10 bài hát hay ca ngợi vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên

10 bài hát hay ca ngợi vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên

Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn 10 bài hát hay ngợi ca vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên. Cùng đón xem ngay nhé!

Tây Nguyên – vùng đất với vẻ đẹp kỳ vĩ, sinh ra của những con người lớn lao cùng nhiều tác phẩm âm nhạc đi vào lòng người. Dưới đây là 10 ca khúc hát về vùng đất cao nguyên này. Cùng Bách hóa XANH theo dõi và chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !

1Ly cà phê Ban Mê – Siu Black

Ly cà phê Ban Mê- Siu Black

Ca sĩ: Siu Black

Sáng tác: Nguyễn Cường

Năm phát hành: 2015

Album: Nghiêng nghiêng rừng chiều

Thời lượng bài hát: 4:03

Link nghe nhạc: Spotify, NhacCuaTui, Zing Mp3

Siu Black là giọng ca Tây Nguyên nổi tiếng, đặc biệt bài hát Ly cà phê Ban Mê nổi đình đám một thời khiến nhiều người bồi hồi bởi chất giọng cuốn hút và đầy nội lực của cô.

Lời bài hát: Ly cà phê Ban Mê- Siu Black

Ly cafe như muốn nóiNói cùng em câu gìLy cafe như muốn hátHát cùng em câu gìHương bay theo làn khói vẽ mùa xuân lộng lẫyHương bay theo làn tóc vẽ tình yêu mong manhÁnh mắt, ánh mắt em xanh hay mùa xuân đang vềKhói thuốc bâng khuâng ly cafeTiếng hát, tiếng hát cao nguyên như ngàn xưa vọng vềÁnh mắt soi trong ly cafeBan MêMai anh đi theo câu hátNỗi buồn dâng xa gầnLy cafe như lưu luyếnRót vào đêm rượu cầnHương cao nguyên còn đó thắm đượm trên đôi môiHương cao nguyên còn mãi phía trời mây xa xôiÁnh mắt, ánh mắt em xanh hay mùa xuân đang vềKhói thuốc bâng khuâng ly cafeTiếng hát, tiếng hát cao nguyên như ngàn xưa vọng vềÁnh mắt soi trong ly cafeBan MêBan Mê, Ban MêBan MêBan Mê, yeahBan Mê, yeahBan Mê

2Nỗi nhớ cao nguyên – Hồ Quang Hiếu

Nỗi nhớ cao nguyên - Hồ Quang Hiếu

Ca sĩ: Hồ Quang Hiếu

Sáng tác: Tuấn Anh

Năm phát hành: 2020

Album: EM CHUA TUNG BIET

Thời lượng bài hát: 4:52

Link nghe nhạc: Spotify, Zing Mp3

Giọng hát ấm áp của Hồ Quang Hiếu đã thể hiện được rõ nỗi niềm tình yêu cao nguyên của những người con vùng đất Barzan mỗi lần đi xa khiến độc giả như bồi hồi và dâng trào cảm xúc khi nghe

Lời bài hát: Nỗi nhớ cao nguyên – Hồ Quang Hiếu

Rồi đi xa thấy nhớNhớ cao nguyên chờ đónMây long dong đại ngànCon suối về đi hoang .Rồi đi xa thấy nhớĐêm cao nguyên lửa trạiĐêm âm thanh của rừngĐêm rượu cần men say .Tôi như say tiếng cồng chiêngTôi như say hương cao nguyên đại ngànTôi như say đất đỏ bazanTôi như say đất trời thênh thang .Rồi đêm trăng thức giấcEm cao nguyên rạng ngờiTôi hoang vu cỏ dạiCon thú về long dong .Rồi đi xa thấy nhớNhớ Ea Hleo, nhớ Ea Sup ,Nhớ Krông Năng .Hố hô hô …Rồi đi xa thấy nhớNhớ cao nguyên chờ đónMây long dong đại ngànCon suối về đi hoang .Rồi đi xa thấy nhớĐêm cao nguyên lửa trạiĐêm âm thanh của rừngĐêm rượu cần men say .Tôi như say tiếng cồng chiêngTôi như say hương cao nguyên đại ngànTôi như say đất đỏ bazanTôi như say đất trời thênh thang .Rồi đêm trăng thức giấcEm cao nguyên rạng ngờiTôi hoang vu cỏ dạiCon thú về long dong .Rồi đi xa thấy nhớNhớ Ea Hleo, nhớ Ea Sup ,Nhớ Krông Năng .Hố hô hôHú hú hú uuuuuuHuhuhuhuớ ớ ơ ơ ơ …

3Đi tìm lời ru mặt trời – Y Moan

Đi tìm lời ru mặt trời- Y Moan

Ca sĩ: Y Moan

Sáng tác: Y Phon

Năm phát hành: 2012

Thời lượng bài hát: 4:56

Link nghe nhạc: NhacCuaTui

Tây Nguyên được miêu tả rất là sôi động với hình ảnh cực kỳ đẹp và chói chang vào những ngày nắng qua bài hát Đi tìm lời ru mặt trời của Y Moan bộc lộ .

