Giọng Ca Để Đời Ở Đâu – Tiểu Sử Ca Sĩ Bolero Quang Lập

( PL ) – Nhiều người nói Hồ Chí Minh là nơibolero được yêu thương nhất và ở giữa TP HCM có một khoảng trống dành chonhững giọng ca bolero. Bạn đang xem : Giọng ca để đời ở đâuNhững ai thường nghe bolero qua những trang mạng tối thiểu cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero rực rỡ. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc khoảng trống ấm cúng, vừa đủ cho một nhóm bạn xấp xỉ 30 người đến cùng nhau hát ca 1-2 tháng một lần .Bạn đang xem : Giọng ca để đời ở đâu

Tìm về bolero Sài Gòn 1960-1970

TP HCM là nơi tập trung chuyên sâu nhiều giọng ca bolero, từ sân khấu chuyên nghiệp cho đến vỉa hè, góc quán và đặc biệt quan trọng những năm 1960 – 1970 ở Hồ Chí Minh càng là thời kỳ hoàng kim của bolero. Bolero đến giờ nằm lại trong lòng người theo dõi bởi thế hệ nhạc sĩ thành danh tiến trình đó : Trúc Phương, Hàn Châu, Hoàng Phương, Vinh Sử, Lam Phương, Châu Kỳ, Nhật Ngân … và gắn cùng đó là những giọng ca : Hoàng Oanh, Giao Linh, Phương Dung, Thanh Thúy … Cách hát của những giọng ca này đã trở thành chuẩn mực cho bolero bởi họ là những người tiên phong cất lên những bài hát điệu bolero và còn ghi dấu lại bằng những bản thu âm. Chính do đó, khi Giọng ca để đời đăng tải những bản thu tiên phong trên YouTube, lập tức kênh này đã nhận được rất nhiều lượng người xem. Kể từ tháng 4-2015 đến nay, với khoảng chừng 400 video clip trên YouTube, Giọng ca để đời nhận mỗi ngày khoảng chừng 1,5 triệu lượt xem .Điểm chung của tổng thể clip bolero của Giọng ca để đời chính là cảnh quay trong một khoảng trống duy nhất tại đường Tôn Thất Tùng, Q. 1, TP Hồ Chí Minh ; những ca sĩ nữ luôn trong phục trang áo dài, nam sẽ là sơmi hoặc vest ; ca sĩ hát với khoảng chừng hơn chục người theo dõi. Nếu so sánh với những video clip hay MV của ca sĩ thị trường hiện tại thì những video clip này chẳng nhằm nhò gì về khoản góp vốn đầu tư, thế nhưng điểm giữ chân người theo dõi chính là những giọng ca. “ Anh em chúng tôi thuộc về nghe nhạc bolero chứ không phải xem bolero nên khoảng trống quay hiển nhiên là chỉ có nền gạch và ban nhạc ” – anh Quang Lập, người hình thành nên khoảng trống Giọng ca để đời, san sẻ .

*
Ca sĩ Lâm Minh Thảo và Quang Lập trong một tiết mục của Giọng ca để đời. Ảnh: GiongcadedoiCa sĩ Lâm Minh Thảo và Quang Lập trong một tiết mục của Giọng ca để đời. Ảnh : Giongcadedoi

Hoàn toàn miễn phí ca hát lẫn nghe

Theo lời anh Quang Lập, anh cùng bè bạn là những người vốn mê bolero, rồi trong khoảng chừng hơn hai năm trước, cả nhóm hẹn nhau thu âm những bản nhạc mình thích, từ đó Giọng ca để đời sinh ra. Không gian Giọng ca để đời tại đường Tôn Thất Tùng thoạt nhìn những tưởng là quán cafe hoặc phòng trà nho nhỏ, thế nhưng nơi đây không hề kinh doanh thương mại âm nhạc, không phải là nơi sáng đèn mỗi đêm để người theo dõi đến nghe nhạc. “ Các giọng ca, ban nhạc trong Giọng ca để đời đều hát, chơi nhạc theo đam mê mà đến với nhau. Tuy nhiên, không phải ai muốn cũng tham gia được nhóm bởi tôi yên cầu thành viên phải có quy trình thưởng thức, độ cảm, sự đam mê với bolero. Từ nhỏ ở quê tuốt An Giang, trong mái ấm gia đình tôi đã được nghe bolero, đó là thuở nghe bolero với nhiều xúc cảm nên tôi không quen với cách hát bolero như thuộc bài trên những chương trình, sân khấu lớn ” – anh Quang Lập san sẻ .Xem thêm : Vietnam Model – Phi Huyền Trang Là AiCác thành viên Giọng ca để đời cũng có những ca sĩ bán chuyên, đi hát lâu năm ở những tụ điểm, phòng trà và cũng có cả những người chỉ hát ở Giọng ca để đời. Ca sĩ Lâm Minh Thảo, giải quán quân chương trình Tuyệt đỉnh song ca năm nay, vẫn luôn gắn bó với Giọng ca để đời bởi : “ Đây vừa là nơi để mình rèn luyện, vừa là nơi đi đúng chất bolero mà không phá cách. Tôi vốn thích hát bolero nhưng nếu bắt phá cách thì tôi rất không dễ chịu. Và hơn cả, ở Giọng ca để đời ngoài phần thu âm, trình diễn một cách riêng không liên quan gì đến nhau, độc lập thì thời hạn còn lại mọi người gặp nhau như một tập thể mái ấm gia đình. Ở đây không có sự cạnh tranh đối đầu như mình đi màn biểu diễn sô bên ngoài ” .

Các cuộc thi bolero là vô nghĩa

Ca sĩ Thúy Hà, người từng vào chung kết Tiếng hát truyền hình TP.Hồ Chí Minh năm 1999, dù là giáo viên Anh ngữ nhưng vẫn gắn bó với âm nhạc và với Giọng ca để đời cũng vì “ nơi đây giúp đời sống mình thêm mê hoặc, không dễ để có một sân chơi thỏa đam mê không đo lường và thống kê vụ lợi, chỉ cần hát hay, hát tốt và chơi với nhau đồng đội như bè bạn ” – ca sĩ Thúy Hà nói. Giọng ca để đời với hàng ngàn bản thu Trên kênh YouTube Giọng ca để đời hiện có khoảng chừng 400 video clip nhạc bolero. Hiện nhóm còn có sẵn xấp xỉ 1.000 bản thu ca khúc chưa thực thi quay video để làm thành video clip. Đây là nơi của những giọng ca : Thúy Hà, Lâm Minh Thảo, Quang Lập, Quang Sơn, Tài Nguyễn, Hoàng Anh, Ngọc Hương … Anh Quang Lập sẽ là người tuyển chọn giọng ca, thực thi bản phối … cho những ca khúc .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..