Lời bài hát Lối Nhỏ – Đen Vâu ft Phương Anh Đào – Dịch vụ Hay

Có thể bạn quan tâm:

4.6

+ Hợp âm bài Lối nhỏ – Đen Vâu ft Phương Anh Đào

hop am loi nhohop am loi nho denhop am loi nho phuong anh dao

+ Lời bài hát Lối Nhỏ – Đen Vâu ft Phương Anh Đào

Image result for Lối Nhỏ - Đen Vâu ft Phương Anh Đào

Verse 1: Đen]
Ay
Đen Vâu
Em vào đời bằng đại lộ còn anh vào đời bằng lối nhỏ
Anh nhớ mình đã từng thổ lộ, anh nhớ rằng em đã chối bỏ
Anh nhớ chuyến xe buổi tối đó, trên xe chỉ có một người ngồi
Anh thấy thật buồn nhưng nhẹ nhõm, anh nhớ mình đã mỉm cười rồi
Anh nghĩ anh cần cảm ơn em, vì những gì mà anh đã nếm trải
Kỉ niệm sẽ là thứ duy nhất, đi theo anh cả cuộc đời dài
Nếu không có gì để nhớ về, anh sợ lòng mình khô nứt nẻ
Hình dung em như là Nữ Oa, có thể vá tâm hồn này sứt mẻ
Anh thường một mình, tìm đến nơi có nhiều cây cối (yeah)
Nghĩ về những ngày tàn, đã trôi qua theo chiều tay với (ah)
Cũng chẳng nghĩ nhiều, anh không mong những điều may tới
Vài nỗi buồn đã cũ, sao bỗng nhiên giữa chiều nay mới (ah)
Anh vẫn thường nghe, thời Trống vắng hay là Kiếp ve sầu
Những giấc mộng non, như tán lá cây xanh biếc che đầu
Tình yêu thật ra đơn giản như là một cái bánh bao chay
Thắp lên lửa nhỏ, hơn là cứ đi tìm hái ánh sao bay

[Chorus : Phương Anh Đào]

Đường xa quá, lắm lúc thấy mình lẻ loi
Người đã đến, vui đấy, nhưng rồi cũng đi
Chạm lên trái tim thấy cơn mơ còn cháy nồng
Nhiều đêm trắng xoá bay, lòng như có gió đầu mùa

[Verse 2 : Đen]

Em vào đời từ cao tầng còn anh vào đời từ mái lá
Thế nên những điều anh mong cầu, không bao giờ là thái quá
Những thứ anh làm thường đơn giản, nên không hay được đánh giá cao
Vài người thường ăn hải sản, rồi lại chê bai mùi cá ao
Giống như con người anh, dễ nắm bắt và dễ chịu
Bài hát này không sâu xa, rất dễ nghe và dễ hiểu
Anh không có nhiều lưu ý, anh cảm thấy mình dễ chiều
Đây không phải là nhạc buồn, đây thứ nhạc để chill

Em vào đời bằng náo nhiệt
Anh vào đời bằng âm thầm
Em đi tìm nốt thăng hoa
Lòng anh lại là âm trầm
Em đi tìm lời phố thị
Anh đi tìm tiếng ghi-ta
Em đưa anh vào trong náo nhiệt
Anh lắc đầu và đi ra
Em vào đời bằng vang đỏ
Anh vào đời bằng nước trà
Bằng cơn mưa thơm mùi đất và bằng hoa dại mọc trước nhà
Em vào đời bằng kế hoạch
Anh vào đời bằng mộng mơ
Lý trí em là công cụ còn trái tim anh là động cơ
Em vào đời nhiều đồng nghiệp
Anh vào nhiều thân tình
Anh chỉ muốn chân mình đạp đất
Không muốn đạp ai dưới chân mình
Em vào đời bằng mây trắng
Em vào đời bằng nắng xanh
Em vào đời bằng đại lộ và con đường đó giờ vắng anh

[Chorus: Phương Anh Đào]

Đường xa quá, lắm lúc thấy mình lẻ loi
Người đã đến, vui đấy, nhưng rồi cũng đi
Chạm lên trái tim thấy cơn mơ còn cháy nồng
Nhiều đêm trắng xoá bay, lòng như có gió đầu mùa

Đường xa quá, lắm lúc thấy mình lẻ loi
Người đã đến, vui đấy, nhưng rồi cũng đi
Chạm lên trái tim thấy cơn mơ còn cháy nồng
Nhiều đêm trắng xoá bay, lòng như có gió đầu mùa

Na-na-na, na-na-na-na-na-na
Na-na-na, na-na-na-na-na-na
Na-na-na, na-na-na-na-na-na-na
Na-na-na-na-na
Na-na-na-na-na-na

+ Đôi điều về quá khứ cực khổ của Đen Vâu

Tên thật là Nguyễn Đức Cường, Đen Vâu là một cái tên quen của giới Underground, với những bản Rap đầy tính tự sự, biểu lộ tâm lý tâm tư nguyện vọng của những bạn trẻ lúc bấy giờ, sống với đam mê và hết mình với tuổi trẻ. Mọi người biết đến với Đen Vâu qua những ca khúc như Đưa nhau đi trốn, Cô gái bàn bên, Mơ … Anh đã từng tham gia chương trình Muôn màu showbiz và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp .

