Học tiếng Hàn qua 9 bài hát Kpop cực phẩm

Âm nhạc mang những nét đặc trưng của con người và văn hóa truyền thống Nước Hàn nên nó cũng sẽ là một công cụ tuyệt vời để học tiếng Hàn .

Việc học tiếng Hàn không còn bị gói gọn trong những phương pháp truyền thống như lúc trước nữa chính vì vậy người học hiện nay có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để học.

Học tiếng Hàn qua những bài hát Hàn Quốc

1. Tầm quan trọng của âm nhạc trong việc học tiếng Hàn

Chúng ta đều yêu âm nhạc và nghe nhạc thường xuyên, nhưng làm thế nào để biến nó thành một công cụ để học tiếng Hàn?

Đương nhiên, nó mang đến một hương vị của nền văn hóa. Chắc chắn, như là “ngôn ngữ phổ quát” nổi tiếng, âm nhạc có thể kết nối các nền văn hóa theo một cách đặc biệt mà một số thứ khác không thể. Có nhiều điều để tìm hiểu về Hàn Quốc chỉ từ “âm thanh của đất nước”. Khi học với âm nhạc, nhịp điệu và sự lặp lại sẽ giúp bạn luyện từ vựng và khuyến khích nhớ lại. Với một nhịp tốt và một số lời bài hát này, chúng ta có thể hấp thụ rất nhiều thông tin từ một bài hát.
 

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua âm nhạc

> > Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Âm nhạc có thể cải thiện cách phát âm của bạn. Tiếng Hàn không dễ nói, nhưng ngữ điệu và âm điệu chuyển đổi của các ca sĩ khác nhau có thể giúp bạn thực hành việc diễn đạt thích hợp hơn.

Cuối cùng, một khi bạn thực sự biết đến âm nhạc, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng kết nối giữa bạn và một người nói tiếng Hàn thông thạo chỉ qua một bài hát. Bạn chỉ có thể tìm thấy một cơ hội để gây ấn tượng với người Hàn Quốc tại bất kỳ phòng karaoke nào bằng cách tạo ra một giai điệu hay và thu hút. Đó là cách học tiếng Hàn hiệu quả.

học tiếng Hàn qua bài hát Hàn Quốc
Học tiếng Hàn qua những bài hát Hàn Quốc
 

2. Thử thách đi từng bước một để học tiếng Hàn

Trước khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn qua bài hát Hàn Quốc, bạn có thể cân nhắc việc tổ chức cách học của mình. Bạn nên bắt đầu với một mục tiêu nhỏ và tiến bộ với những thách thức khó hơn. Đây là một ví dụ về quá trình học tập giống như một bài kiểm tra.

Điểm bắt đầu: Nghe bài hát với lời bài hát và bản dịch ngay trước mặt bạn. Thực hiện theo và tập trung vào các từ có trong bài.

Bài kiểm tra số 1: Lấy mic ra và ghi lại bài hát của bạn. Phát lại và so sánh phiên bản của bạn với bản gốc. Điều này là để trau dồi phát âm của bạn và chọn ra bất kỳ vấn đề sai sót nào mà bạn có thể nghe lại và sửa chữa ngay.
 

Trau dồi học tiếng Hàn qua những bài hát Kpop
Hát tiếng Hàn để trau dồi cách phát âm

Bài kiểm tra số 2: Nhìn xa lời bài hát khi bạn đang nghe. Trong vòng đầu tiên, hãy chọn những từ bạn đã nhận ra, lưu ý và xem lại những gì bạn đã bỏ lỡ hoặc không hiểu rồi nghe lại bài hát để kiểm tra một lần nữa. Bạn thực hiện điều này nhiều lần đến khi nghe được bài hát. 

Bài kiểm tra số 3: Tự mình viết lời bài hát hoặc bản dịch khi nghe âm thanh. Điều này sẽ khó khăn, nhưng nó giúp kích thích bộ nhớ và kiểm tra lại những gì bạn nghe.

Bài kiểm tra số 4: Hát karaoke toàn bộ bài hát với lời hoàn toàn từ tiếng Hàn Quốc. Lúc này, bạn có thể tiếp xúc với các nhịp điệu, hệ thống từ vựng cũng như lời của những bài hát khác nhau.
 

học tiếng Hàn hiệu quả qua hệ thống từ vựng của bài hát
Học tiếng Hàn qua những từ của bài hát
 

3. 9 bài hát Hàn Quốc cực hay để luyện học tiếng Hàn không biết chán

“인연” (số phận) – Lee Sun Hee

Được sử dụng làm bài hát chủ đề cho bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc “The King’s Clown”. Bản ballad này là một hit nổi tiếng với lời bài hát đẹp có thể dạy cho bạn một số yếu tố thơ mộng hơn của ngôn ngữ.

Bài hát phù hợp với thể loại dân gian truyền thống. Việc phát âm chậm và mạnh mẽ của mỗi từ sẽ giúp bạn dễ dàng lắng nghe và lặp lại, sau một giai điệu đẹp. Rất có khả năng là sau lần nghe đầu tiên, bạn sẽ không quên nhiều về những gì mình nghe được do cảm xúc bài hát.

“눈, 코, 입” (Mắt, Mũi, Môi) – Taeyang

Đây là một trong những bài tình ca làm người nghe cảm thấy đau lòng day dứt. Lời bài hát này khá dễ dàng nên không quá khó để bạn tiếp thu, ngay cả đối với những người mới bắt đầu học. Bản thân từ vựng không khó lắm và các cụm từ rất đơn giản. Hơn nữa, có rất nhiều từ được sử dụng lặp đi lặp lại, vì vậy bạn sẽ không phải đấu tranh nhiều trong việc tiếp thu thông tin mới.