Lời bài hát: Đi tìm lời ru mặt trời- Y Moan

Một mình long dong trên đất này ,theo dấu chân cha ông từng ngày .Một mình qua sông, qua núi đồi ,tìm mặt trời và tìm lời ru ngàn đời .Tôi như con chim lạc bay trên trời caoTôi như con thú hoang long dong trong rừng sâuNhư dòng sông khao khát lời ,tôi như hạt mưa không có lờiBài hát ơi mặt trời ,bài hát tôi một thời cùng Ê Đê, Bih, M’NôngHát giữa mọi người không ngại ngần ,bài hát nữ thần mặt trời, nữ thần mặt trời của tôiHát giữa mọi người không ngại ngầnbài hát nữ thần mặt trời, nữ thần mặt trời ….. Tôi đi tìm em. . .

4Ngọn lửa cao nguyên – Ngọc Anh

Ngọn lửa cao nguyên - Ngọc Anh

Ca sĩ: Ngọc Anh

Sáng tác: Trần Tiến

Năm phát hành: 2018

Album: Sao em nỡ vội lấy chồng

Thời lượng bài hát: 4:36

Link nghe nhạc: Spotify, Zing Mp3

Ngọn lửa cao nguyên với giai điệu độc đáo dù ra đời đã khá lâu nhưng vẫn giữ một vị trí trong lòng người hâm mộ. Bài hát như truyền tình yêu vùng đất Tây Nguyên đến cho nhân dân cả nước.

Lời bài hát: Ngọn lửa cao nguyên – Ngọc Anh

Ngọn lửa cao nguyên – Ngọc AnhMột ngọn lửa hồng còn bên ta … á … ha haMột ngọn lửa hồng sáng rừng già … a haMột ngọn lửa hồng bồi hồi cháy mãiÔi ! cao nguyên, cao nguyên, em thương aithương ai bên núi đang chờ aiMột ngọn lửa hồng từ bao là … a … ha haNgọn lửa tìm về với cội nguồn … a haNgọn lửa bồi hồi, bồi hồi cháy mãiÔi ! cao nguyên, cao nguyênnhững chiến sỹ cao nguyên bên ánh lửa bập bùng, bập bùngCháy lên ơi lửa thiêngCháy mãi cho bóng em hiện raGiữa ngọn lửa em trao bầu rượu, em trao lời nóiNhớ ! Mãi ! Nhớ …Lời nói lửa cháy rượu đắng ngày nào … ư hưCòn đàn chim Chơ-rao bay qua, bay qua giữa khung trời … ư hưCòn dòng sông A-yn-pa trôi qua, trôi qua dưới mặt trời … ư hưCòn yêu em, anh còn yêu thương em mãi người ơi ! … a ha !Cháy lên đi lửa thiêng cao nguyêncòn mãi trong ta tình yêu cao nguyênCháy lên đi lửa thiêng cao nguyêncòn mãi trong ta tình yêu cao nguyênA … ha … ha … người ơi !

5Giấc mơ Chapi – Y Moan

Giấc mơ Chapi- Y Moan

Ca sĩ: Y Moan

Sáng tác: Trần Tiến

Năm phát hành: 2001

Album: Rock E-de

Thời lượng bài hát: 6:34

Link nghe nhạc: Spotify, NhacCuatui, Zing Mp3

Bài hát sử dụng hình ảnh Chapi- cây đàn quen thuộc với người dân Raglai mà ai nghèo cũng có. Câu từ bài hát như đang thổi hồn vào giấc mơ nao lòng về những miền xa xăm trong ký ức.

