Hương Lan – Wikipedia tiếng Việt

Trần Thị Ngọc Ánh (sinh năm 1956) thường được biết đến với nghệ danh Hương Lan, là một nữ ca sĩ người Việt Nam nổi danh với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Bà được đánh giá là giọng hát bền bỉ với dòng nhạc vàng, nhạc cổ truyền và cả cải lương là giọng ca trụ cột của trung tâm Thúy Nga.

Bà tên thật là Trần Thị Ngọc Ánh, sinh ngày 5 tháng 5 năm 1956 tại Sài Gòn, là con cả trong gia đình có 5 người con.[cần dẫn nguồn] Thân phụ của bà là nghệ sĩ Hữu Phước, nghệ sĩ cải lương ở Việt Nam Cộng hòa thập niên 1960. Dưới sự giáo dục của thân phụ, bà khởi nghiệp ca hát bằng thể loại vọng cổ. Năm 1960, thân phụ bà đã đưa bà lên sân khấu và cùng diễn trong vở cải lương Thiếu phụ Nam Xương, khi chỉ mới 5 tuổi. Nghệ danh Hương Lan của bà được ghép từ chữ “Hương” trong Thanh Hương và chữ “Lan” trong Út Bạch Lan, nghệ danh của 2 nghệ sĩ thân thiết với gia đình.[1]

Sự nghiệp âm nhạc[sửa|sửa mã nguồn]

Khởi đầu sự nghiệp với tân nhạc[sửa|sửa mã nguồn]

Năm 1966, bà khởi đầu sự nghiệp hát tân nhạc dưới sự dìu dắt của nhạc sĩ Trúc Phương. Nhiều bài tân nhạc do bà trình diễn đơn hoặc song ca với các danh ca khác được phát trên đài phát thanh hoặc thu âm trên các đĩa nhựa. Ca khúc tiêu biểu của bà là Ai ra xứ Huế của Duy Khánh nhận nhiều sự chú ý và mến mộ bởi chất giọng ngọt ngào và thanh khiết. Bà được hầu hết các nhật báo cũng như tạp chí ở Sài Gòn lúc bấy giờ mệnh danh là “thần đồng”.[2]

Từ cuối năm 1974, nhạc sĩ Ngọc Chánh đã có những cuộc thương thảo nhằm thực hiện tuyển tập thu băng đầu tiên mang tên “Tiếng hát Hương Lan”, trong bộ băng nhạc Shotguns thời bấy giờ. Tuy nhiên, dự án này không thể thực hiện do thời cuộc đầu năm 1975.

Trở thành đào chánh cải lương[sửa|sửa mã nguồn]

Đầu năm 1975, bà cùng cha được mời về diễn cải lương và tuồng cổ với đoàn Kim Chung. [ 3 ] Thời gian này, bà thường diễn chung với kép hát trẻ nổi tiếng thập niên 1970 với nghệ sĩ Chí Tâm. Chỉ trong một thời hạn ngắn, đôi bạn trẻ Chí Tâm – Hương Lan là một trong những cặp diễn lôi cuốn người theo dõi nhất ở TP HCM với những vở diễn ” Hán đế biệt Chiêu Quân “, ” Cây sầu riêng trổ bông “, ” Nắng thu về ngõ trúc ” …

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, bà vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát trong đoàn cải lương Văn Công với các vở Tình yêu và Bạo chúa, Cây sầu riêng trổ bông, v.v. Tháng 12 năm 1975, bà lập gia đình với nghệ sĩ Chí Tâm, khi mới 20 tuổi. Năm 1977, bà sinh hạ người con trai đầu, đặt tên là Henri Bảo Nhi. Năm 1978, bà sinh hạ người con trai thứ, đặt tên là Patrick Bảo Trang.

