng của núi rừng: Cồng chiêng, đàn T’rưng, đàn đá, kèn sừng trâu, đàn ống tre, trống paranưng, trống ginăng, kèn saranai.
  • Khu đồng bào Nam Bộ (của dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm), có nhạc cụ đặc trưng: Ngũ âm, sáo, kèn, hồ nhị, đàn tì bà, thanh la, não bạt.

Âm thanh nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Các loại nhạc cụ được xếp theo loại theo từng đặc điểm chất liệu, kiểu đánh,…


Mỗi loại nhạc cụ đều phát ra những kiểu âm thanh đặc trưng. Có loại âm cao, âm trầm, có loại âm thanh nhẹ nhàng. Có loại nhạc cụ lại mang âm thanh nhẹ nhàng sâu lắng. https://twitter.com/nhacchuongnet

Âm thanh nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Âm thanh nhạc cụ dân tộc hay

Âm thanh nhạc cụ sử dụng bằng cách gõ, đánh

Âm thanh nhạc cụ dân tộc hay
 

Cồng chiêng

Cồng chiêng là nhạc cụ gắn liền với đồng bào dân tộc vùng núi Tây Nguyên được làm từ hợp kim đồng phai chì và thiếc. Đàn nhỏ sẽ cho âm cao và đàn càng to âm thanh càng trầm. Âm thanh cồng chiêng dữ dội, ồn ào, tràn đầy sức trẻ. Nhạc chuông tiếng cồng chiêng thể hiện sự khỏe khoắn, mặn mà.

Nhạc Chuông Vũ Điệu Cồng Chiêng

Đàn đá

Đàn đá là loại nhạc cụ độc đáo mang đậm bản sắc núi rừng của người dân Tây Nguyên. Mang bên mình quan niệm đàn đá là phương tiện giao thoa tâm linh giữa cõi âm và cõi dương. Loại đàn này đem đến chất liệu âm thanh thánh thót xa xăm. Đá càng to cho âm thanh càng trầm, tiếng vang như tiếng dội của vách đá. Nhạc chuông đàn đá như thể hiện tâm tư của con người.

Đàn T’Rưng

Đây cũng là loại nhạc cụ dân tộc miền núi Tây Nguyên được làm từ những ống rỗng dài ngắn được kết lại với nhau cho ra âm thanh cao thấp khác nhau. Độ dài ngắn của các ống lại cho ra những âm điệu khác nhau. Đàn có âm sắc độc đáo không quá vang và to mà hơi đục như tiếng suối róc rách, tiếng gió thổi xào xạc vào rừng tre,…

Loại nhạc cụ này mang âm thanh trong trẻo đem đến cảm giác yên bình cho người nghe. Giúp bạn thư giãn giải tỏa căng thẳng.

Âm thanh một số nhạc cụ dân tộc độc đáo

Âm thanh một số nhạc cụ dân tộc dùng vĩ kéo
Âm thanh một số nhạc cụ dân tộc độc đáo

Đàn nhị, đàn cò

Đàn nhị thường được dùng trong văn hóa hát Xẩm, nhã nhạc, chầu văn,… Âm thanh loại nhạc cụ này lại rất mượt mà, uyển chuyển được nhiều người yêu thích và đóng vai trò quan trọng kết nối các nhạc cụ khác cùng hòa quyện.

Loại đàn này cho chất liệu âm thanh trong sáng, mềm mại. Tùy vào cách người chơi thể hiện mà âm thanh mơ hồ, lạnh lẽo, diễn tả tâm trạng buồn phiền.

Nhạc Chuông Ước Gì (Đàn Nhị)

Đàn gáo

Loại đàn mang đặc trưng tính cách của người dân Nam Bộ. Chất liệu màu âm thanh trầm, dày hơn đàn nhị, âm sắc ấm hơi trầm thể hiện cảm xúc lắng đọng. Nếu bạn yêu thích âm thanh trầm ấm của đàn gáo thì nhanh tay cài làm nhạc chuông cho điện thoại nhé.

Âm thanh nhạc cụ dân tộc hay cho điện thoại

Âm thanh nhạc cụ dân tộc sử dụng bằng cách gảy dây
Âm thanh nhạc cụ dân tộc hay cho điện thoại

Đàn nguyệt

Loại đàn với nhiều kĩ thuật chơi độc đáo dùng độc tấu hay hòa tấu. Âm thanh của đàn nguyệt mang màu sắc tươi sáng, rộn ràng, tình cảm diễn tả cảm xúc. Những nốt nhạc da diết thích hợp làm nhạc chuông cho những người có đời sống nội tâm, biểu hiện cảm xúc qua âm thanh.

Đàn bầu

Đàn bầu mang âm sắc đẹp, sâu lắng và quyến rũ có khi buồn bã, tha thiết lúc lại ngọt ngào tình tứ thể hiện tâm tư tình cảm của con người. Âm thanh đàn bầu phù hợp với những giai điệu trữ tình, êm dịu. Nếu bạn yêu thích âm thanh nhạc cụ dân tộc thì hẳn không thể bỏ qua âm thanh của đàn bầu.

Nhạc Chuông Tôi Là Tôi ( Đàn Bầu )

Tải âm thanh nhạc cụ dân tộc làm nhạc chuông điện thoại

Âm thanh nhạc cụ dân tộc sử dụng cách thổi
Âm thanh nhạc cụ dân tộc sử dụng cách thổi

Sáo trúc

Loại nhạc cụ gắn bó với đời sống tinh thần người Việt truyền tải âm thanh với cảm xúc nhẹ nhàng. Loại nhạc cụ trong thơ văn này có âm sắc trong sáng, vui tươi. Âm thanh sáo trúc gợi lên hình ảnh thơ mộng của làng quê. Những bài nhạc chuông sáo trúc độc đáo đang chờ bạn tại Nhạc Chuông Net nhé.

Nhạc Chuông Pha Lê Tím (Sáo trúc)

Nhạc Chuông Anh Cần Em Sáo Trúc

Khèn

Tiếng khèn là một nét âm thanh văn hóa của người dân tộc H’Mông. Tiếng khèn thổi lên nhiều tầng âm thanh có sức quyến rũ kỳ lạ chia sẻ tâm tư tình cảm mang lại tinh thần lạc quan, yêu đời. Bạn có thể tải nhạc chuông của loại nhạc cụ độc đáo này tại nhacchuong.net hoàn toàn miễn phí.

Nhạc Chuông Tiếng Khèn Người Mông

Nhạc Chuông Tiếng Khèn Hay

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..