Tốt nghiệp cấp 3, Đen Vâu đi làm ngay và trở thành một công nhân vệ sinh bãi biển ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và gắn bó với nghề này suốt 7 năm.

Nhưng cũng có thời hạn Đen Vâu xin nghỉ không lương, cùng em trai mở một quán cafe để vừa kiếm sống, vừa làm nơi gặp gỡ với những người chung sở trường thích nghi. Quán lỗ, Đen Vâu liên tục đi làm để lấy tiền giàn trải cho việc duy trì quán, cốt giữ lấy niềm vui. Đến năm 2022, anh mới chính thức nghỉ việc, đóng quán .Den-VauĐen Vâu thích trình diễn cho những bạn trẻ, sinh viên để … được vui Ảnh : NSCC“ Điều gì đã khiến anh biến hóa ? ”, tôi hỏi. “ Nhìn những bạn hữu mình, họ đi học cắt tóc, học làm xăm, sống ở đâu cũng được. Tôi nghĩ nghỉ công nhân vệ sinh thì làm những việc làm đó thôi ”, Đen Vâu kể .Tuy nhiên, trước khi khởi đầu những dự tính mới, Đen Vâu cùng bạn hữu đi xuyên Việt. Mỗi lúc dừng chân, Đen Vâu hát cho mọi người nghe. Và trong hành trình dài ấy, Đen Vâu giật mình được mời hát ở Huế. “ Đó là lần tiên phong tôi được trình diễn trên sân khấu chuyên nghiệp và nhận được cát-sê 4 triệu đồng. Ấn tượng rất đặc biệt quan trọng vì tôi chưa từng nhận số tiền lớn như thế khi nào, cũng chưa từng nghĩ là mình hoàn toàn có thể đi màn biểu diễn trước người theo dõi ”. Đen Vâu nói và cho biết chuyến đi ấy là bước ngoặt lớn của cuộc sống .Tôi hỏi : “ Điều gì đã khiến anh dám thoát ra khỏi sự bảo đảm an toàn và không thay đổi ? ”. Anh đáp : “ Tôi từng muốn có một đời sống bảo đảm an toàn và không thay đổi nên đã chọn nghề công nhân vệ sinh. Rồi lại nghĩ rằng xã hội đổi khác theo từng ngày, và chẳng có gì là bảo đảm an toàn cả. Khi bạn mạnh dạn đóng cánh cửa này lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra, nếu cảm thấy bế tắc quá thì hãy tìm một hướng đi khác. Thấy tự do thì mới làm việc làm tốt được ”, Đen Vâu san sẻ .Đen Vâu nói anh sáng tác theo cảm hứng và phải thật Ảnh : NSCCĐen Vâu nói anh sáng tác theo cảm hứng và phải thậtẢnh : NSCC

“Tôi không sợ sự nổi tiếng khiến mình lạc lối”

Đen Vâu đến với rap một cách vô tình và đam mê rap từ thuở cắp sách đến trường. Đó là một lần vô tình được nghe một ca khúc và thấy thích, lên mạng lục tìm thì mới biết đó là nhạc rap. Rồi càng khám phá, anh càng thích thể loại này. Những năm 2004 – 2005, nhạc rap mở màn được biết đến với sự tươi tắn, mới lạ. Cậu học viên cấp 3 khi ấy suốt ngày ngồi tập viết lời rap kín những quyền vở, đọc đi đọc lại và nghêu ngao hát. Mỗi lần trường có văn nghệ là Đen Vâu lại hào hứng biểu lộ đam mê rap trước bạn hữu .

Năm 2022, anh viết ca khúc Đưa nhau đi trốn và gửi cho Linh Cáo, một người bạn ở Huế quen trên diễn đàn. Từ Quảng Ninh và Huế, cả hai cùng thu âm và nhờ một người hoàn thiện phần nhạc. Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, Đưa nhau đi trốn đã trở thành “hit” và cái tên Đen Vâu bắt đầu được yêu thích. “Tôi đã may mắn khi gặp được những người bạn trên các diễn đàn, không có họ có lẽ tôi đã dừng cuộc chơi lâu rồi. Một số người đi trước, có tài hơn tôi, nhưng có lẽ không có động lực nên đã từ bỏ”, Đen Vâu chia sẻ.