Vang danh tại hải ngoại[sửa|sửa mã nguồn]

Trước đó, phụ vương bà, do có quốc tịch Pháp từ trước, nên đã sang Pháp định cư theo diện ” hồi hương ” sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975. Tháng 2 năm 1978, bà cùng chồng và người con trai được phụ vương bảo lãnh xuất ngoại định cư tại Pháp. Khi đó bà đang mang thai người con trai thứ 2 .Thời gian đầu ở Pháp, bà cùng chồng và hai con trai cư ngụ tại Saint Tolomon, ngoại ô Thành Phố Hà Nội Paris. Cuộc sống chật vật, dù mới sinh hạ người con trai thứ 2, bà phải đi làm thuê ở nhà hàng quán ăn kiếm sống, vừa tương hỗ chồng hoàn toàn có thể học tiếng Pháp và học nghề. Sang năm 1979, chồng bà như mong muốn xin được việc làm ở công ty Alcatel Thompson, một liên danh sản xuất bản mạch điện tử, nhờ đó đời sống mái ấm gia đình cũng đỡ đần phần nào. Gia đình bà sau đó dọn về Q. 13 ở Paris .Hoạt động nghệ thuật và thẩm mỹ của hai ông bà bấy giờ chỉ số lượng giới hạn khi nhiều lúc đi hát trong những buổi lễ của hội đồng Nước Ta tại Pháp. Thời gian này, giữa hai người khởi đầu phát sinh những rạn nứt và xích míc. Năm 1982, bà ly dị và dẫn hai con trai sang Mỹ. [ 3 ]Tại Mỹ, bà tham gia hoạt động và sinh hoạt văn nghệ trong hội đồng người Việt. Năm 1983, Trung tâm Thúy Nga mời bà tham gia thu âm và ghi hình cho tuyển tập chương trình Paris By Night, bà tham gia trình diễn với 2 nhạc phẩm ” Muộn màng ” ( tác giả : Tấn Phát, song ca với Tấn Phát ) và ” Trên đỉnh mùa đông ” ( tác giả : Trần Thiện Thanh ). Sau khi chương trình được phát hành dưới dạng băng VHS, đã nhanh gọn thông dụng trong hội đồng người Việt tại hải ngoại. Cũng nhờ đó, bà có sự thành công xuất sắc trở lại trong hội đồng người Việt tại hải ngoại .Trong những năm sau đó, bà trở thành một trong những giọng ca trụ cột của Trung tâm Thúy Nga. Bên cạnh đó, bà cũng màn biểu diễn và thu âm cho một số ít chương trình âm nhạc khác, được hội đồng người Việt hoan nghênh. Thập niên 1980 từng được ca tụng là ” thập niên của Hương Lan “, khi bà liên tục thành công xuất sắc trên cả hai nghành nghề dịch vụ tân nhạc lẫn cổ nhạc. Cặp song ca Tuấn Vũ – Hương Lan cũng được xem là cặp song ca khét tiếng trong thị trường âm nhạc hải ngoại cuối thập niên 1980 và đầu thập niên 1990 .

Phụng sự cho nghệ thuật và thẩm mỹ của quê nhà[sửa|sửa mã nguồn]

Trong một số ít bài phỏng vấn, Hương Lan vẫn thường cho biết rằng cuộc sống bà chỉ phụng sự cho nghệ thuật và thẩm mỹ và mơ ước của bà là được trở lại hát trên chính quê nhà của mình. Năm 1994, lần tiên phong bà trở lại Nước Ta cùng với những nghệ sĩ hải ngoại Quốc Anh, Đức Huy và Thảo My. Hai năm sau, Hương Lan được phép trình diễn trước người theo dõi tại Nước Ta nhờ ở ” thiện chí Giao hàng người theo dõi và niềm tham vọng tầm thường của mình ” được phân biệt .

