Giáo án mầm non lớp 3 tuổi Phát triển ngôn ngữ Làm quen văn học

GIÁO ÁN

THAO GIẢNG ĐỢT I CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

Chủ đề: Nghề nghiệp

Chủ đề nhánh : Nghề sản xuất

Phát triển ngôn ngữ Làm quen văn học

Giáo án mầm non lớp 3 tuổi Phát triển ngôn ngữ Làm quen văn học

Khi cô nói “ Đến nơi rồi ” thì mở hình ảnh bác nông dân đang cày đất cho trẻ xem, hỏi trẻ ” C / C biết ai đây không ? ” – “ C / C Chào bác nông dân đi ”- Để cho bác nông dân cảm thấy đỡ mệt, c / c hãy đọc thật hay bài thơ “ Bố đi cày ” để Tặng bác nhé. – Lớp đọc lần 2 diễn cảm biểu lộ cử chỉ điệu bộ .– À, C / C ơi có tiếng gì vui thế nhỉ ? À, thì ra là làng đang tổ chức triển khai hội làng mừng lúa mới đấy, vậy c / c có muốn tham gia không ? Vậy tất cả chúng ta cùng đi đến tham gia hội làng nhé. – Lớp vừa đi vòng tròn vừa đọc bài thơ “ Bố đi cày ” 1 lần và về ghế ngồi .

 Cô thay trang phục xong ra và nói: “ Xin chào mừng các bạn về dự hội làng hôm nay, tôi xin giới thiệu về tham dự hội làng hôm nay có các bạn đến từ làng táo xanh, làng Mận đỏ, làng Lê vàng). Hôm nay  hội làng sẽ tổ chức hội thi “ Đi tìm giọng thơ hay”.

GIÁO ÁN

THAO GIẢNG ĐỢT I CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

Chủ đề: Nghề nghiệp

Chủ đề nhánh : Nghề sản xuất

Phát triển ngôn ngữ Làm quen văn học

Đề tài : Thơ” Bố đi cày”.                       Nhóm lớp: 4-5 tuổi

Ngày soạn: 6-10-2014                            Ngày dạy:11-10-2014

Địa điểm dạy: Lớp  Chồi1

                     

  1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
  2. Kiến thức

– Trẻ đọc được bài thơ, cảm nhận và hiểu nội dung bài thơ .– Biết chơi tốt game show, phối hợp chơi cùng bạn .

  1. Kĩ năng

– Tạo thời cơ tăng trưởng kiến thức và kỹ năng nghe, nói rõ ràng, mạch lạc, đủ câu, tăng trưởng ngôn từ trải qua bài thơ .– Rèn kỹ năng và kiến thức ghi nhớ có chủ định .

  1. Thái độ

– Thông qua bài thơ giáo dục trẻ biết kính trọng, yêu thương những người làm những nghề, biết yêu quý bảo vệ loại sản phẩm của những nghề đó .

II. CHUẨN BỊ :      Phát triển ngôn ngữ Làm quen văn học

* Không gian tổ chức triển khai : Trong lớp* Phương pháp thực thi : Đàm thoại, Thực hành .

        * Nội dung tích hợp: Bài hát trong chủ đề, thể dục(Bật qua vòng).

* Đồ dùng phương tiện đi lại :

– Cô: Tranh ảnh về một số nghề sản xuất, giáo án mầm non, máy chiếu,.

– Trẻ: Đồ dùng cho trẻ chơi trò chơi, màu sáp. đồ chơi trong lớp

  III / CÁCH TIẾN HÀNH :

  1. Hoạt động mở đầu: Ổn định trò chuyện gây hứng thú.

– Cô cùng trẻ hát bài hát “ Cháu yêu cô chú công nhân

– Các con vừa hát bài hát nói về ai ?– Cô cho trẻ xem tranh một số ít nghề sản xuất trên máy chiếu : nghề nông, nghề mộc, nghề gốm ) Hỏi trẻ mẫu sản phẩm của mỗi nghề .– Giáo dục đào tạo trẻ : Trong xã hội có rất nhiều nghề sản xuất, nghề nào cũng làm ra mẫu sản phẩm có ích cho xã hội. Vì vậy những con phải biết ơn và kính trọng những cô chú làm những nghề nhé .– Cô có tranh gì đây ( Cho trẻ xem hình ảnh về bác nông dân lái máy cày ). À, Đây là bức ảnh chụp bố của chú Ninh Đức Hậu đang cày đất đấy, Và chú Ninh Đức Hậu đã sáng tác 1 bài thơ rất hay nói về việc làm của bố, đó là bài thơ “ Bố đi cày ”. C / C cùng lắng nghe cô đọc nhé .

  1. Hoạt động trọng tâm:

* Hoạt động 1 : “Đi tìm giọng thơ hay”.

– Cô đọc lần 1 : Diễn cảm.

– Cô giảng nội dung – Giai thích từ khó :

          Bài thơ nói lên bác nông dân làm việc rất vất vả,  để làm ra nhiều sản phẩm như lúa, bắp, đậu, rau, củ, quả… cho chúng ta ăn đấy.

“ Xế trưa bố vẫn trên đồng ” : ‘ Xế trưa ” là trưa lắm rồi mà bố vẫn đi cày .“ Máy cày chạy dưới ong ong nắng vàng ” : “ Ong ong nắng vàng ” là bác nông dân thao tác khi thời tiết rất nắng và nóng .“ Tiếng người, tiếng máy giòn tan ”“ Lật lên luống luống, hàng hàng đất tơi ” : ‘ Luống luống hàng hàng ” là mảnh đất đã được cày lên thành từng luống, từng hàng thẳng .“ Cả người bố đẫm mồ hôi ” : Thể hiện bố bạn nhỏ đã thao tác rất khó khăn vất vả, mệt nhọc .“ Cho đồng đất bãi sinh sôi mùa màng ” : Là từ những mảnh đất đã được cày xới sẽ giúp cho những bác nông dân trồng lên nhiều loại cây xanh tươi .

