Spotify ra mắt tính năng Real-Time Lyrics cho thị trường Việt Nam, anh em đã có thể thử trên app | Tinh tế

Người dùng có thể xem lời bài hát thời gian thực bằng cách nhấn vào phần ‘Lyrics’ ở cuối màn hình Now Playing hoặc vuốt từ dưới lên khi đang ở màn hình Now Playing. Các bạn lưu ý là phần lyrics chỉ hiển thị với một vài ca khúc có hỗ trợ và hiện chỉ có mặt trên app dành cho di động chứ chưa hiển thị trên desktop app.

Tính năng này được giới thiệu sau thỏa thuận hợp tác với dịch vụ cung cấp lời bài hát Musixmatch. Các tính năng đã được giới thiệu tại 26 quốc gia khác nhau tại Châu Mỹ Latin, Ấn Độ và Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam bắt đầu từ ngày 30 tháng 6.

Spotify vùa giới thiệu tính năng thể hiện lời bài hát thời gian thực hay còn gọi Real-Time Lyrics trên app dành cho Android và iOS. Tính năng này hiện tại mới chỉ được Spotify giới thiệu cho 26 thị trường trên tổng số 79 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tính năng hiển thị lời bài hát này được hỗ trợ bởi một dịch vụ cung cấp lời bài hát mang tên Musixmatch.Người dùng có thể xem lời bài hát thời gian thực bằng cách nhấn vào phần ‘Lyrics’ ở cuối màn hình Now Playing hoặc vuốt từ dưới lên khi đang ở màn hình Now Playing. Các bạn lưu ý là phần lyrics chỉ hiển thị với một vài ca khúc có hỗ trợ và hiện chỉ có mặt trên app dành cho di động chứ chưa hiển thị trên desktop app.Tính năng này được giới thiệu sau thỏa thuận hợp tác với dịch vụ cung cấp lời bài hát Musixmatch. Các tính năng đã được giới thiệu tại 26 quốc gia khác nhau tại Châu Mỹ Latin, Ấn Độ và Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam bắt đầu từ ngày 30 tháng 6.TInhte_spotify_real_time_p1.png

Trước đây Spotify đã từng làm việc với Musixmatch, tuy nhiên đã dừng hợp tác để chọn dịch vụ cung cấp lời bài hát Genius vào năm 2016 để thêm vài tính năng mới như “Behind The Lyrics” nhưng vẫn chưa có được toàn bộ lời bài hát của các ca khúc mà đa số chỉ hiển thị một phần.
Năm 2018, đối thủ lớn nhất của Spotify là Apple Music cũng hợp tác với Genius để cung cấp lời ca khúc toàn diện hơn so với Spotify. Thậm chí trên website của Genius cũng có cho nghe thử thông qua Apple Music và cho dùng thử đến 3 tháng. Apple cũng tăng cường hợp tác với Genius để tạo nên một chuỗi video mang tên “Verified” hiện đang được chiếu trên Apple Music.

TInhte_spotify_real_time_p4.png

Có thể thấy rõ việc Genius ưu ái gã khổng lồ Apple hơn, cũng như những vụ lùm xùm liên quan đến bản quyền lời bài hát. Genius đã từng đệ đơn kiện Google và đối tác LyricFind trị giá đến 50 triệu USD vì ăn cắp lời bài hát vào cuối năm ngoái.

Điều này khiến cho Spotify phải tìm kiếm đến một dịch vụ cung cấp lời bài hát khác để có thể cạnh tranh với Apple Music. Và câu trả là ‘Sau tất cả’ mình lại về với nhau hợp tác với Musixmatch.
Mình thấy tính năng này đặc biệt tiện lợi cho những bạn thích Karaoke và những bạn hay đoc về lời bài hát để hiểu thêm về ca khúc.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,