Hướng dẫn cách cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer – Vietproducer

Rate this post

Cắt ghép nhạc là một thao tác được sử dụng khá thường xuyên trong quá trình dựng video clip. Điều này giúp bạn tạo ra những đoạn video kèm âm thanh thật hay và độc đáo theo đúng mong muốn của mình. Trong bài viết này, Vietproducer sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer đơn giản nhất.

Proshow Producer được người dùng biết đến với tính năng chính làm video từ ảnh trong bộ sưu tập cũng như chỉnh sửa video sẵn có. Đặc biệt, với công cụ này bạn còn hoàn toàn có thể ghép nhạc vào video một cách thuận tiện. Có rất nhiều nguyên do để bạn chèn nhạc và chỉnh sửa nhạc trong video, vậy nên đây chính là lúc bạn cần biết cách cắt ghép nhạc vào video bằng Proshow Producer .

Hướng dẫn cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer

Sau đây là hướng dẫn những bước thực thi cụ thể :

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở phần mềm và tiến hành kéo file nhạc xuống thanh Soundtrack để tiến hành thực hiện.

Cách cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer

Bước 2: Sau khi file nhạc đã được Import vào thanh Soundtrack thì phần Soundtrack sẽ hiện ra các sóng nhạc như hình dưới.

Cách cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer

Bước 3: Bây giờ thì bạn cần chuyển sang mục Timeline để tiến hành làm việc với file nhạc mà bạn cần xử lý.

Bạn cần chuyển sang mục Time Line để tiến hành làm việc với file nhạc chúng ta cần xử lý

Bước 4: Trong chế độ Timeline, bạn hãy di chuyển trỏ chuột xuống cuối file nhạc để tìm điểm Adjust audio end time. Lúc này thì các bạn chỉ cần nhấn giữ vào điểm End time và kéo chúng để cắt nhạc.

Nhấn giữ vào điểm End time và kéo để cắt nhạc

Bước 5: Tiếp theo hãy làm với điểm Adjust Audio Start Time để tiến hành cắt nhạc ở phía đầu.

Nhấn giữ Adjust Audio Start Time để tiến hành cắt nhạc ở phía đầu

Lưu ý: Trong trường hợp file nhạc quá dài và các bạn không thể tìm được điểm Adjust Audio Start Time / Adjust Audio End Time thì hãy nhấn vào dấu (-) hoặc kéo thanh Zoom để thu nhỏ thanh nhạc. Như vậy là bạn sẽ nhìn được toàn bộ file nhạc, bao gồm cả điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Nhấn vào dấu (-) hoặc kéo thanh Zoom để thu nhỏ thanh nhạc trong trường hợp file nhạc quá dài

Bước 6: Sau khi cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer xong, bạn sẽ thấy File nhạc nằm ở vị trí giữa Timeline và chúng đang bị lệch thời gian so với ban đầu. Vậy thì việc cần làm là nhấn vào file nhạc và click giữ Ctrl để hiện công cụ Drag, sau đó các bạn tiến hành kéo file nhạc về đúng cột mốc thời gian bắt đầu.

Cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer

Bước 7: Như vậy là bạn đã hoàn tất việc cắt nhạc trên phần mềm Proshow Producer, đối với những file nhạc khác cũng làm tương tự như vậy nhé.

Cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer

Như vậy Vietproducer đã hướng dẫn bạn cách cắt ghép nhạc bằng Proshow Producer một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có thể nói đây là thủ thuật cắt ghép nhạc dễ dàng với phần mềm này mà không phải ai cũng biết. Chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi Vietproducer.com để cập nhật những thông tin hữu ích hàng ngày nhé! 

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..