Tháng 5 năm 2009, Hương Lan tổ chức liveshow của mình tại Việt Nam với tên: Ơn đời một khúc dân ca[4]. Tuy có nhiều trục trặc về khâu dàn dựng, cả Hương Lan và khán giả đều không vừa ý với cách làm việc của ông bầu Hữu Lộc và sự cố về tiền thù lao của công ty Nụ cười mới, nhưng liveshow đã kết thúc tốt đẹp và thu hút đông đảo khán giả với giá vé mức cao nhất lên đến 1,5 triệu đồng/vé.[4]

Hiện nay, tuy tuổi đã cao nhưng bà vẫn hoạt động tích cực, tiếng hát của Hương Lan vẫn có sức sống vượt thời gian trong lòng thính giả.

Năm 2019 Hương Lan tham gia chương trình Ký ức vui tươi mùa 2 với vai trò khách mời. [ 5 ]
Bà lập mái ấm gia đình lần đầu vào cuối năm 1975 với người bạn diễn Chí Tâm. Tuy nhiên đến năm 1982, hai người ly dị khi đang định cư ở Pháp. Hai người có với nhau hai con trai : Henry Bảo Nhi ( sinh 1977 ) và Patrick Bảo Cang ( sinh 1978 ) .Đầu năm 1986, trong buổi tiệc mừng sinh nhật của ca sĩ Elvis Phương, bà gặp ông Đặng Quốc Toàn, một kỹ sư cơ khí hàng không. Hai người phát sinh tình cảm và chính thức đi đến hôn nhân gia đình vào năm 1988. Ông Toàn có ba người con riêng trước khi về sống với bà .Bà được nghệ sĩ Hoài Linh xem như chị ruột vì từng đã dìu dắt anh ngay từ khi mới bước chân trong sự nghiệp thẩm mỹ và nghệ thuật tại Mỹ .

 • TNCD002: The Best of Hương Lan – Khi Đã Yêu (1989)
 • TNCD013: Nụ Hoa Nhỏ (1990)
 • TNCD023: Người Xa Người,, với Chế Linh (1991)
 • TNCD025: Cay Đắng Tình Đời, với Thái Châu (1992)
 • TNCD031: Anh Yêu Em, với Thái Châu (1992)
 • TNCD049: Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội, với Ái Vân (1993)
 • TNCD063: Trên Dòng Sông Nhỏ (1994)
 • TNCD098: Mai Lỡ Mình Xa Nhau, với Thế Sơn (1995)
 • TNCD103: Lời Tạ Tình Cho Em, với Nguyễn Hưng (1995)
 • TNCD119: Hoa Tím Ngày Xưa, với Thế Sơn (1996)
 • TNCD124: Tình Khúc Lam Phương – Những Khía Cạnh Cuộc Đời, với Thế Sơn (1996)
 • TNCD126: Huế Và Em (1997)
 • TNCD132: Hương Phai, với Thái Châu (1997)
 • TNCD170: Tình Chàng Ý Thiếp (1998)
 • TNCD337: Tân Cổ Đặc Biệt – Ru Lại Câu Hò, với Phi Nhung, Mạnh Quỳnh (2004)
 • Thúy Nga đại diện: Vầng Trăng Dạ Cổ (2004)
 • Thúy Nga đại diện: Hát Từ Cội Nguồn (2006)
 • Thúy Nga đại diện: Tác Giả & Tuyệt Phẩm – Lam Phương & Trúc Phương (2012)
 • Thúy Nga đại diện: Tác Giả & Tuyệt Phẩm 2 – Tình khúc Lam Phương – Mộng Ước Tình Yêu, với Huy Sinh (2013)
 • Thúy Nga đại diện: Tác Giả & Tuyệt Phẩm 3 – Tâm Sự Nàng Xuân, với Tuấn Vũ, Thái Châu, Hương Thủy (2014)
 • Thúy Nga đại diện: Tác Giả & Tuyệt Phẩm 4 – Tạ Ơn Mẹ (2014)
 • Thúy Nga đại diện: Tác Giả & Tuyệt Phẩm 5 – Hiếu Đạo, với Ngọc Linh (2016)
 • Thúy Nga đại diện: Tác Giả & Tuyệt Phẩm 6 – Ngày Xưa Anh Nói, với Ngọc Linh
 • Liveshow Một Đời Sân Khấu (2019, Thúy Nga đại diện)

