#Nokia #Mynokia Review Nokia 7610: Chiếc lá huyền thoại | Tinh tế

Review Nokia 7610 : Chiếc lá lịch sử một thời

#

Nokia

#Mynokia

Nhân dịp, Tinh tế tổ chức viết bài về Nokia. Mình xin review lại theo trí nhớ của mình về chiếc 7610, đây chắc là cũng từng là chiếc điện thoại mơ ước của nhiều người. Mọi thứ bắt đầu bằng hai chữ tình cờ, năm 2006 khi đấy bố mình được sếp tặng 1 chiếc điện thoại mới, thế là ông được dư 1 cái và cho mình con 7610. Tuy chỉ là được sài lại, nhưng đây là chiếc điện thoại đầu tiên của mình. Thời đó, di động không có thông dụng như bấy giờ, cầm một cái điện thoại vào lớp và thỉnh thoảng len lén sử dụng cũng có chút gì đó vui vui và lấy “le” với tụi trong lớp lắm.

Đầu tiên là phải nói về kiểu dáng, khi mà thời đại ngày nay các hãng điện thoại tuy cố gắng sáng tạo để tạo ra một thiết kế riêng và đột phá nhưng nhìn chung đều trang bị màn hình lớn, tai thỏ, viền mỏng bo cong,… nếu nhìn không kĩ chúng ta sẽ dễ dàng lẫn lộn các hãng điện thoại với nhau. “Chiếc lá” 7610 sở hữu thiết kế độc đáo trong kiểu dáng, tuy chỉ đơn giản chỉ là thiết kế được vuốt ở 2 góc chéo thay vì như các điện thoại thông thường khác hay là bo tròn như anh em Nokia 6600. Nắp lưng của nó thì trang bị họa tiết với một mảnh gương nhỏ. Tới tận bây giờ, thiết kế đấy vẫn có một giá trị nhất định khi mà nếu có vô tình khi chỉ cần nhìn lướt, người ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra chiếc điện thoại này mà không lẫn vào đâu được.

Đây cũng là điện thoại đầu tiên gắn liền với mối tình đầu của mình. Thuở đấy, khi thông tin liên lạc còn hạn chế làm gì có viber, zalo, facebook như bây giờ. Đôi khi ngồi nhắn tin suốt đêm hay cảm giác viết tin nhắn trên bàn phím T9 thay vì qwerty như bây giờ đề mà tròn trịa 160 ký tự, nhớ lại cũng có chút bồi hồi xao xuyến. Bây giờ, mọi thứ dễ dàng hơn, các công cụ liên lạc trở nên phổ biến, các tin nhắn không được dài như trước nữa, mọi người có xu hướng sống vội, cảm xúc vô tình hời hợt hơn xưa.

Nói một chút về tính năng, việc trang bị hệ điều hành Symbian s60 và chạy được Java tân tiến lúc bấy giờ. Thời đấy các trang web hay các bài báo về công nghệ (Echip, gsm việt, mainguyen…) cũng bắt đầu trở nên phổ biến, mình cũng mày mò download về và cài các tập tin để cài các app, game cho điện thoại, cài hình nền ,theme và thay đổi nhạc chuông. Khi rảnh rỗi, đơn giản chỉ cần chơi các game kinh điển của Nokia là rắn săn mồi và game hình trái bóng tưng tưng gì đấy. Chán một chút thì cài các game mới, các ứng dụng hữu ích kiểu tự điển lạc việt để học tiếng anh đủ giúp mình giết thời gian mỗi khi rảnh rỗi.

Nói thêm một chút, năm 2006, Nokia 7610 của mình khi đấy cũng đã được 2 tuổi (tính từ lúc ra mắt). Các nhà mạng bắt đầu khai thác tính năng GPRS, chiếc Nokia 7610 này vẫn chưa lỗi thời và vẫn giúp mình có cơ hội trải nghiệm tính năng này. Lúc này, tuy mạng GPRS chậm chạp và đắt tiền, nhưng nó cũng biến chiếc 7610 này trở thành 1 công cụ lướt web đọc tin. Đó là chưa kể đến giai đoạn này, các dịch vụ ăn theo bùng nổ, dịch vụ cài GPRS, game, nhạc chuông, đấu giá ngược qua các tổng đài tin nhắn, đài truyền hình cũng bắt đầu nở rộ với giá cũng khá chát 15.000/1 tin nhắn.

Suốt cả giai đoạn cấp 2 của mình, Nokia 7610 gần như thay thế mọi thiết bị giải trí khác của mình khi đấy nghe nhạc, coi mp4 và cả chụp hình của các chuyến đi chơi với đám bạn (tuy camera chỉ là 1mpx – nhưng là bước đột phá khi đấy). Cảm giác cân nhắc chép hình nào, bài nào vào chiếc thẻ nhớ MMC 128MB ít ỏi, cũng đáng nhớ lắm. Hình chụp bằng chiếc điện thoại này chắc chắn là không bằng các điện thoại sau này rồi, tuy nhiên tới giờ mình vẫn giữ các tấm đấy. Hình mờ mờ không rõ nét, nhưng nó vô giá vì lưu giữ thời học sinh của mình mà.

Theo thời gian, chiếc điện thoại của mình cũng tới tuổi và hư mất. Bây giờ, thỉnh thoảng trên mấy trang bán điện thoại cỗ vẩn bắt gặp chiếc 7610 này, mình tin rằng, những người mua chiếc điện thoại nãy cũng giống mình là không đơn thuần sử dụng đây là một chiếc máy cỏ mà chắc là với họ cũng có chút kỉ niệm gì đấy. Bây giờ, thời đại công nghệ, việc sở hữu một chiếc smartphone với các yêu cầu cao hơn dễ dàng hơn nhiều, nhưng với mình đây vẫn là một trong những chiếc để lại cho mình nhiều cảm xúc nhất.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..