‘Buồn làm chi em ơi’ – khúc tâm tình của Hoài Lâm

Trong bài ” Buồn làm chi em ơi “, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết câu ” lỡ sai vẫn kịp quay lại ” để khuyến khích Hoài Lâm vượt biến cố .Ca khúc được Nguyễn Minh Cường viết riêng cho Hoài Lâm, với mong ước anh sớm vượt qua những thăng trầm cuộc sống, nhất là sau khi ly hôn Bảo Ngọc, sự nghiệp ca hát dở dang. Vì thế, bài hát như lời tự vấn của Hoài Lâm với chính mình, vừa là tâm sự chân tình của anh với người theo dõi .
'Buồn làm chi em ơi' - khúc tâm tình của Hoài Lâm

 

‘ Buồn làm chi em ơi ‘ – khúc tâm tình của Hoài Lâm
Video lời bài hát ” Buồn làm chi em ơi “. Video : Hoài Lâm Official .
Vốn có sở trường viết Pop Ballad, Nguyễn Minh Cường nói ca khúc là thử nghiệm táo bạo của anh, khi sáng tác dòng nhạc quê nhà trữ tình, ” đo ni đóng giày ” cho chất giọng của Hoài Lâm. Anh viết nhiều quãng luyến láy, tương thích âm sắc của ca sĩ. Có giọng hát trong, cao nhưng truyền cảm, Hoài Lâm hát mà như trò chuyện theo lối đối thoại thủ thỉ, chân tình của người miền Tây. Để ca khúc tương thích nhiều đối tượng người dùng người theo dõi, nhạc sĩ phối bài hát theo âm hưởng EDM tân tiến .Câu ” Buồn làm chi em ơi ” Open bốn lần trong bài hát, tựa hồ khuyên nhủ người khác, vừa có ý tự vỗ về bản thân. Viết ca khúc âm hưởng nhạc quê nhà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường dùng nhiều hình ảnh dung dị nói về sự phôi pha : ” lá xanh rồi cũng phai màu “, ” hoa úa tàn ” .

“Buồn làm chi em ơi lá xanh rồi cũng phai màu
Ngỡ duyên mình bền lâu ai ngờ lại xa cách nhau
Trăng treo trên mái đầu, tâm tư nên âu sầu
Qua bao nhiêu dãi dầu mà lại nỡ qua cầu sang ngang

Buồn làm chi em ơi hết duyên, phận cũng lỡ làng
Tiếc một đời xơ xác, ngỡ ngàng chuyện tình trái ngang
Ai gieo bao phũ phàng, cho hoa kia úa tàn
Thương số kiếp bẽ bàng rồi cứ trách mình quá vội vàng”

'Buồn làm chi em ơi' - khúc tâm tình của Hoài Lâm

 

‘ Buồn làm chi em ơi ‘ – khúc tâm tình của Hoài Lâm
MV ca khúc ” Buồn làm chi em ơi “. Video : Hoài Lâm Official .
Giọng hát Hoài Lâm trong, sáng nhưng âm điệu hoang hoải, u buồn, đôi chỗ như nghẹn lại. Khi hát câu ” Dù thời hạn phôi phai, xin gói vào một tiếng thở dài “, anh ngân dài ở cuối câu, tạo khoảng chừng lặng, gợi nỗi chua xót. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói anh thích nhất câu ” Buồn làm chi em ơi, xót xa xin gửi lên trời ” bởi câu hát hướng đến sự nhẹ nhàng, tích cực. Dù buồn đau đến mấy, tất cả chúng ta vẫn phải bước tiếp. Ngoài ra, câu hát ” Đời còn bao tương lai, lỡ sai vẫn kịp quay lại ” được anh đặc biệt quan trọng nhắn gửi Hoài Lâm. ” Lâm là người có năng lực. Tôi mong cậu ấy hoàn toàn có thể can đảm và mạnh mẽ bước tiếp, quay trở lại với âm nhạc để không phụ lòng người theo dõi “, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói .Khi thu âm ca khúc, nhạc sĩ cũng đến nhà Hoài Lâm ở Vĩnh Long để cùng thao tác. Ban đầu, hai người chọn khu vực thu âm ở nhà cô Hoài Lâm. Căn nhà rộng nhưng ở gần một chợ lớn, khiến bản thu lẫn nhiều tạp âm, không hề sử dụng. Sau đó, Nguyễn Minh Cường quay về Hồ Chí Minh chuẩn bị sẵn sàng thiết bị rồi lắp phòng thu di động trên xe bán tải. Anh trở lại Vĩnh Long, quay MV trên phòng thu do anh tự chế, chỉ tốn ba triệu đồng .

Nguyễn Minh Cường nói anh xúc động khi nghe Hoài Lâm hát. Ngoài ra, anh thích phiên bản của ca sĩ Như Quỳnh. “Lâm là giọng nam hát ca khúc hay nhất. Ngoài ra, phiên bản do chị Như Quỳnh thể hiện toát lên nét u buồn, từng trải của người phụ nữ ở tuổi trung niên”, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói.

Sau hai năm rời làng nhạc, Hoài Lâm gần đây được người theo dõi chăm sóc khi tái xuất với bản hit Hoa nở không màu. Ca khúc khiến người nghe tìm thấy một phần câu truyện của mình trong đó. Trào lưu cover nở rộ trên Youtube, Tiktok vì đồng điệu tâm trạng nhiều người .

Hà Thu

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..