Các tiết mục trình diễn trên sân khấu[sửa|sửa mã nguồn]

Hương Lan xuất hiện thường xuyên trong chương trình Paris By Night với những nhạc phẩm tình ca quê hương như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Em đi trên cỏ non, Chiếc áo bà ba, Điệu buồn phương Nam,…và gần đây là Cánh thiệp đầu xuân (Paris By Night 80), Mùa xuân của mẹ (Paris By Night 85), Tiễn người đi (Paris By Night 88), Chuyện chúng mìnhTàu đêm năm cũ (Paris By Night 98), Mắt Huế xưa.
Trong liveshow Con cò bé bé của Xuân Mai, Hương Lan xuất hiện hai lần hát với Xuân Mai những bài hát như “Lặng sóng trùng dương” (theo nhạc bài Dạ cổ Hoài Lang), “Vườn cây của ba” (hát cùng Xuân Mai, Rich Anh Tuấn – em trai Xuân Mai và MC Thanh Bạch) trong liveshow Con cò bé bé 15; “Lòng mẹ” và “Ngàn năm ca dao mẹ” với Xuân Mai trong Con cò bé bé 16.
(Paris By Night 78), Dạ cổ hoài lang (Paris By Night Divas), Chân trời tím (Paris By Night 100), Đây Thôn Vĩ Dạ, Quê nghèo (VSTAR 2013),…

Trung tâm Thúy Nga[sửa|sửa mã nguồn]

Paris By Night[sửa|sửa mã nguồn]

