Tết trung thu em rước đèn đi chơi – Tên Bài Hát là gì?

Tết trung thu em rước đèn đi chơi là một câu trong lời bài hát “Rước Đèn Tháng 8”, mời các bạn cùng tham khảo toàn bộ lời bài hát này nhé!

Tết trung thu em rước đèn đi chơi giai điệu quen thuộc mỗi khi mùa trung thu về. Đây là câu hát trong bài hát Rước Đèn Tháng 8, một trong những bài hát đã trở thành “ Kinh Điển ” của biết bao nhiêu thế hệ trẻ nhỏ từ thời 6 x, 7 x, 8 x, 9 x, 10 x và ngày này nó vẫn được phát đi phát lại mỗi khi đến dịp trung thu .Tết trung thu em rước đèn đi chơi - Tên Bài Hát là gì?

@ Xem thêm: Tết trung thu 2020 ngày mấy? Sự tích Tết Trung Thu?

1.Tìm hiểu về tác giả Rước Đèn Tháng 8

Theo nguồn báo vnexpress.net Nhạc sĩ lão thành Hoàng Châu, tác giả bài hát Rước đèn tháng Tám là Văn Thanh, hiện ở đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận (TP HCM). Thế nhưng nhạc sĩ Văn Thanh lại phủ nhận điều này và cho rằng tác giả đích thực phải là Vân Thanh (vì chữ “Vân” và “Văn” na ná nhau nên nhiều người lầm tưởng). Ông tiết lộ thêm chính ông và tác giả Rước đèn tháng Tám đã có một thời gian dài cộng tác với đài Phát thanh Pháp Á. Ca khúc Rước đèn tháng Tám dù ra đời sau Thằng Cuội của nhạc sĩ Lê Thương nhưng cũng đã ngót nghét hơn nửa thế kỷ. Sau đó, để tránh nhầm lẫn giữa Văn ThanhVân Thanh, tác giả Vân Thành đã đổi tên thành Đức Quỳnh.

Nhạc sĩ Đức QuỳnhTrước 1975 tên tuổi nhạc sĩ Đức Quỳnh ít được công chúng biết đến. Ông sáng tác khoảng chừng trên 20 tác phẩm, tiêu biểu vượt trội như : Rước Đèn Tháng 8, Thoi Tơ, Xuân Mới, Trả Lại Anh, Hát Đi Em, Ba Giờ Khuya, Nhớ Quê, Hỏi Em, Tiếng Chuông Chiều, Người Kỹ Nữ Với Cung Đàn, …

Ngoài sáng tác, ông còn là ca sĩ, chủ phòng trà cùng tên ở đường Cao Thắng, Saigon. Ông mất năm 1994.
“Nhạc sĩ Đức Quỳnh sáng tác khoảng trên 20 bản nhạc:
– Nhớ Ai (1947) (sáng tác chung Trần Tư Tương)
– Giờ Biệt Ly (1947)
– Nhớ Mẹ (1947)
– Hành Khúc Tuổi Trẻ (1948)
– Ba Giờ Khuya (1948)
– Tiếng Xuân (1950)
– Chim Chích Chòe (1951)
– Thoi Tơ (1951)
– Mong Chờ (1952)
– Vì Ai (1953) (sáng tác chung Huỳnh Hiếu)
– Nhớ Quê (1953)
– Cô Tây Trắng (1953)
– Sài Gòn Ban Đêm (1953) (sáng tác chung H.T.Đăng)
– Ta Lại Yêu Ta (1961)
– Trả Lại Anh (1973)
– Tiếng Chuông Chiều
– Em Ơi! Ngồi Xuống Đây (Hỏi Em)
– Ghé Đây Thuyền Mơ
– Người Kỹ Nữ Với Cung Đàn
– Hát Đi Em (nhạc ngoại quốc, lời Việt của Đức Quỳnh)
– Rước Đèn Tháng Tám (bút danh Vân Thanh)
Bút danh Đức Quỳnh được ông dùng từ tác phẩm đầu tay Nhớ Ai năm 1947 đến mãi sau này. Chỉ riêng bài Rước Đèn Tháng Tám ông lấy bút danh Vân Thanh,
là tên nhà xuất bản của ông có từ năm 1947.”

@ Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp những lời chúc tết trung thu hay & ý nghĩa nhất 2020

2.Lời bài hát Rước Đèn Tháng 8

Lời bài hát rước đèn tháng 8

Mời những bạn cùng tìm hiểu thêm lời bài hát “ Rước Đèn Tháng 8 ” dưới đây nhé !Tết Trung thu rước đèn đi chơiEm rước đèn đi khắp phố phường .Lòng vui sướng với đèn trong tay .Em múa ca trong ánh trăng rằm .Đèn ông sao với đèn con cá chép .Đèn thiên nga với đèn bướm bướm .Em rước đèn này đến cung trăng .Đèn xanh lơ với đèn tím tím ,Đèn xanh xanh với đèn trắng trắng .Trông ánh đèn rực rỡ tỏa nắng muôn màuTít trên cao dáng tròn xinh xinh .Soi xuống trần ánh sáng dịu dàng êm ả .Rằm tháng tám bóng hằng trong sáng .Em múa ca vui đón chị Hằng .Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính .

Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính.

Em rước đèn này đến cung trăng .Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính .Tùng dinh dinh cắc tùng dính dính .Em rước đèn mừng đón chị Hằng .Tết Trung thu bánh quà đầy mâm .Em bé nhà ưa đứng quây quần .Đòi hạt sen bánh dẻo đầy mâm .Em muốn ăn bốn năm ba phần .Ngọt thơm như bánh dẻo bánh nướng .Ngọt cay như mứt gừng mứt bí .Ăn mát lòng lại thấy vui thêm .Hạt dưa nghe cắn nổ lốp đốp .Người vui hoan nói cười hấp tấp vội vàng .Bao tấm lòng mừng đón trăng rằm .

@ Tham khảo thêm: Tổng hợp những thương hiệu Bánh Trung Thu nổi tiếng tại Việt Nam

3. Nghe lại ca khúc Rước Đèn Tháng 8

Mời những bạn cùng nghe lại ca khúc rước đèn tháng 8, cùng quay về những ký ức tuổi thơ trong ngày tết trung thu .

Vậy là @quatetsumvay đã giới thiệu đến các bạn tiêu đề bài tết trung thu em rước đèn đi chơi rồi. Hi vọng những nội dung trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

Hiện website quatetsumvay.com có bán 1 số ít mặt hàng hải sản khô tại vùng biển Lagi – Bình Thuận. Nếu như những bạn đang tìm kiếm những món quà trung thu 2020 thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những loại mực khô, tôm khô, cá khô. ^ ^Chúc những bạn có mùa trung thu vui tươi ! ! !

@ Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những điểm đi chơi Trung Thu 2020 Vui Nhộn HCM

Sang Nguyễn108 (tổng hợp) – Quatetsumvay.com 

Ảnh: Internet

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..