Những bài hát hay nhất về Nha Trang, Khánh Hòa – KHÁNH HÒA TV

Quê hương chưa bao giờ là đề tài cạn kiệt ý tưởng đối với văn thơ nhạc. Với những bạn đang đi tìm cho mình một khúc ca về quê hương Nha Trang, Khánh Hòa tươi đẹp những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nha Trang ngày về (Phạm Duy)

“Nha Trang ngày về” là một bản nhạc nổi tiếng do nhạc sĩ Phạm Duy xuất bản năm 1969 tại Nha Trang. Ca khúc ấy, cùng với những bài tình ca lẻ loi như Giết Người Trong Mộng, Mùa Thu Chết (theo thơ Apollinaire), Thu Ca Điệu Ru Đơn (theo thơ Verlaine), Nước Mắt Mùa Thu, Còn gì nữa đâu, Đừng Bỏ Em Một Mình (theo thơ Minh Đức Hoài Trinh)… được Phạm Duy gọi chung là những bài tình ca một mình (tình ca đơn côi).

Tình khúc miêu tả một người quay trở lại bờ biển Nha Trang và nhớ thương một cuộc tình đã ra đi .
Nhiều ca sĩ đã bộc lộ ca khúc này .

2. Nha Trang mùa thu lại về (Văn Ký)

Sáng tác nổi tiếng của Văn Ký là một khúc ca ngọt ngào về một Nha Trang mùa thu sau giải phóng thắng lợi. Ca khúc cũng được nhiều ca sỹ biểu lộ thành công xuất sắc như NSUT Thu Phương, Thu Minh, 5 Dòng kẻ, Đàm Vĩnh Hưng …

3. Phố Biển Nha Trang (Mắt Ngọc)

Ca khúc vui mắt sôi sục này là một trong những sáng tác mới về Nha Trang được thương mến, đây sẽ một lựa chọn mê hoặc cho những ngày sôi động, tạo cảm hứng .

4. Nha Trang Ơi (Thái Hòa)

Nha Trang Ơi là một ca khúc có từ rất lâu rồi, những thế hệ đi trước không thể nào không biết bài hát này .

5. Gần lắm Trường Sa (Thanh Thúy)

“Mỗi cánh thư về từ đảo xa
Anh thường nói rằng Trường Sa lắm xa xôi
Nơi anh đóng quân là một vùng đảo nhỏ
Bên đồng đội yêu thương”

Gần lắm Trường Sa là ca khúc sâu lắng về quần đảo yêu thương. Qua giọng ca Thanh Thúy bài hát như cánh thư của người từ đất liền gửi ra với những anh .

6. Đêm mơ thành chim yến và Tình ca đảo yến (Hương Tràm)

Đêm mơ thành chim yến ( Hương Tràm ) bộc lộ ngọt ngào, xuất sắc về tình yêu về quê nhà, về chim yến, về biển hòn đảo quê nhà .

Tình ca đảo yến là bài hát sôi động vui tươi về đảo yến, về những anh lính trẻ canh giữ ngày đêm. Đảo Yến, niềm tự hào của người con Khánh Hòa.

7. Ô kìa Nha Trang (Đàm Vĩnh Hưng)

Nguồn : Tổng Hợp

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,