Cô đọc lần 2 : Sử dụng hình ảnh minh họa trên máy.

  • Bây giờ cô sẽ dẫn các con đến thăm bác nông dân nhé, c/c đồng ý khôn?

( Lớp đọc thơ – cô chú ý sửa sai )

  • Lớp vừa đi vòng tròn vừa đọc bài thơ “ Bố đi cày” 1 lần.

Khi cô nói “ Đến nơi rồi ” thì mở hình ảnh bác nông dân đang cày đất cho trẻ xem, hỏi trẻ ” C / C biết ai đây không ? ” – “ C / C Chào bác nông dân đi ”- Để cho bác nông dân cảm thấy đỡ mệt, c / c hãy đọc thật hay bài thơ “ Bố đi cày ” để khuyến mãi ngay bác nhé. – Lớp đọc lần 2 diễn cảm biểu lộ cử chỉ điệu bộ .– À, C / C ơi có tiếng gì vui thế nhỉ ? À, thì ra là làng đang tổ chức triển khai hội làng mừng lúa mới đấy, vậy c / c có muốn tham gia không ? Vậy tất cả chúng ta cùng đi đến tham gia hội làng nhé. – Lớp vừa đi vòng tròn vừa đọc bài thơ “ Bố đi cày ” 1 lần và về ghế ngồi .

 Cô thay trang phục xong ra và nói: “ Xin chào mừng các bạn về dự hội làng hôm nay, tôi xin giới thiệu về tham dự hội làng hôm nay có các bạn đến từ làng táo xanh, làng Mận đỏ, làng Lê vàng). Hôm nay  hội làng sẽ tổ chức hội thi “ Đi tìm giọng thơ hay”.

( 3 Tổ đọc thơ )– Và tiên phong là phần thi của làng Mận đỏ ( Lê vàng ) ( Thể hiện cử chỉ )– Tiếp theo là phần thi của những bạn đến từ làng Táo xanh. ( Đại diện 1 bạn lên chỉ hình ảnh )Để tìm ra giọng thơ hay nhất, xin mời quý vị và những bạn hướng mắt về sân khấu đón xem phần bộc lộ tiếp của một số ít bạn đã vượt qua vòng 1. Tôi xin mời … ( mời những trẻ giơ tay )( 2 nhóm bộc lộ – mỗi nhóm 4 bạn )Cuộc thi “ Đi tìm giọng thơ hay ” đã bước vào trung kết. Ban tổ chức triển khai sắp tìm ra 1 giọng thơ hay nhất để trao giải. Và sau đây là sự trình diễn của những bạn đã vượt qua vòng 2 .( 3 Cá nhân đọc thơ )Kết thức cuộc thi ‘ Đi tìm giọng thơ hay ngày hôm nay, ban tổ chức triển khai xin công bố tác dụng như sau : Giọng thơ hay nhất thời điểm ngày hôm nay thuộc về bạn …. – Xin mời bạn lên nhận quà .

* Hoạt động 2:  “Nhà nông thông thái”

Tiếp theo chương trình xin mời các bạn tham gia vào cuộc thi “Nhà nông thông thái” ( Đàm thoại)- (Trẻ trả lời được cô tặng cho 1 thẻ đeo có biểu tượng nghề nông)

– Hội thi vừa tổ chức triển khai cho những bạn thi đọc bài thơ gì ? Của tác giả nào ?– Trong bài thơ nói bố đang làm gì ?– Thời tiết như thế nào khi bố đang cày đất nhỉ ?– Hình ảnh nào trong bài thơ bộc lộ bố thao tác rất khó khăn vất vả ?– Bố cày đất để làm gì nhỉ ?– Để tỏ lòng biết ơn những bác nông dân thì những con sẽ làm gì ?

Giáo  dục: À, để tỏ lòng biết ơn các bác nông dân các con phải chăm ngoan, học giỏi,  phải biết quý trọng sản phẩm của các bác làm ra, ăn cơm phải ăn hết xuất, không được làm đổ cơm, c/c nhớ chưa?

*Hoạt động 3:  “Nhà nông đua tài”

   Trò chơi 1: Nhà nông đua tài

      –  Cách chơi: Cho 2 nhóm bật qua vòng lên giúp bác nông dân thu hoạch các loại rau quả, đội nào thu hoạch  được nhiều hơn là thắng. Thời gian  là 1đoạn nhạc.

– Chơi 2 lần .

  Trò chơi 2:” Nhà nông khéo tay”.

      – Cách chơi: Cô chuẩn bị sẵn ba bức tranh về sản phẩm của nghề nông, cho 3 nhóm tô màu, hết giờ cầm lên trưng bày, cô nhận xét và phát quà.

Hội thi thời điểm ngày hôm nay đến đây xin được kết thúc, hẹn gặp lại những bạn vào năm sau. Bác nông dân ơi bác dẫn c / c về đi nha, năm sau lại đến tham gia nhé ! ( Cô phụ dẫn trẻ ra ngoài vừa đi vừa đọc bài thơ “ Bố đi cày ” .

* Kết thúc: Đọc lại thơ” Bố đi cày”./.

Gửi bởi Hà Vũ in Giáo án mầm non lớp 3 tuổi

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,