Giới trong nghề cũng tranh cãi về ca khúc “Zeze” của IU

Mini album mới ra đời Chat-Shire của “ em gái quốc dân ” IU đang trở thành đề tài bàn cãi trong giới Kpop. Ca khúc chủ đề “ Twenty Three ” bị nghi sử dụng trái phép mẫu âm của Britney Spears chưa kịp lắng xuống thì dư luận lại quan tâm đến những ca từ trong ca khúc “ Zeze ” do chính IU sáng tác. Theo góc nhìn của nữ ca sĩ, Zeze vừa đáng yêu, điệu đàng nhưng cũng ngang bướng khiến cô thú vị .
Tuy nhiên, phần đông người theo dõi Hàn cho biết, trong cuốn sách, Zeze bị lạm dụng và bạo hành. Hình ảnh một cậu bé không mặc quần, đi tất lưới trên bìa album càng khiến dư luận chứng minh và khẳng định IU có tâm lý “ không hay ” về một đứa trẻ 5 tuổi .

Không chỉ khiến dư luận dậy sóng, nhu yếu IU gỡ ca khúc, album “ Chat-Shire ” còn gây sự chú ý quan tâm với giới trong nghề. Những nhân vật trong giới Kpop cũng chia làm nhiều phe : ủng hộ và phản đối IU, hoặc đơn thuần nói lên quan điểm cá thể về tự do trong sáng tác .
Mới đây, đạo diễn Kim Jong Kwon – người từng triển khai nhiều MV cho 2 nhóm nhạc nổi tiếng là EXO và f ( x ) cũng tham gia vào cuộc tranh cãi này. Qua thông tin tài khoản Twitter cá thể, đạo diễn Kim đá đểu lời lý giải của đơn vị chức năng triển khai MV “ Twenty Three ”. Đạo diễn này viết : “ Cứ vờ vịt là tất cả chúng ta không biết gì và cho qua mọi chuyện đi. Nhưng mà người trong ngành này thì đều biết. Chẳng thể nào mà lại có sự sắp xếp “ vô tình ” như vậy ” .

Đạo diễn Kim Jong Kwon từng chỉ huy MV của EXO cho rằng ê-kíp của IU cố ý đưa những cụ thể gợi nhắc đến ấu dâm vào album

So Jae Won – tác giả cuốn sách “Wish” từng được dựng thành phim kể về một bé gái bị một gã say rượu hãm hiếp trên đường về nhà cũng lên tiếng phản đối IU. Vị tác giả này đề nghị nữ ca sĩ gỡ bỏ Zeze: “Cô ấy (IU) thậm chí đặt tên ca khúc là Zeze rồi nói rằng đó là một nhân vật khác, như thế thật mâu thuẫn. Cái tên là đề tài rất nhạy cảm với người nghệ sĩ bởi đó là thứ đầu tiên họ chia sẻ với khán giả. Lý do cô ấy bị chỉ trích là vì đã công khai Zeze rồi gọi đó là nghệ thuật. Zeze của IU đã khiến mọi người nghĩ đến lạm dụng, tấn công tình dục trẻ em. Ca khúc và MV nên được gỡ xuống”.

Trong khi đó, tác giả kiêm nhà phê bình điện ảnh Heo Ji Woong có 2 lần lên tiếng bảo vệ IU. Nhà phê bình điện ảnh cho rằng công ty phong cách thiết kế lên album đã khiến người theo dõi hiểu nhầm, còn về IU, nữ ca sĩ 23 tuổi vào nghề khá sớm và chịu áp lực đè nén bởi quan điểm của những người theo dõi trưởng thành .
Ở góc nhìn người theo dõi tận thưởng tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật khác với ý nghĩa khởi đầu của tác giả, nam ca sĩ kỳ cựu Yoon Jong Shin nói lên quan điểm cá thể. Anh viết trên Twitter : “ Cảm giác thật tuyệt khi có ai đó chiêm ngưỡng và thưởng thức những ca khúc của tôi với một cảm hứng trọn vẹn khác, đó giống như một niềm vui mới của sự phát minh sáng tạo ”. Nam ca sĩ nói thêm : “ Đây không phải là chuyện hiểu nhầm hay truyền tải nhầm. Đó đơn thuần là tự do trong sáng tạo. Chúng ta không hề trấn áp được tâm lý của người khác cũng như cách họ biểu lộ ra ” .

Nam ca sĩ kỳ cựu Yoon Jong Shin cũng lên tiếng về scandal của đàn em nhỏ tuổi

Nữ ca sĩ Solbi cũng đống ý với quan điểm của đàn anh. “ Không có câu hỏi đúng / sai dành cho thẩm mỹ và nghệ thuật. Tuy nhiên, giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật không riêng gì nằm trong sáng tạo độc đáo và triết lý mà còn ở cách công chúng đảm nhiệm. Nhưng sau cuối, thẩm mỹ và nghệ thuật xuất phát từ giá trị nghệ sĩ. Bạn không cần phải thuyết phục ai. Điều quan trọng là sự nhận diện. Điều mà mạnh hơn cả hàng trăm nghìn lời khen ngợi chính là việc được người theo dõi nhìn nhận ” .

Ca sĩ Solbi cho rằng điều quan trọng sau cuối vẫn là sự nhìn nhận của công chúng với nghệ sĩ, dù đúng hay sai

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,