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Muộn Màng (Tấn Phát) Tấn Phát Paris By Night 1 1983
2 Trên Đỉnh Mùa Đông (Trần Thiện Thanh Toàn) solo
3 Tình Yêu Như Bóng Mây (Song Ngọc) Paris By Night 2 1986
4 Ngày Đá Đơm Bông (Nhật Ngân, Loan Thảo)
5 Chiều Thương Đô thị (Song Ngọc, Hoài Linh) Paris By Night 3
6 Xin Làm Chim Rừng Núi (Trịnh Lâm Ngân) Paris By Night 5 1987
7 Niệm khúc cuối (Ngô Thụy Miên) Paris By Night 6 1988
8 Gặp nhau (Hoàng Thi Thơ) Tuấn Vũ Paris By Night 7 1989
9 Cây Đàn Bỏ Quên (Phạm Duy) solo
10 Như Đã Dấu Yêu (Đức Huy) Paris By Night 8
11 Nụ Hoa Nhỏ (Nguyễn Cư) Paris By Night 9
12 Duyên Kiếp (Lam Phương) Tuấn Vũ
13 Chỉ Có Một Người (Minh Kỳ) solo Paris By Night 10 1990
14 Chuyện Đêm Mưa (Hoài Linh, Nguyễn Hiền) Paris By Night 11
15 Tình Bơ Vơ (Lam Phương) Tuấn Vũ Paris By Night 12 1991
16 Cay Đắng Bờ Môi (Châu Đình An) solo Paris By Night 13
17 Mẹ Dạy Con (Viễn Châu) Paris By Night 14
18 Con Đường Xưa Em Đi (Châu Kỳ, Hồ Đình Phương) Chế Linh
19 Tình Đời (Minh Kỳ, Vũ Chương) Thái Châu Paris By Night 15
20 Về Dưới Mái Nhà (Xuân Tiên, Y Vân)
21 Duyên Tình (Xuân Tiên, Y Vân) solo Paris By Night 16 1992
22 Mưa Sài Gòn, Mưa Hà Nội (Phạm Đình Chương, Hoàng Anh Tuấn) Ái Vân Paris By Night 17
23 Lâu đài Tình ái (Trần Thiện Thanh, Mai Trung Tĩnh) Thái Châu
24 Đi Đâu Cho Thiếp Đi Cùng (Phạm Duy) solo Paris By Night 19 1993
25 Đừng Nói Xa Nhau (Châu Kỳ, Hồ Đình Phương) Thái Châu Paris By Night 20
26 Bản Tình Cuối (Ngô Thụy Miên) Paris By Night 21
27 Chuyến Đò Vĩ Tuyến (Lam Phương) solo Paris By Night 22
28 Đoàn Người Lữ Thứ (Lam Phương) Phương Hồng Quế, Quang Bình, Trang Thanh Lan
29 Chiếc Áo Bà Ba (Trần Thiện Thanh) solo Paris By Night 24
30 Chuyện Hợp Tan (Quốc Dũng) Paris By Night 25 1994
31 Em Đi Trên Cỏ Non (Bắc Sơn) Paris By Night 26
32 Giăng Câu (Tô Thanh Tùng) Elvis Phương, Quang Bình, Trang Thanh Lan
33 Các Anh Đi (Văn Phụng, Hoàng Trung Thông) solo Paris By Night 27
34 LK Khóc Thầm, Vùng Trời Ngày Đó (Lam Phương) Paris By Night 28
35 Nhớ Người Ra Đi (Phạm Duy) Paris By Night 30 1995
36 Lời Tạ Tình (Tuấn Khanh) Nguyễn Hưng Paris By Night 31
37 Quê Hương Bỏ Lại (Tô Huyền Vân) solo Paris By Night 32
38 Như Đã Dấu Yêu (Đức Huy) Nguyễn Hưng Paris By Night 33
39 Đời nghệ sĩ solo Paris By Night 34
40 Hoàng Hôn Màu Tím (Thế Hiển) Paris By Night 35 1996
41 Duyên Nợ Chợ Trời (Quy Sắc, Đức Phú) Chí Tâm Paris By Night 36
42 Giận Mà Thương solo
43 Đồi Thông Hai Mộ (Hồng Vân) Paris By Night 37
44 Nấu Bánh Đêm Xuân (Quy Sắc) Chí Tâm Paris By Night 38
45 Quê Hương Và Mẹ Hiền (Văn Đắc Nguyên) solo
46 Lòng mẹ (Y Vân) Paris By Night 40 1997
47 Tình Mùa Hoa Đào (Hoàng Thi Thơ) Paris By Night 41
48 Đau Xót Lý Chim Quyên (Vũ Đức Sao Biển) Paris By Night 42