Những ca từ giàu hình ảnh trong những ca khúc được Đen Vâu chắt chiu từ những trang sách anh đọc Ảnh : NSCCNhững ca từ giàu hình ảnh trong những ca khúc được Đen Vâu chắt chiu từ những trang sách anh đọcẢnh : NSCCĐen Vâu cho biết có lúc giật mình khi thấy đời sống của mình đã biến hóa : “ Trước kia, tôi chẳng biết đời sống bên ngoài thế nào vì ban ngày đi làm trên bãi biển, buổi tối lại trực trên tàu, khi nào cũng thấy tự ti hay cô độc ”. Nhưng một chuyến đi đến Hà Giang năm 2022 đã khiến Đen Vâu biến hóa cái nhìn về đời sống. “ Rất nhiều người trên ấy họ khổ hơn mình mà vẫn luôn tươi cười. Phát hiện ấy làm tôi nhận ra nhiều điều tích cực và làm theo nó ”, anh nói .Âm nhạc đã mang đến cho Đen Vâu nhiều thứ, từng chẳng dám nghĩ đến việc thuê một ê-kíp chuyên nghiệp quay MV, thu âm ở studio … thì nay anh đã hoàn toàn có thể. Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu với đam mê âm nhạc, Đen Vâu đã hoàn toàn có thể giúp sức cha mẹ, mái ấm gia đình .“ Nhưng sự nổi tiếng quá nhanh hoàn toàn có thể khiến người ta lạc lối hay đánh mất mình, anh có sợ điều đó không ”, tôi hỏi. “ Tôi biết mọi người thích mình về điều gì, vì sao âm nhạc của tôi lại lan tỏa. Nếu tôi là người thực dụng, tôi sẽ trở thành người khác. Tất nhiên sự yêu quý, lan tỏa đó sẽ không còn. May là tôi vẫn làm điều tôi thích, cách tôi viết nhạc giờ đây không khác gì so với trước đây, chỉ có điều âm nhạc đã cho tôi nhiều hơn mà thôi ”, Đen Vâu nói .Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường. Năm 2011, anh nhận phần thưởng Khán giả thương mến nhất Bài hát Việt với ca khúc Cây bàng .Năm 2022, ca khúc Đưa nhau đi trốn của anh nhận giải ca khúc rap / hiphop được yêu thích nhất của Zing Music Awards .Năm 2022, anh nhận được đề cử phần thưởng ca sĩ ấn thượng của VTV Awards .Nhiều ca khúc của Đen Vâu được thương mến : Đưa nhau đi trốn, Ta cứ đi cùng nhau, Ngày khác lạ, Ta và nàng …Về giọng hát miền Nam, dù sinh ra ở Quảng Ninh, Đen Vâu lý giải : “ Có thời hạn mái ấm gia đình tôi vào miền Nam sinh sống. Khi tôi học cấp 3, nhà tôi lại quay trở lại Hạ Long ”. Còn về nghệ danh Đen Vâu, anh cười : “ Hồi bé một chị hàng xóm thấy tôi đen nên gọi là Đen. Đến khi chơi nhạc, mọi người lại gọi là Đen Vâu nên tôi lấy luôn. Tên xấu cho dễ nuôi ” .

Den Vau

Đen sinh ra và lớn lên tại Hạ Long Quảng Ninh trong một mái ấm gia đình không có ai theo nghệ thuật và thẩm mỹ ngoài những anh còn có nghệ danh là Đen Vâu. Ca sĩ Đen sinh ngày 13-5-1989 tại Tỉnh Quảng NinhĐức Cường bên cạnh là một ca sĩ anh còn là một nhạc sĩ chuyên viết nhạc Rap. Anh luôn biểu lộ được chất “ ngông ” rất nghệ sĩ trong từng ca khúc, bản rap anh viết .

Giải thưởng của anh:
Giải thưởng bài hát được khán giả yêu thích nhất Bài Hát Việt 2011.
Album nổi bật của anh:
Đưa Nhau Đi Trốn – Đen
Các ca khúc ghi lại dấu ấn của anh:
Đưa Nhau Đi Trốn (Chill Version) – Đen, Linh Cáo
Thiêu Thân – Zephyr, Đen
Chạy Trốn Mặt Trời – Đen
Ngày Lang Thang – Đen
Hát – Đen, JGKiD
Cây Bàng – JGKiD, Đen
Hoàng Hôn – Đen
Nhiều Năm Nữa – Đen
Forever Love – Đen
Ta Và Nàng – JGKiD, Đen
Đưa Nhau Đi Trốn – Đen, Linh Cáo
Vợ Chồng A Phủ – Đen
Ngày Lang Thang – Đen
Mưa Trên Những Mái Tôn – Đen
Lonely In Love (Feat. Linh Cáo)
Cô Gái Bàn Bên – Đen

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,