Lời bài hát: Giấc mơ Chapi- Y Moan

Ở nơi ấy, tôi đã thấy trên ngọn núi caoCó hai người, chỉ có hai tình nhân nhauHọ đã sống không mùa đông, không mùa nắng mưaCó một mùa, chỉ có một mùa yêu nhauỞ nơi ấy đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồiMột mái tranh nghèoMột nhà sàn yên vuiỞ nơi ấy họ đang sống đời sống yên bình

Ai nghèo cũng có cây đàn Chapi

Khi rung lên vài sợi dây đàn đã đong đầy hồn người RaglayÔi, Raglai yêu rừng cây ngọn núi mang tiếng đàn ChapiAi yêu tự do, yêu rừng xanh thì lên núi nghe đàn ChapiTôi yêu Chapi không còn đơn độcKhông buồn không vuiTôi nghe Chapi chợt thấy nao lòngVề một giấc mơÔi ChapiChapiChapiỞ nơi ấy, tôi đã thấy trên ngọn núi caoCó hai người, chỉ có hai tình nhân nhauHọ đã sống không mùa đông, không mùa nắng mưaCó một mùa, chỉ có một mùa yêu nhauỞ nơi ấy đàn dê trắng nhởn nhơ quanh đồiMột mái tranh nghèoMột nhà sàn yên vuiỞ nơi ấy họ đang sống đời sống yên bìnhAi nghèo cũng có cây đàn ChapiKhi rung lên vài sợi dây đàn đã đong đầy hồn người RaglayÔi, Raglai yêu rừng cây ngọn núi mang tiếng đàn ChapiAi yêu tự do, yêu rừng xanh thì lên núi nghe đàn ChapiTôi yêu Chapi không còn đơn độcKhông buồn không vuiTôi nghe Chapi chợt thấy nao lòngVề một giấc mơÔi ChapiChapiChapiChapiChapiÔi Chapi

6Còn thương nhau thì về Buôn Mê Thuột – Tam Ca Thế hệ mới

Còn thương nhau thì về Buôn Mê Thuột - Siu Black

Ca sĩ: Tam Ca Thế Hệ Mới

Sáng tác: Nguyễn Cường

Năm phát hành: 2016

Thời lượng bài hát: 3:39

Link nghe nhạc: NhacCuaTui

Bài hát như một lời kêu gọi mọi người hãy cùng ghé thăm Buôn Mê Thuột – vùng đất chuyên trồng cà phê. Với giai điệu vui tươi nhộn nhịp khiến người nghe không khỏi bồi hồi mong muốn được 1 lần thăm thú nơi ấy.

Lời bài hát: Còn thương nhau thì về Buôn Mê Thuột – Siu Black

Gặp lại em mùa mưa con đường xưa đây rồiGặp lại em nhịp chiêng chén rượu nghiêng đêm mờiÁnh mắt ấy lời nói ấy thương thương hoàiGió thế đấy nắng thế đấy không vơi đầyLời chào như xưa nụ cười như xưaNhịp dùi đung đưa vẫn như ngày nàoTa yêu nhau từ Buôn Ma ThuộtCòn thương nhau thì về Buôn Ma ThuộtEm cao nguyên lịch sử một thời, em cao nguyên cỏ dạiMột cao nguyên ở trong tôi vừa thật vừa gần xa xôiCó cái nắng có cái gió có nỗi nhớkhông mang tên không mang tên người ơi .

7Đôi chân trần – Y Moan

Đôi chân trần - Y Moan

Ca sĩ: Y Moan

Sáng tác: Y Phon Ksor

Năm phát hành: 2012

Thời lượng bài hát: 4:38

Link nghe nhạc: NhacCuaTui

Đôi chân trần nói về sự khó khăn vất vả của người cha khi phải làm lụng khó khăn vất vả để nuôi đứa con lớn khôn nên người đã được bộc lộ rõ nét qua giọng hát trầm ấm của Y Moan .

Lời bài hát: Đôi chân trần – Y Moan

Tôi muốn quên đitháng với ngàycha đi lượm quả ngọt rừngcho con đỡ đói qua đêmtôi muốn quên điđôi chân trầncha đi lượm từng hạt thóc cho conmột bựa cơm chiềuôi ngày thángđôi vai gầyrun runtựa vào hàng câyôi thời hạnhãy quên đi đôi chân cồng kềnhcha đi giữa rừng hoang vusống lưng cha thì đội nắng ghềnhôi tóc bạc tựa trăng soicả một đời và cả cuộc sốngđôi chân trần … … … … …

8Mùa đông đã qua – Ygaria

Mùa đông đã qua - Ygaria

Ca sĩ: Ygaria

Sáng tác: Ygaria

Năm phát hành: 2018

Album: MÙA ĐÔNG ĐÃ QUA

Thời lượng bài hát: 5:33

Link nghe nhạc: Zing Mp3, NhacCuaTui

Mùa đông đã qua được Ygaria thể hiện cho thấy nỗi lòng da diết khi rời xa người mình thương yêu. Nếu bạn là một người yêu nhạc Tây Nguyên thì hãy lắng nghe ngày ca khúc này để cảm nhận chất nhạc có phần mạnh mẽ và tình cảm này nhé.

