10 ca khúc nhạc Hàn hay nhất về tình bạn

Văn hóa Nước Hàn thường rất coi trọng tình bạn thân thiện. Và chính bới nghệ thuật và thẩm mỹ chính là tấm gương phản chiếu văn hóa truyền thống, nên làng nhạc Hàn cũng có rất nhiều ca khúc tập trung chuyên sâu vào chủ đề tình bạn. Dưới đây là 10 ca khúc điển hình nổi bật về một trong những thứ tình cảm quan trọng nhất của đời người này :

1. “Ayo” – SHINee

SHINeeVề cơ bản, bài hát là tiếng lòng của những người bạn thân thương, miêu tả về những điều quý giá mà một tình bạn hoàn toàn có thể mang lại cho mỗi tất cả chúng ta, ví dụ điển hình như một bờ vai để tựa vào và khóc, một ai đó để lắng nghe, hay đơn thuần chỉ là một người hoàn toàn có thể chơi đùa cùng. Nhìn vào phần ca từ của bài hát, “ Ayo ” giống như một lời cam kết đầy tình cảm của những người bạn thân thương với nhau .

Phần hay nhất của ca khúc :
” Sát cánh bên nhau, những giọt nước mắt buồn bã của bạn
Luôn bên cạnh nhau, tổng thể những nỗi đau của bạn
Hãy gạt bỏ mọi thứ
Hòa mình cùng giai điệu, oh
Mọi người cùng A-yo, mọi người cùng A-yo ”

2. “Best Friend” – BoA

BoA

“Best Friend” của BoA được hát từ quan điểm của một người bạn – người đang gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn thân của mình vì đã luôn ở cạnh bên và trở thành những người bạn tốt. Lời bài hát cũng khẳng định sự gắn kết chặt chẽ và sức mạnh tình bạn của họ. Nghĩ theo một cách nào đó, đây là một bài hát nói lên niềm hạnh phúc của con người khi có được một người bạn thật sự, người sẽ luôn ở bên ta qua những thăng trầm của cuộc đời.

Phần hay nhất của ca khúc :
” Mỗi khi tôi không hề nhìn thấy con đường trước và cảm thấy mọi thứ sắp sụp đổ
Bạn luôn tiếp thêm cho tôi lòng can đảm và mạnh mẽ với nụ cười của mình
Khi tôi cảm thấy buồn và đơn độc, bạn luôn khiến tôi mỉm cười
Nếu không có bạn, tôi chẳng thể là tôi của giờ đây được nữa ”

3. “Young Gunz” – Shinhwa

Shinhwa

Lời bài hát “Young Gunz” không đủ đặc biệt để có thể áp dụng cho bất cứ tình bạn nào (mặc dù việc sử dụng các từ “bro” và “guy” có thể có chút hạn chế về mặt giới tính). Tuy nhiên, nếu xem xét đến một sự thật rằng, một số thành viên của Shinhwa (cụ thể là Eric) theo đạo Kitô giáo hay Công giáo, thì lời bài hát cũng có thể được hiểu như là một cách phác họa sự gắn kết của một người đàn ông với Chúa Jesus. Tất cả những ca từ như “vĩnh viện” và “nhìn lên bầu trời” có thể là để ám chỉ điều này, và thông điệp của nó, theo một ý nghĩa nào đó, lại nhắc nhở bạn về những dấu chân trên cát.

Phần hay nhất của ca khúc :
“ Khi tôi không hề nhìn thấy bất kể điều gì trước mắt
Tôi biết rằng tôi không hề sống một mình
Con đường phía trước trông thật hoang vắng và đơn độc
Nhưng tôi biết tôi không hề một mình
Khi nhìn lên khung trời trong xanh, tôi nhìn thấy nỗi buồn, niềm đau và tương lai của chính mình
Tôi sẽ không trốn tránh điều đó thêm nữa
Đây là sự khởi đầu và nó sẽ không khi nào kết thúc ”

4. “Friendship” – F.T.Island

F.T.Island

Với giai điệu tràn đầy sự lạc quan, “Friendship” của F.T.Island là một bài hát dành cho những người người bạn đang cần được cổ vũ và khích lệ tinh thần. Lời ca khúc đưa ra rất nhiều những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như buồn bã, đau khổ, hay buồn chán. Và giải pháp được đề xuất để giải quyết những vấn đề này, đó là chỉ cần ghi nhớ tình bạn mà chúng ta đã chia sẻ cùng nhau, để tiếp tục đứng lên và tận hưởng cuộc sống.