49 Tình Chàng Ý Thiếp (Y Vân) Paris By Night 43 1998
50 Mai Lỡ Mình Xa Nhau (Lưu Trần Lê) Hoài Nam Paris By Night 45
51 Bánh Bông Lan (Loan Thảo) Chí Tâm
52 Ai Nhớ Chăng Ai (Hoàng Thi Thơ) solo Paris By Night 47 1999
53 Gác Nhỏ Đêm Xuân (Minh Kỳ, Lê Dinh) Paris By Night 76 2005
54 Mắt Huế Xưa (Quốc Dũng, Đinh Trầm Ca) Paris By Night 78
55 Cánh Thiệp Đầu Xuân (Minh Kỳ, Lê Dinh) Paris By Night 80 2006
56 Hoài Cổ (Thanh Sơn) Paris By Night 83
57 LK Nỗi Buồn Hoa Phượng, Lưu Bút Ngày Xanh (Thanh Sơn) Hoàng Oanh, Như Quỳnh
58 Tân cổ: Hai Sắc Hoa, Một Nỗi Niềm (Hoàng Song Việt) Xuân Mai Paris By Night 84
59 LK Cảm ơn (Ngân Khánh), Mùa Xuân Của Mẹ (Trịnh Lâm Ngân) Chế Linh Paris By Night 85 2007
60 Xuân Miền Nam (Văn Phụng, Tuấn Nghĩa) Khánh Ly, Hoàng Oanh, Phương Hồng Quế
61 Tiễn Người Đi (Lam Phương) solo Paris By Night 88
62 LK Gió Bấc (Võ Thiện Thanh), Lý Con Sáo Bạc Liêu (Phan Ni Tấn) Tâm Đoan Paris By Night 89
63 Tân cổ: Tiếng Hò Miền Nam (Phạm Duy, Viễn Châu) Minh Vương Paris By Night 91 2008
64 Tân cổ: Lòng mẹ (Y Vân, Hoàng Song Việt) Hồng Nga Paris By Night 92
65 Mưa (Văn Phụng, Văn Khôi) solo Paris By Night 93
66 7000 Đêm Góp Lại (Trầm Tử Thiêng) Paris By Night 94
67 LK Hai lối mộng, Chuyện chúng mình, Tàu đêm năm cũ (Trúc Phương) Thanh Tuyền Paris By Night 98 2009
68 Chân Trời Tím (Trần Thiện Thanh, Nguyễn Văn Hạnh) Thái Châu Paris By Night 100 2010
69 LK Tình Chết Theo Thời Gian, Giọt Lệ Sầu (Lam Phương) Thái Châu Paris By Night 102 2011
70 Tân cổ: Thiêng Liêng Tình Mẹ (Mai Thu Sơn, Viễn Châu) Hương Thủy Paris By Night 104
71 Phận Tơ Tằm (Minh Kỳ, Hồ Tịnh Tâm) Paris By Night 106 2012
72 LK Bóng Nhỏ Đường Chiều, Đêm Tâm Sự (Trúc Phương) Thái Châu Paris By Night 107 2013
73 Hoa Nở Về Đêm (Mạnh Phát) Giang Tử Paris By Night 109
74 Chấp Nhận (Lam Phương) Thái Châu Paris By Night 110 2014
75 LK Sương Lạnh Chiều Đông, Chuyến Đi Về Sáng (Mạnh Phát) Giang Tử Paris By Night 111
76 Mùa Đông Xứ Huế (Minh Kỳ, Lê Dinh) solo Paris By Night 112
77 LK Quê Nghèo (Phạm Duy), Mẹ (Nguyễn Linh Diệu, Nguyễn Đình Toàn) Hương Giang, Hoàng Nhung Paris By Night 114 2015
78 LK Em Về Miệt Thứ (Hà Phương), Em Đi Trên Cỏ Non (Bắc Sơn) Như Quỳnh, Tâm Đoan, Hạ Vy, Mai Thiên Vân Paris By Night 115
79 Tình Yêu Trả Lại Trăng Sao (Lê Dinh) solo Paris By Night 119 2016
80 Tân cổ: Con Gái Của Mẹ (Giao Tiên, Hoàng Song Việt) Châu Ngọc Hà Paris By Night 122 2017
81 Nối Lại Tình Xưa (Ngân Giang) Chế Linh Paris By Night 123
82 Chiều Mưa Biên Giới (Nguyễn Văn Đông) solo Paris By Night 125 2018
83 Bên Dòng Sông Trẹm (Phan Ni Tấn) Paris By Night 127
84 Cánh Buồm Chuyển Bến (Minh Kỳ, Hoài Linh) Hoàng Oanh Paris By Night 128 2019
85 Đêm Tóc Rối (Hàn Châu) solo Paris By Night 130 2020
86 Tiếc (Lam Phương) Anh Dũng Paris By Night 131 2021

