Lời bài hát “Mẹ Tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến chính xác nhất

Lời bài hát Mẹ Tôi gợi nhắc về những kỉ niệm, những nỗi nhớ về mẹ khi con người đã ở tuổi xế chiều. Mở đầu bài hát Mẹ Tôi, nhạc sĩ Trần Tiến đã sử dụng 2 câu hát với nội dung như 2 câu gọi, câu kể ” mẹ ơi, con đã già rồi ” như để nhắc nhớ rằng, cuộc sống con người dù lớn khôn đến đâu, dù sống đến từng nào của cuộc sống, mẹ vẫn luôn là người không hề thay thế sửa chữa trong trái tim. Tiếp đó, bài hát Mẹ Tôi đã gợi nhớ về từng cụ thể, từng hình ảnh vô cùng chân thực về mẹ, về những hôm mẹ ngồi đan áo, mẹ đắp cho con tấm khăn quàng ủ ấm … và rồi tổng thể như được vỡ òa với mong ước ” dắt con theo để con mãi mãi bên mẹ “. Bài hát Mẹ Tôi gắn liền với rất nhiều những ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Võ Hạ Trâm, Đồng Lan. Từng ca từ cô đọng phối hợp với giọng hát nội lực và đầy cảm hứng của những ca sĩ đã khiến bài hát Mẹ Tôi của nhạc sĩ Trần Tiến đến với người theo dõi một cách tự nhiên nhất và lưu lại thật sâu trong trái tim và trí óc của người nghe nhạc.

Lời bài hát

Lời bài hát Mẹ Tôi chính xác nhất

Mẹ ơi con đã già rồi con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con Mẹ ơi con đã già rồi con ngồi ngớ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa Ngày xưa cha ngồi uống rượu, mẹ ngồi đan áo Ngoài kia, mùa Đông cây bàng lá đổ Ngày xưa chị hát vu vơ những câu ca cổ cho em nằm mơ Ngày xưa mẹ đắp cho con tấm khăn quàng cổ ấm hơi mẹ tôi Ngày xưa bên giường cha nằm mẹ ngồi xa vắng Nhìn cha, thương cha chí lớn không thành Biển sóng thét gào một ngày nhớ mẹ sóng trào khơi xa

Trời gió mây ngàn một ngày khóc mẹ trăng tàn sao rơi

Mẹ ơi ! Thế giới bát ngát, bát ngát không bằng nhà mình. Tuổi thơ như chiếc gối êm, êm cho tuổi già úp mặt Trèo lên dãy núi thiên thai ối a mẹ ngồi trông áng mây vàng Mẹ ơi ! Hãy dắt con theo ối a để con mãi mãi bên mẹ Mẹ ơi ! Thế giới bát ngát, bát ngát không bằng nhà mình Dù cho phong phú vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ Trèo lên dãy núi thiên thai ối a mẹ tôi về đâu ? Ngàn năm mây trắng bay theo ối a mẹ ơi mẹ về đâu ?

Hợp âm Mẹ Tôi – sáng tác Trần Tiến

Lời bài hát

Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn và hát hết mình với lời bài hát Mẹ Tôi.

https://nhacchuong.net/

Vân Anh

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..