Status hay bằng lời bài bài hát – ‘ngôn ngữ’ giúp chạm đến trái tim người đọc

Từ xưa đến nay, âm nhạc luôn là một công cụ để người ta bày tỏ cảm hứng. Một bài hát hay không chỉ bởi giai điệu mà còn ở phần lời. Những lời bài hát là những dòng tâm sự chân thực, đôi lúc nó còn là một thông điệp hay cảm hứng về đời sống, về tình yêu .

Những lời bài hát hay nhất về tình yêu

Tình yêu – nguồn cảm hứng bất tận, bao la cho các sáng tác nghệ thuật. Đó là những cảm xúc thiêng liêng, chân thành xuất phát từ những trái tim cùng chung nhịp đập. Và dẫu rằng mối tình ấy đơn phương hay song phương, vẫn đều chan chứa những cung bậc cảm xúc sâu sắc, đáng trân quý.

 1. “Yêu gặp nhau là duyên, khi hết duyên tự đi. Nghĩ vậy, cho nhẹ lòng hơn.” – Duyên mình lỡ (Hương Tràm)
 2. “Nếu không nói ra, làm sao biết…anh thương em” – Chưa bao giờ (Trung Quân Idol)
 3. “Cho dù sẽ có đớn đau, cho dù lạc nhau rất lâu nếu chúng ta còn yêu, sẽ mãi luôn quay về bên nhau.” – Yêu và yêu (Erik)
 4. “Rằng em không thể lựa chọn cho giấc mơ mỗi người. Vì em cũng đang lạc lối. Và anh hãy nói thật lòng, anh rất thương rất buồn. Chỉ cần anh gọi tên, em sẽ đứng lại. Giữ em đi và nói.. yêu em”. – Giữ em đi (Thùy Chi)
 5. ” Mình đã hứa bên nhau cơ mà. Cớ sao giờ lại chia xa ? ” – Cớ sao giờ lại chia xa ( Bích Phương )

tong-hop-nhung-status-hay-bang-loi-hat-cuc-hay-va-y-nghia-voh

Nguồn Internet

 1. “Đường yêu em không phải đường hai chiều, chỉ là đường thẳng rất dài. Em không thể quay đầu lại…” – Đường một chiều ( Huỳnh Tú)
 2. “Chọn con tim hay là nghe lý trí. Chọn yêu anh hay chọn phút giây biệt ly.” – Em không là duy nhất (Tóc Tiên)
 3. “Người ta thường nói, tình yêu là giấc mơ liệu có ai trong cuộc đời biết tỉnh mộng mà vẫn muốn ngủ say.” – Người ta nói (Kai Đinh)
 4. “Hình bóng của em như là lời nhắc cho tôi rằng: Sài Gòn, lạc nhau là mất. Kẻ ở, người đi lối vô tình…” – Người yêu cũ có người yêu mới (Hamlet Trương)
 5. “Từng kỉ niệm mà hai ta đã trải qua, em khắc ghi trong lòng em nhưng chắc anh quên rồi!? Vì giờ đây bên cạnh anh một bờ vai không phải em.” – Học cách đi một mình ( Lương Bích Hữu)
 6. “Chuyện tình yêu chẳng thể nói trước điều gì. Nhưng thôi ta mặc kệ cứ yêu đi. Nguyện bên em trên con đường dài, thủy chung mãi mãi. – Yêu em rất nhiều (Hoàng Tôn)
 7. “Yêu em ko biết đúng sai, chỉ bằng cảm xúc bằng lý trí, bằng tất cả những gì anh có…” – Anh đã quen với cô đơn (Soobin Hoàng Sơn)

tong-hop-nhung-status-hay-bang-loi-hat-cuc-hay-va-y-nghia-1-voh

Nguồn Internet

 1. “Người lau nước mắt cho em giờ lại khiến em đau lòng như thế. Chia tay không còn là điều khiến em sợ hãi nữa rồi” – Cô gái ơi đừng khóc ( Hạnh Sino)
 2. “Em yêu ai? Là anh đến trước mà. Tại sao em yêu anh ta đến quên anh.” – Em đừng như thế (Vũ Duy Khánh)
 3. “Người biết cách làm anh yếu mềm… Trên thế gian này chỉ mỗi em.” – Đừng để anh thấy ánh mắt em (Vương Anh Tú)
 4. “Hạnh phúc là khi cả hai chắp vá, không phải một người phá một người may…” – Vẫn là em ( Thúy Khanh, Chi Dân)
 5. “Cuộc đời ta sống có gì khổ cho bằng khổ tâm. Cuộc đời ta yêu, có gì đớn đau bằng yêu thầm.” – Khổ tâm (Phạm Quỳnh Anh)
 6. “Đừng rời xa tôi, vì tôi lỡ yêu người mất rồi!” – Làm ơn ( Trần Trung Đức)
 7. “Trái tim tôi là thật, và yêu thương là thật … vì cuộc đời tôi chưa từng một lần được yêu như bây giờ…”- Và tôi đã yêu (Thanh Bùi)
 8. “Giá như anh, chẳng thuộc về ai thì tình cảm đôi ta đâu là sai. Giá như mình, gặp nhau khi trước, thì em đã đến trước một bước…” – Giả vờ nhưng em yêu anh ( Miu Lê)

Status hay bằng lời bài hát giúp bạn tỏ tình

Nếu như trực tiếp nói ra lời yêu đối với bạn quá khó khăn thì bạn có thể dùng những status tỏ tình để bày tỏ với nàng/chàng, còn không hãy “mượn” ngay một câu trong những bài hát dưới đây để chinh phục trái tim người ấy.