Phần hay nhất của ca khúc :
” Đứng dậy ! Hãy hát nào
Một lời thề cho tình bạn mãi mãi
Chia sẻ cả niềm niềm hạnh phúc và cả nỗi buồn
Chúng ta sẽ luôn ở bên nhau
Vào những đêm lo ngại và những buổi sáng buồn ngủ
Mọi chủ đề khi đó chỉ xoay quanh người bạn lâu năm mà tôi vô tình gặp ”

5. “I’ll Be There” – Spica

Spica

“I’ll Be There” của Spica là một thông điệp gửi đến những người bạn luôn sợ bị coi là yếu đuối, chính vì thế họ luôn tự mình che giấu nỗi đau và sự cô đơn. Thông điệp của ca khúc này chính là sẽ chẳng sao cả nếu bạn là người yếu đuối, bởi điều quan trọng là biết đứng lên từ quá khứ đau thương và có một người bạn luôn ở bên cạnh khi bạn cần.

Phần hay nhất của ca khúc :
” Giây phút nào đó bạn trở nên yếu ớt
Đôi khi chẳng sao cả – chỉ cần đừng bỏ cuộc, đừng
Bạn hãy luôn tin, tin vào tôi, hòa theo từng nhịp điệu
Hãy quên đi toàn bộ những gì thuộc về quá khứ – bỏ lỡ đi
Đứng thẳng vai và nhìn lên trên khung trời
Đừng thở dài – bước ra đây và thể hiện tổng thể đi ”

6. “A Bird That Must Fly Till its Death” (To Bizzy) – Leessang

Leessang

“A Bird That Must Fly Till its Death” không phải là một bài hát truyền thống về tình bạn. Để hiểu rõ về bối cảnh, chúng ta phải biết rằng, Leessang đã viết bài này cho người bạn của họ là Bizzy – người chỉ vừa mới “chân ướt chân ráo” bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào thời điểm đó. Lời bài hát không hoàn toàn tích cực, trên thực tế, chúng vẽ ra một bức tranh ảm đạm của ngành công nghiệp âm nhạc.

Tuy nhiên, điều này lại giúp cho “ A Bird That Must Fly Till its Death ” trở thành một bài hát có giá trị hơn về mặt tình bạn, bởi nó cho Bizzy thấy tổng thể những khó khăn vất vả mà anh cần phải chịu đựng nếu muốn đi đến thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Bài hát giống như một lời khuyên chân thành từ một người bạn thật sự : nó hoàn toàn có thể không phải là điều bạn muốn nghe, nhưng đó đúng mực là những gì bạn cần phải nghe .

Phần hay nhất của ca khúc :
” Cậu em nhỏ của tôi Bizzy, một nhạc sĩ
Vật lộn mỗi ngày mặc dù rằng có chuyện gì xảy ra
Để điên cuồng theo đuổi việc làm mà thậm chí còn còn không kiếm ra tiền – một việc làm thất bại
Mặc dù tiền thuê của cậu ấy có thểquá hạn mất rồi
Nhưng cậu ấy vẫn chẳng thể ngừng theo đuổi giấc mơ ”

7. “Those Days” – Kim Dong Ryul feat. Lee Sang Soon

Kim Dong Ryul

Kim Dong Ryul là một nhạc sĩ đầy tài năng. Anh chẳng cần phải sử dụng đến tiếng lóng hay những từ ngữ hợp mốt để phô trương, bởi anh có thể tạo ra những lời ca hiệu quả và dễ hiểu bằng những cách nói thông thường. Lời ca ấy kết hợp với chất giọng có hồn của Kim Dong Ryul cũng như những giai điệu tuyệt vời đã tạo thành những bài hát không thể nào quên. Các ca khúc của Kim Dong Ryul là một trong những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Trong trường hợp của “ Thos e Days ”, Kim Dong Ryul đã mang đến một cảm xúc hoài cổ của những thời xưa cũ, với câu truyện về những người bạn mất liên lạc với nhau do những đổi khác trong đời sống khi thời hạn trôi qua .