Thuy Nga Music Box[sửa|sửa mã nguồn]

STT Tên bài hát Thể hiện với Chương trình Năm
1 Mẹ Tôi (Nhị Hà) solo Thúy Nga Music Box #1 2020
2 Đèn Khuya (Tân Nhạc: Lam Phương, Vọng Cổ: Hoàng Song Việt) Ý Lan
3 Hiếu Đạo (Nhà Sư Quang Minh Hải) solo
4 Tạ Ơn Mẹ (Lam Phương)
5 Lối Về Đất Mẹ (Duy Khánh)
6 Mẹ Tôi (Trần Tiến) Ý Lan
7 Buồn Không Em (Lam Phương) solo Thúy Nga Music Box #12
8 Cỏ Úa (Lam Phương)
9 Đà Lạt Cô Liêu (Lam Phương)
10 Một Đời Tan Vỡ (Lam Phương)
11 Nửa Đời Yêu Em (Lam Phương)
12 Chiều Tây Đô (Lam Phương)
13 Chấp Nhận (Lam Phương)
14 Chuyện Buồn Ngày Xuân (Lam Phương)
15 Mơ (Lam Phương)
16 Quên (Lam Phương)
17 Cho Em Quên Tuổi Ngọc (Lam Phương)
18 Tình Đẹp Như Mơ (Lam Phương)
19 Như Giấc Chiêm Bao (Lam Phương)
20 Hương Tình Muộn (Nhật Ngân, thơ: Hương Thảo) solo Thúy Nga Music Box #19
21 Xin Làm Chim Rừng Núi (Trịnh Lâm Ngân)
22 Qua Cơn Mê (Trịnh Lâm Ngân)
23 Ru Ta Một Mình (Trịnh Lâm Ngân)
24 Huế Và Em (Nhật Ngân)
25 Rồi 30 Năm Qua (Nhật Ngân) Băng Tâm
26 Xuân này con không về (Trịnh Lâm Ngân) Ngọc Ngữ, Băng Tâm

Chương trình thu hình khác

[sửa|sửa mã nguồn]

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Huyền Sử Ca Một Người Mang Tên Quốc (Phạm Duy) solo Giã Biệt Sài Gòn 1986
2 Tưởng Như Còn Người Yêu (Phạm Duy) solo Giọt Nước Mắt Cho Việt Nam 1987
3 Đêm Tàn Bến Ngự (Dương Thiệu Tước) solo Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi 1987
4 Mai Trở Lại Huế (Nguyễn Cư) solo Mùa Xuân Nào Ta Về 1992
5 Mùa Xuân Nào Ta Về (Lam Phương) Thái Châu, Phương Hồng Quế Mùa Xuân Nào Ta Về 1992
6 Dạ Cổ Hoài Lang (Cao Văn Lầu) solo Paris By Night Divas 2010
7 LK Người Ngoài Phố (Anh Việt Thu), Phố Đêm (Tâm Anh) Mai Thiên Vân Paris By Night 104 VIP Party 2012
8 Sa Mưa Giông (Bắc Sơn) solo VSTAR 2012 – Đêm Trao Giải 2012
9 Mưa Nửa Đêm (Trúc Phương) solo Paris By Night 106 VIP Party 2013
10 Đây Thôn Vĩ Dạ (Phan Huỳnh Điểu, Hàn Mặc Tử) solo VSTAR 2013 – Đêm Trao Giải 2014
11 Dâng Chúa Hài Nhi (Phan Ngọc Hiển) solo Paris By Night Gloria 2 2014
12 Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang (Vũ Đức Sao Biển) solo VSTAR 2014 – Đêm Trao Giải 2016
13 Tình Hoài Hương (Phạm Duy) solo Divas Live Concert 2016
14 Em Đi Trên Cỏ Non (Bắc Sơn) Mai Thiên Vân Divas Live Concert 2016
15 Chiều Thương Đô Thị (Song Ngọc) solo Paris By Night 128 VIP Party 2018
16 Lòng Mẹ (Y Vân) Ý Lan, Khánh Hà, Hương Thủy, Băng Tâm, Châu Ngọc Hà Những Giọng Ca Tiếp Nối 2021
17 Thư Xuân Hải Ngoại (Trầm Tử Thiêng) solo
18 LK Bắc Sơn (Bông Bưởi Hoa Cau & Bông Bí Vàng) solo
19 Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê (Duy Khánh) solo
20 Mẹ Tôi (Trần Tiến) solo
21 Đố Ai (Phạm Duy) Ý Lan
22 Vọng Cổ “Khóc Con” (Viễn Châu) solo
23 LK Người Về (Phạm Duy) & Ngày Tạm Biệt (Lam Phương) Ý Lan, Khánh Hà, Hương Thủy, Băng Tâm, Châu Ngọc Hà, Ngọc Linh, Tuấn Phước