 1.  “Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh. Hay để chắc chắn anh cứ lắng nghe tim muốn gì? Rồi nói cho em nghe một câu thôi… 1, 2 ,3, 5 anh có đánh rơi nhịp nào không?” – Mình yêu nhau đi (Bích Phương)
 2. “Người nói yêu anh đi. Người nói thương anh đi. Để cho con tim này đừng ngóng trông hao gầy…” – Trót yêu (Trung Quân Idol)
 3. “Cuộc đời anh chẳng cần đâu những điều quá xa. Chỉ cần em hiểu anh và biết rằng anh mãi mãi yêu em mà thôi. Vì trong anh em là điều duy nhất.” – Dành cho em (Hoàng Tôn)
 4. “Đêm về nghe lòng thương anh mất rồi, ngại vì mình con gái phải làm sao?” – Say you do (Tiên Tiên)
 5. “Hãy để cho anh được yêu… yêu em trong từng suy nghĩ. Dù là tưởng tượng thôi nhưng anh cũng thấy vui rồi…” – Suy nghĩ trong anh (Nam Cường)

tong-hop-nhung-status-hay-bang-loi-hat-cuc-hay-va-y-nghia-2-voh

Nguồn Internet

 1. “Vì nếu em cần một bờ vai êm. Nếu em cần những phút bình yên. Anh sẽ đến ngồi kề bên em. Khi em khóc giọt nước mắt chứa chan. Dẫu phong ba anh sẽ đến với em. Cho dù không làm em cười. Anh sẽ đến để được khóc cùng em.” – Bản Tình ca đầu tiên ( Nguyễn Duy Khoa)
 2. “Nắm tay nhau thật chặt, giữ tay nhau thật lâu. Để hứa với nhau một câu sẽ đi chọn tới cuối con đường.” – Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng)
 3. “Dường như là anh đã yêu. Từ lần đầu khi anh gặp người.” – Xin lỗi anh yêu em (Minh Vương)
 4. “Sẽ luôn thật gần bên em. Sẽ luôn là vòng tay ấm êm. Sẽ luôn là người yêu em. Cùng em đi đến chân trời.” – Ánh nắng của anh (Đức Phúc)
 5. “Em sẽ nói anh nghe anh nghe về đại dương xanh. Em sẽ hát anh nghe anh nghe bản tình ca em với anh. Ta sẽ nắm tay nhau đi chung trên từng con phố quen… ” – My Everything (Tiên Tiên)

Status hay bằng lời bài hát tâm trạng và ý nghĩa

Những xúc cảm ngọt ngào hay cay đắng trong tình yêu thường được gửi gắm qua từng câu chữ, từng điệu nhạc khiến người nghe thuận tiện cảm nhận và đồng cảm những xúc cảm về tình yêu. Đôi khi tất cả chúng ta còn phát hiện mình ở đâu đó trong những ca từ của bài hát ấy .

 1. “Cuộc tình dù đúng dù sai. Tổn thương nhất vẫn chỉ là người con gái.” – Em muốn (Bích Phương)
 2. “Đời này rộng, tìm nhau quá khó, bên nhau rồi lại dễ mất nhau.” – Cám ơn người đã rời xa tôi ( Phạm Hồng Phước)
 3. “Chuyên hai chúng ta bây giờ khác rồi”. – Bức tranh từ nước mắt (Mr Siro)
 4. “Đừng để câu xin lỗi trở thành một thói quen, vết thương chưa lành mãi không thể lành” – Nếu anh là em (Bích Phương)
 5. “Có bao giờ anh nghĩ em đau thế nào? Có bao giờ trong lòng anh thấy tội lỗi?” – Tội lỗi (Hồ Ngọc Hà)

tong-hop-nhung-status-hay-bang-loi-hat-cuc-hay-va-y-nghia-3-voh

Nguồn Internet

 1. “Từ nay duyên kiếp bỏ lại phía sau. Ngày và bóng tối chẳng còn khác nhau” – Một bước yêu vạn dặm đau (Mr Siro)
 2.  “Biết yêu riêng ai là rất buồn, biết yêu đơn phương là sẽ luôn, còn mãi trong lòng những tổn thương”. – Điều buồn nhất (Kai Đinh)
 3. “Một lòng một dạ để yêu ai đó quá khó phải không? Hãy trả lời câu hỏi của em một cách thật lòng…” – Giúp em trả lời những câu hỏi (Bích Phương)
 4.  “Dẫu bao mùa đã qua, dù yêu thương ta chỉ là vụt qua hay sâu đậm thì đau đớn kia vẫn như lần đầu.” – Đi về đâu (Tiên Tiên)
 5. “Ở nơi phương xa ấy giờ đây em biết không? Trái tim anh lạnh lẽo cô đơn giữa bao người…” – Anh nhớ em (Tuấn Hưng)

Status bằng lời bài hát tiếng anh hay nhất

 1. “As long as you love me, we could be starving, we could be homeless, we could be broke. As long as you love me, I’ll be your platinum, I’ll be your silver, I’ll be your gold” – As long as you love me

Chỉ cần em yêu anh. Chúng ta có thể nghèo đói, có thể lang thang không nhà hay trở nên nghèo kiết xác. Chỉ cần em yêu anh. Anh sẽ là bạch kim, là bạc, là vàng của riêng em.