Phần hay nhất của ca khúc :
” Khi chúng tôi gặp nhau ở hiện tại, trên bàn nhậu
Chúng tôi chuyện trò về những thời xưa ấy
Điều mà chúng tôi không nói về nữa
Là những tham vọng từ thuở đôi mươi của mình
Tôi nhớ đến khoảng chừng thời hạn khi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể động viên lẫn nhau
Đôi khi bằng một cái vỗ nhẹ, nhiều lúc với những lời chua cay
Đó là nguyên do tại sao tôi luôn biết ơn những ngày đó, vì tôi đã không hề đơn độc ”

8. “Friend” – Ahn Jae Wook

Ahn Jae Wook

“Friend” của Ahn Jae Wook dường như là một câu chuyện về hai người bạn đã ở bên nhau từ khi còn trẻ, và đã hỗ trợ lẫn nhau ngay cả trong những khoảng thời gian tăm tối nhất – bao gồm cả những lần thất tình. Họ so sánh mối quan hệ của mình như một cái cây, luôn mang đến sự ấm áp, ủng hộ lẫn nhau, và sẽ luôn luôn đứng vững mặc cho thời gian trôi qua.

Phần hay nhất của ca khúc :
” Khi tôi gọi cho bạn vì tôi cảm thấy buồn, bạn chỉ lắng nghe tôi thật lâu ngay cả khi tôi bật khóc mà chẳng nói được lời nào
Tôi đã không nhận ra rằng tình cảm đó là biết ơn và xin lỗi
Khi tình yêu của tôi đi mất, bạn nói với tôi rằng tôi hoàn toàn có thể khởi đầu yêu thêm lần nữa sau khi tôi vượt qua mất mát này
Tôi thích những ngày tất cả chúng ta còn trẻ và quả cảm vì tất cả chúng ta luôn ở bên nhau
Mặc dù tổng thể mọi thứ đã biến hóa và thời hạn đã trôi đi, bạn vẫn còn ở đây ngay bên cạnh tôi ”

9. “Friends” – Secret

Secret

Lời bài hát “ Friends ” là quan điểm của một người đang chứng minh và khẳng định tình bạn của mình với một ai đó, nhắc nhở đối phương về toàn bộ những lần vui tươi bên nhau cũng như những khó khăn vất vả mà họ đã trải qua từ khi còn đi học. Đồng thời, lời ca cũng nhu yếu một sự bảo vệ rằng, họ sẽ không khi nào quên nhau ngay cả khi thời hạn có trôi qua và dòng đời đưa đẩy họ theo những con đường độc lạ. Đây là một ca khúc sáng sủa, nhưng nó cũng nói lên một trong thực tiễn đáng buồn về tình bạn, rằng rất nhiều mối quan hệ thân thương đã dần phai nhạt theo tuổi tác và thời hạn .

Phần hay nhất của ca khúc :
” Ngay cả khi thời hạn trôi qua, tất cả chúng ta cũng đừng cách xa nhé
Từ giờ đây, hãy cảm nhận những điều mình thấy qua ánh mắt của nhau
Sự đồng điệu của tất cả chúng ta như những sắc màu tỏa nắng rực rỡ, Do Re Mi Fa So La Si Do vậy
Hãy cùng chạy trong lúc tập thể dục
Hãy nắm tay nhau, mặc dù rằng có bất kỳ chuyện gì xảy ra
Đừng khi nào rời xa
Hãy là những người bạn luôn phụ thuộc vào nhau ”

10. “We Can Make It” – Wee Band (Son Ho Young (g.o.d), Jang Geun Suk, Tim)

Wee Band

Thoạt tiên, “ We Can Make It ” chỉ là một bài hát về tình bạn khá chung chung – một lời hứa của một người rằng sẽ giúp bạn của mình vượt qua mọi khó khăn vất vả ngay cả khi những điều tồi tệ nhất xảy đến. Thế nhưng, việc ca khúc này được chọn để tiếp thị cho nền giáo dục tại Nước Hàn vào thời gian đó đã nâng giá trị của “ We Can Make It ” lên một tầm cao mới .

Phần hay nhất của ca khúc :
” Nắm lấy tay tôi và nhìn vào mắt tôi này

Tôi luôn ở bên cạnh bạn

Hãy cảm nhận trái tim tôi, tôi yêu bạn
Tôi sẽ luôn bảo vệ bạn ”

Munnie lược dịch

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,