Xin Làm Người Xa Lạ – Đan Nguyên

Đan Nguyên ( tên thật Nguyễn Đặng Đan ) là một ca sĩ hải ngoại thành công xuất sắc với dòng nhạc trữ tình trước năm 1975, hiện cộng tác với Trung tâm Thúy Nga từ đầu năm năm nay. Trước đó, anh đã từng cộng tác với Trung tâm Asia từ năm 2007 đến đầu năm năm nay .

Đan Nguyên sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại thị xã Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Năm 1998, anh cùng mẹ và hai em gái, một em trai sang định cư ở Hoa Kỳ theo diện Rover. Hiện nay, Đan Nguyên liên tục góp mặt trong những chương trình ca nhạc của người Việt ở hải ngoại, cũng như lưu diễn ở Anh, Canada và Úc ….

 

Năm 2006, Đan Nguyên khởi đầu tham gia những cuộc thi tuyển lựa ca sĩ tại hải ngoại và đã chiếm được tới 4 giải nhất, 1 giải nhì trong tổng số 6 cuộc thi từ Bắc Cali tới Nam Cali .

Trong chương trình ” Asia 55 – Hát Với Thần Tượng ” thu hình mùa hè năm 2007, Đan Nguyên đã gây dấu ấn với người theo dõi khi song ca thành công xuất sắc cùng ca sĩ Chế Linh nhạc phẩm nổi tiếng ” Thói đời ” của nhạc sĩ Trúc Phương. Từ đó, Đan Nguyên bước vào con đường ca hát và mau chóng chiếm được sự hâm mộ của rất nhiều người .

Đầu năm năm nay, Đan Nguyên mở màn cộng tác với TT Thuý Nga từ cuốn Paris by Night 118 : ” 50 năm âm nhạc Đức Huy “. Tiếng hát Đan Nguyên đã được giới yêu nhạc trữ tình cả trong nước và hải ngoại biết đến vì chất giọng rất buồn và hấp dẫn những người trẻ tuổi và thậm chí còn những người theo dõi lớn tuổi đã từng đam mê với dòng nhạc vàng .

Nhiều người theo dõi hâm mộ hỏi : với hình dáng đẹp mắt của mình sao Đan Nguyên không hát nhạc trẻ cho văn minh mà lại chọn thể loại người ta thường gọi là ” nhạc mùi “, thì Đan Nguyên tâm sự như sau : “ Do thấy ” nhạc mùi ” không bao nhiêu người hát nữa thành ra Đan Nguyên muốn duy trì. Và cũng vì đam mê từ hồi nhỏ nên Đan Nguyên mới chọn hát thể loại ” nhạc mùi ” này … ”

Thần tượng ca nhạc của Đan Nguyên là ca sĩ Chế Linh, một ca sĩ vang danh có hàng triệu người theo dõi hâm mộ và thần tượng. Dù đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất lúc bấy giờ, nhưng Đan Nguyên vẫn chưa có kế hoạch về nước biểu màn biểu diễn. Bởi cơ bản Đan Nguyên cũng chỉ là một ca sĩ hải ngoại và với hội đồng người Việt, anh cũng là một cái tên khá lạ .

 

Nay ở tuổi 34, nam ca sĩ ngày càng chứng tỏ mình là một nghệ sĩ đa-zi-năng. Không chỉ ca hát, Đan Nguyên còn tham gia đóng phim. Mới đây nhất, lần tiên phong anh đóng vai chính trong bộ phim hành vi ” Cánh Diều Mưa ” của đạo diễn Cường Ngô thực thi tại Mỹ cùng những diễn viên như Lâm Vissay, Marcus Guilhem, Lilly Nguyễn …

Về chuyện tình cảm đến hiện tại nam ca sĩ vẫn đang độc thân. Anh san sẻ hiện giờ mẹ và mái ấm gia đình là quan trọng nhất so với anh .

Những ca khúc hay của Đan Nguyên :

Những ca khúc làm nên tên tuổi Đan Nguyên

Lại Nhớ Người Yêu – Đan Nguyên

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com