 1. “There’s a million reasons why I should give you up. But the heart wants what it wants” – The heart wants what it wants

” Có hàng triệu lí do để em từ bỏ anh. Nhưng trái tim em vẫn khao khát những gì mà nó muốn ”

 1. “Nevermind, I’ll find someone like you, I wish nothing but the best for you, Don’t forget me, I beg” – Someone like you

Đừng bận tâm, em rồi cũng sẽ tìm được một ai đó giống anh. Em không mơ ước điều gì cả. Chỉ mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với anh. Xin anh đừng quên em. Xin đừng .

 1. “Because you live and breathe. Because you make me believe in myself, when nobody else can help” – Because you live

Vì có em trong cuộc sống này, trong từng hơi thở. Không ai ngoài em, đã cho anh niềm tin vào chính bản thân anh .

 1. “… if you wanna cry, cry on my shoulder. If you need someone who cares for you. If you’re feeling sad, your heart gets colder. Yes, I show you what real love can do” – Cry on my shoulder

Nếu em muốn khóc, hãy tựa vào vai anh mà khóc. Nếu em muốn có một ai đó chăm sóc em. Nếu em cảm thấy buồn, trái tim em trở nên mát mẻ. Thì anh sẽ cho em thấy, những điều mà tình yêu đích thực hoàn toàn có thể làm cho em .

tong-hop-nhung-status-hay-bang-loi-hat-cuc-hay-va-y-nghia-4-voh

Nguồn Internet

 1. ” I’m a big big girl, in a big big world. It’s not a big big thing if you leave me” – Big big world

Em là một cô gái tự tôn. Sống trong một quốc tế thật bát ngát. Nhưng tổng thể sẽ chẳng là gì, nếu như anh rời xa em .

 1. “Well, you only need the light when it’s burning low. Only miss the sun when it starts to snow. Only know you love her when you let her go” – Let her go

Khi chìm vào bóng tối, mới nhận ra ta cần đến những ngọn đèn. Khi tuyết mở màn rơi, mới nhận ra cần đến ánh mặt trời. Và đến khi người ra đi rồi, ta mới nhận ra ta đã yêu người .

 1. “Nothing’s gonna change my love for you. You ought to know by now how much I love you” – Nothing’s gonna change my love for you

Không gì hoàn toàn có thể làm biến hóa tình yêu anh dành cho em. Hãy biết rằng, anh yêu em nhiều đến nhường nào .

 1. “I’m in the corner, watching you kiss her. I’m right over here, why can’t you see me. I’m giving it my all but I’m not the girl you’re taking home” – Dancing on my own

Em đứng ở một góc, lặng nhìn anh hôn cô ấy. Em ở ngay đây này, sao anh không nhìn thấy em … Em đã cho anh tổng thể những gì em có. Nhưng ở đầu cuối, em vẫn không phải là cô gái anh muốn cùng dựng xây mái ấm .

 1. “I have died everyday waiting for you. Darling, don’t be afraid, I have loved you for a thousand years. I’ll love you for a thousand more” – A thousand years

Em chờ đợi anh, mỗi ngày. Anh yêu, đừng sợ. Em đã yêu anh suốt một nghìn năm nay. Và sẽ mãi mãi yêu anh cho đến nghìn năm sau.

Âm nhạc có lẽ rằng là thứ truyền đạt cảm hứng tốt nhất. Người nghe vừa hòa mình vào giai điệu vừa chìm đắm trong mạch xúc cảm của lời bài hát. Hi vọng trải qua những status hay bằng lời bài hát mà chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp bạn có được những câu trích dẫn hay nhất về tình yêu, cũng như bổ trợ cho mình một số ít bài hát mới vào list nhạc, bạn nhé !

Status tỏ tình dành cho những người đang yêu nhưng không dám nói : Ba chữ ‘I love you’ với nhiều người thật không dễ dàng để nói ra. Hãy để những status tỏ tình dưới đây lên tiếng cho trái tim đang yêu của bạn.

Những status thả thính ‘bỏ túi’ ai cũng cần để cưa đổ crush của mình : Cùng sưu tầm những status thả thính sau đây để nhanh chóng bày tỏ tình cảm của mình với ‘người trong mộng’ nhé!: Cùng sưu tầm những status thả thính sau đây để nhanh gọn bày tỏ tình cảm của mình với ‘ người trong mộng ‘ nhé !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..