Trung tâm Mây – Dạ Lan[sửa|sửa mã nguồn]

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Khi Mình Xa Nhau (Anh Bằng, Lê Dinh) solo Hollywood Night 1 1992
2 Ngẫu Hứng Ru Con (Bảo Phúc) Hollywood Night 8 1993
3 Độc Huyền (Trần Trịnh) Hollywood Night 14 1996

Trung tâm Vân Sơn[sửa|sửa mã nguồn]

Với Trung tâm Vân Sơn :

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Ngẫu hứng lý chim quyên Thiện Bảo, Crystal Ngô, Jeannie Ngô Vân Sơn 3 1996
2 Giờ Tý Canh Ba (Song Ngọc) Vân Sơn Vân Sơn 4
3 Về Quê Ngoại 2 (Hàn Châu) solo
4 Xuân Tha Phương Vân Sơn 5 1997
5 Điệu Buồn Phương Nam (Vũ Đức Sao Biển) Vân Sơn 6
6 Người Đã Phai Lòng (Ngọc Sơn) Vân Sơn 7 1998
7 Giòng Đời (Thu Việt) Vân Sơn 9
8 Đàn Sáo Hậu Giang (Trần Long Ẩn) Vân Sơn 10
9 Thương Nhớ Miền Tây Vân Sơn 34 2006
10 LK Trên Bến Sông Buồn (Tiến Luân) & Một Thoáng Duyên quê (Phố Thu) Thanh Tuyền Vân Sơn 35

Liveshow Con cò bé bé[sửa|sửa mã nguồn]

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Lặng Sóng Trùng Dương (Viễn Châu) Xuân Mai Con cò bé bé 15 2004

Trung tâm Asia[sửa|sửa mã nguồn]

Tính đến nay, Hương Lan mới có 1 lần Open trên sân khấu TT ASIA

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Mưa Đêm Ngoại Ô (Đỗ Kim Bảng) solo ASIA 28 2000

Trung tâm Tình[sửa|sửa mã nguồn]

DVD versionː

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Hoài Thu (Văn Trí) solo Quê Hương Tình Yêu Và Tuổi Trẻ 12 2004
2 LK Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè, Màu Hoa Tím (Bắc Sơn) Quê Hương Tình Yêu Và Tuổi Trẻ 14 2006
3 Ra Giêng Anh Cưới Em (Lê Giang, Lư Nhất Vũ) Hoài Linh Quê Hương Tình Yêu Và Tuổi Trẻ 15 2007

Bước chân hai thế hệ[sửa|sửa mã nguồn]

STT Tiết mục Thể hiện với Chương trình Năm
1 Người ngoài phố (Anh Việt Thu) Bước chân hai thế hệ 1 2009
2 Hát về cội nguồn (Phan Chí Thanh)

Đài Vietface TV[sửa|sửa mã nguồn]

STT Ca khúc Thể hiện với Chương trình Năm
1 Dạ Cổ Hoài Lang (Cao Văn Lầu) Solo Lễ Giỗ Tổ Ngành Nghề Sân khấu 2019 2019
2 Hoài Cổ (Thanh Sơn) Solo Lễ Giỗ Tổ Ngành Nghề Sân khấu 2020 2020
3 Thương Về Miền Trung (Duy Khánh) Solo Gây quỹ bão lụt miền Trung
STT Ca khúc Thể hiện với Chương trình Năm
1 Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ (Hà Phương, Anh Việt Thanh) Solo Những Ngày Xưa Thân Ái 2021

Ký ức vui tươi[sửa|sửa mã nguồn]

Năm Chương trình Vai trò
2020 Ký ức vui vẻ Khách mời (Mùa 2 – Tập 7)
Người chơi khách mời (Mùa 2 – Tập 11)

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..