‘Nhạc bolero chỉ hợp với người sống nội tâm’

Tôi từng nghe những bài bolero tiên phong, nhưng giờ đây rất hiếm nghe .Tiếp tục yếu tố mà bài viết Bolero hồi sinh can đảm và mạnh mẽ – sự hoài niệm hay thiếu thốn món ăn ý thức ? nêu, nhiều fan hâm mộ cho rằng dòng nhạc này thích hợp với người già hoài niệm và người trẻ sống nội tâm, tuy nhiên nếu nghe nhiều sẽ khiến ý thức xấu đi :Bolero ( nhạc vàng ) có giai điệu ru ngủ con người, chính sự dễ nghe, đi vào lòng người tạo cho cảm xúc yên phận, đồng cảm trong bi lụy. Thể loại này nên dừng lại ở mức thích thì nghe đổi khẩu vị thôi, nếu nó mà phổ cập thì thật đáng sợ. Tôi không phản đối loại nhạc này nhưng mọi người phải thật tỉnh táo khi chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cường Đinh Quang

Tôi thấy nhạc bolero lừa dối thực tại, sến, nó úa, nó than thân, đổ thừa, oán trách … khi con người ta tuyệt vọng, nghe loại nhạc này, rượu chè và càng khiến cuộc sống xấu xa, chua xót .Thực tế cuộc sống không phải tệ như vậy mà nó rất đẹp. Được sống trong cuộc sống đã là suôn sẻ lắm rồi. Hãy biết trân trọng nó và hướng về ánh sáng chứ chính người sáng tác hãy nhìn lại mình xem đã tốt đẹp chưa, không phải than thân trách phận như vậy .

ANHTUAN VN

Bolero chỉ hợp với người già hoài niệm, người trẻ sống nội tâm, người có chuyện buồn. Tôi từng trải qua thời kỳ Bolero đầu tiên, nhưng rất hiếm nghe. Mỗi lần nghe thấy tâm trạng chán nản, không thiết tha việc gì. Vẫn thích dòng nhạc trữ tình thập niên 90 (Thu Phương, Thu Hà, Mỹ Linh…), các dòng nhạc Pop, Rock, Trance, House hiện đại.

Sadman

Belero cũng hay, có nhiều bài giai điệu vui vẻ, âm điệu nhẹ nhàng thì tôi nghe … Nhưng những bài như duyên phận, đoạn tuyệt, đắp mộ cuộc tình … giao điệu rên rỉ, đang mệt nghe xong muốn ” yên giấc ngàn thu ” luôn .

Tôi nghe đủ thể loại, nhạc tàu, nhạc rock, nhưng nhạc cách mạng vẫn nghe nhiều nhất. Tâm trạng mệt mỏi thì nghe nhạc mà tâm trạng thay đổi theo hướng tích cực. Chứ nhạc bolero có nhiều bài ca từ buồn, ca sĩ hát như lấy hơi lên khiến người nghe mệt mỏi. 

Nhưng tôi cũng không chê bai, đây chỉ là quan điểm riêng. Mỗi thể loại nhạc như một loại thức ăn ý thức, ai thích thứ gì bổ trợ cho niềm tin mình thì cứ liên tục thôi. Món lẩu thì nhiều món, người thích ăn thì khen ngon, người không thích thì chê dở, vậy thôi .

codai muahe

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..