Lời bài hát: Mùa đông đã qua – Ygaria

Mùa đông ấy người đã đi về nơi đâuThầm mong đợi mãi được thấy khóe môi em cườiTừng khoảng thời gian ngắn đã khuất xa rồi, giờ còn đâu hởi em tháng ngàyHạnh phúc trong anh nay đi về đâu .Tình yêu ấy người đã mang đi thật xaMình anh lặng lẻ ngồi hát khúc ca hôm nàoTừng đêm trắng khao khát mong đợi được gần em với bao vui buồnNhưng sao giờ đây chỉ là những nhớ mongMùa đông đã xa rồi bài hát cho em còn đâyChiều trên phố vắng rơi anh nhớ môi hôn nồng sayNhìn xa phía chân trời chỉ còn lại là ánh mắtHởi em người có hay anh vẫn yêu mình emMùa đông đã qua rồi đừng xa đồng đội nhé …. ! ! !Hư … .. hư hư .. ư … ! !

9Phiên chợ ngày xuân – Ngọc Ký

Phiên chợ ngày xuân - Ngọc Ký

Ca sĩ: Ngọc Ký

Sáng tác: Nguyễn Tiến

Năm phát hành: 2015

Thời lượng bài hát: 5:15

Link nghe nhạc: Zing Mp3, NhacCuaTui

Mùa xuân trên cao nguyên đông đúc và sinh động mang sắc tố riêng khác hẳn những tỉnh thành khác khiến fan hâm mộ không khỏi tưởng tượng .

Lời bài hát: Phiên chợ ngày xuân – Ngọc Ký

Ơ ….. !. Noọng Ơi ….. ! .Trắng rừng hoa ban đầu núi …. ! .Líu lo chim hát trước nhà ai ….. !Róc rách mùa xuân về quay quồng ….. ! .ngựa chiến ơi …..Xuống chợ cùng ta …. !ngựa chiến đi, phiên chợ ngày xuân ..Miệng em cười .. Áo em bùng cháy rực rỡ … !Màu núi màu rừng .. ! Cho lòng anh mê say .. !Noọng Ơi ….. ! Dương .Gọi em bằng tiếng khèn, sao em mải mê hát chẳng nghe khèn anh Dương gọi .Trập trùng đồi núi cao tiềng lòng anh D gọi bản sao em mải mê hát chẳng nghe tiếng khèn anh ddd .Bát rượu giữa chợ phiên anh muốn uống thật say để lòng vơi nỗi buồn .Noọng Ơi ….. !Hãy về cùng anh .. !Thương anh, dìu anh lên đường … !Gập ghềnh đường xa ..Họa mi chim hót vang tiếng khèn anh .Thương anh .. ! Theo anh về bản. đatẻh ..Thương anh .. ! Theo anh về bản. đatẻh ..Noọng Ơi ….. ! Noọng Ơi ….. ! ………..

10Em là cô gái Êđê – Y Chel Niê

Em là cô gái Êđê - Y Chel Niê

Ca sĩ: Y Chel Niê

Năm phát hành: 2019

Thời lượng bài hát: 4:26

Link nghe nhạc: NhacCuaTui, Zing Mp3

Bài hát gợi lên hình ảnh rõ nét của một cô con gái Ê đê với vẻ đẹp khỏe khoắn, đầy năng động nơi vùng đất cao nguyên đầy nắng gió khiến bao chàng ngất ngây.

Lời bài hát: Em là cô gái Êđê – Y Chel Niê

Em, là hoa pơ langTỏa hương thơm khắp núi rừngBước chân nhanh vui em xuống xuống suốiGùi nước trên sống lưng em mang về buônAnh .. như con thú hoang …Tìm em .. giữa chốn đại ngàn …Mảnh đất hoang sơ, từ bao đời …Vì có em, em mang sức sống về với buôn làng …Ngày nắng lên .. em đi xuống núi đi qua làng anh ..Ngực trần tắm suối để anh trộm nhìnAnh nhìn em, em cười …Vì em là cô gái ê đê ( cô gái ê đê )Da nâu mắt sáng bao chàng mê hồn ..Và anh đã trót yêu em rồi ( trót yêu em rồi )Con tim chơi vơi nói không nên lời

Rằng anh đã trót yêu em rồi.

Trên đây là top 10 bài hát ca ngợi vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Bách hóa XANH nhé!

Chọn mua cà phê bán tại Bách hóa XANH và thưởng thức khi nghe nhạc:

Bách hóa XANH

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,