Ngoài ra còn có việc sử dụng mệnh lệnh trong một số phần nhất định của bài hát mà bạn cần lưu ý. Trong khi bài hát này không có nhịp độ cao và sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc học lời bài hát.
 

Học tiếng Hàn qua bài hát Hàn Quốc
Học tiếng Hàn qua những bài hát yêu thích

“어디 니? 뭐하니? ”(Bạn đang ở đâu? Bạn đang làm gì?) – BAP

Giai điệu bài hát dễ nghe được kết hợp với lời bài hát không quá khó xen kẽ với một vài từ tiếng Anh. Điều tuyệt vời về bài hát này là nó cũng chứa một số ngữ pháp thích hợp. Hơn nữa, tiêu đề bài hát chứa những cụm từ rất quen thuộc, dễ nghe, dễ đọc và dễ nhớ. Các cụm từ này thậm chí còn được sử dụng trong các cuộc trò chuyện thường ngày.

Bài hát sẽ tốt cho những người mới bắt đầu học lên cấp độ trung cấp vì có phần nhanh hơn những bài khác.

“봄봄봄” (“Bom Bom Bom”) – Roy Kim

“Bom Bom Bom” sử dụng một số tiếng Hàn rõ ràng trong các câu hát có cấu trúc đơn giản, làm cho bài hát trở nên tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Bài hát cũng cung cấp một số phát âm cơ bản, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi cùng với các từ và nhịp điệu nâng cao.
 

học tiếng Hàn qua bài hát quen thuộc
Học tiếng Hàn qua những bài hát quen thuộc

“Fantastic Baby” – Bigbang

Nếu bạn học tiếng Hàn với tốc độ nhanh, bài hát này chắc chắn là dành cho bạn. Bạn chắc chắn sẽ đánh bóng kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn nếu bạn nghiêm túc hát bài này và mổ xẻ kỹ lưỡng, vì có một số cụm từ khá phổ biến và động từ hành động mát mẻ được tìm thấy. Lưu ý rằng phần rap đòi hỏi một chút của một tai mài, vì vậy bạn có thể muốn giải quyết các phần chậm hơn của bài hát đầu tiên.

“태풍” (Mắt) – Infinite

Toàn bộ bài hát được hát ở một nhịp độ tương đối phù hợp ở tốc độ trung bình. Sự phát âm của các từ rất rõ ràng, ngay cả khi toàn bộ chủ đề khá xúc động. Bạn cũng có thể chọn nhiều bản dịch được sử dụng trong bài hát và tự phân tích chúng.

“시간 아” (Thời gian) – Nam Woohyun

“Time” đã thu hút những bài hát tình yêu pop có nhịp độ nhanh. Đây là một bài hát để tìm hiểu xem bạn có thích những câu chuyện lãng mạn được viết bằng tiếng Hàn hay không. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi hát theo giai điệu này và nó là một cách tuyệt vời cho những người mới đến với âm nhạc Hàn Quốc.

Lời bài hát rất chân thành và bao gồm một số từ vựng thường được sử dụng để giao tiếp các khía cạnh phức tạp hơn của nỗi buồn trong tiếng Hàn. Đồng thời, bài hát cũng sẽ giúp bạn cải thiện hơn khả năng phát âm tiếng Hàn của mình.
 

Học tiếng Hàn qua những bài hát Kpop
Học tiếng Hàn cơ bản qua những bài hát Kpop

“아파” (Đau) – 2NE1

Phần lớn chủ đề của bài hát nói về sự cô đơn được miêu tả như câu hỏi, vì vậy lời bài hát có thể dạy cho bạn các yếu tố về các cụm từ thông dụng trong tiếng Hàn. Toàn bộ bài hát không có quá nhiều từ vựng nâng cao và các thành ngữ được sử dụng rất phổ biến giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học tiếng Hàn qua bài hát.

“U & I” – Ailee

Ailee là người Mỹ gốc Hàn và các bài hát của cô phản ánh cả hai quốc tịch của cô. Lời bài hát có các câu hỏi và ngôn ngữ bình thường, nó cũng sử dụng rộng rãi đại từ và sở hữu trong phạm vi gần nhau, có thể giúp bạn tìm hiểu cách họ làm việc trong tiếng Hàn nói chung.

Một đặc điểm tuyệt vời đối với bài hát này là số từ tiếng Anh khá nhiều, điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ngay cả khi mới nghe lần đầu.
 

Học tiếng Hàn hiệu quả qua bài hát
Chủ động trong việc học tiếng Hàn với những bài hát hay

> > Xem thêm: Sai lầm mà người mới học tiếng Hàn hay mắc phải

Trên đây là 9 bài hát Kpop cực phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Những bài hát này có giai điệu nhanh chậm khác nhau nhưng chúng đều rất hữu ích để học tiếng Hàn. Mong chúng sẽ hữu ích và giúp bạn sớm ngày thành thạo tiếng Hàn.

Tags: Học tiếng Hàn qua bài hát, nhạc Hàn Quốc, Học tiếng Hàn, Học tiếng Hàn sơ cấp, học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, nói tiếng Hàn, noi tieng Han, kĩ năng nói tiếng Hàn, ki nang noi tieng Han, bí quyết giúp nói tiếng Hàn tốt hơn, bi quyet giup noi tieng Han tot hon, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng han, học tiếng Hàn hiệu quả.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,