Những câu rap có khả năng tạo bão khắp mạng xã hội của Đen Vâu

Đen Vâu viết ngôn từ đẹp, giàu triết lý và sự chiêm nghiệm. Do đó, âm nhạc của nam rapper luôn chạm tới trái tim người nghe và dễ tạo trend trên mạng xã hội .

“Mang tiền về cho mẹ, mang tiền về cho mẹ”

” Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu tư về cho mẹ ” – ( Mang tiền về cho mẹ )

“Mang tiền về cho mẹ, mang tiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ”, câu rap trong bài hát mới nhất của Đen là “Mang tiền về cho mẹ” đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Không chỉ khán giả mà nhiều nghệ sĩ như Orange, Ali Hoàng Dương, Anh Tú, diễn viên Tiến Luật, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung… cũng chia sẻ câu rap.

Cộng đồng mạng còn chế hình ảnh của Đen trong MV và câu rap theo nhiều nội dung khác nhau, ví dụ điển hình : “ Mang vợ về cho mẹ ” .Câu rap và cả nội dung bài hát “ Mang tiền về cho mẹ ” như tiếng chuông cảnh tỉnh những người con vô tâm hãy dành thời hạn chăm nom, chăm sóc mái ấm gia đình. Ca khúc được phát hành đúng thời gian Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán đến gần, khi mong mỏi được đoàn viên với mái ấm gia đình đều hiện hữu trong mỗi con người. Do đó, bài hát càng thuận tiện nhận được sự đồng cảm từ người xem .Lyrics của Đen Vâu hội tụ được nhiều yếu tố để tìm thấy sự đồng cảm ở đông đảo khán giả, ở mỗi ca từ của Đen có cả sự chiêm nghiệm, có tính triết lý, nhưng nhẹ nhàng, gần gũi. Ảnh: NVCCLyrics của Đen Vâu hội tụ được nhiều yếu tố để tìm thấy sự đồng cảm ở đông đảo khán giả, ở mỗi ca từ của Đen có cả sự chiêm nghiệm, có tính triết lý, nhưng nhẹ nhàng, gần gũi. Ảnh: NVCCNgoài ra, “ Mang tiền về cho mẹ ” còn có nhiều câu từ khác được người theo dõi yêu quý và san sẻ trên trang cá thể thay cho nỗi niềm của họ. Chẳng hạn : “ Cũng may đã từng lênh đênh, để con biết yếu thì đừng ra gió ”, “ Cũng may là ba mẹ nghèo / Để cho con biết tiền làm ra khó ”, “ Bước sinh ra là ông này bà nọ, trở lại nhà là một đứa con ngoan ” .

“Hạnh phúc đi về nhà/ Cô đơn đi về nhà/Thành công đi về nhà/ Thất bại đi về nhà” –  (Đi về nhà)

Đúng một năm trước đó, Đen Vâu và JustaTee cũng gây sốt hội đồng mạng với bài hát “ Đi về nhà ”. “ Đi về nhà ” do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác và Đen viết phần rap. Cách “ Đi về nhà ” chinh phục người theo dõi cũng giống “ Mang tiền về cho mẹ ”. Bài hát đánh trúng tâm ý của những người con sống xa quê, luôn mong ngóng ngày sum vầy với mái ấm gia đình khi dịp Tết đến gần .

Việc bài hát lặp đi lặp lại câu: “Đi về nhà” như thôi thúc khán giả hãy nhanh chóng gác lại những bộn bề, lo toan để sớm trở về bên gia đình. Trong đó, câu rap: “Hạnh phúc đi về nhà/ Cô đơn đi về nhà/ Thành công đi về nhà/ Thất bại đi về nhà” trở thành bài viết hoặc chú thích ảnh của đông đảo khán giả trên mạng xã hội. Họ dùng lời rap của Đen để thay cho tiếng lòng và nỗi nhớ nhung dành cho gia đình.

“Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau” – (Bài này chill phết)

Lyrics của ca khúc ” Bài này chill phết ” từng là hiện tượng kỳ lạ mạng xã hội với tràn ngập những câu từ thân thiện như : ” Em dạo này ổn không còn đi làm ở công ty cũ / Còn đi sớm về hôm mà đồng lương vẫn không khi đủ / Đồng nghiệp của em thế nào trong thang máy có chào hỏi nhau ? …. Sếp của em thế nào, dễ tính hay thường gắt gỏng … ” .Ca từ của Đen Vâu triết lý nhưng hài hước, anh có khả năng chơi chữ vượt trội, để mỗi ca khúc ra mắt đều gây bão với khán giả. Ảnh: NVCCCa từ của Đen Vâu triết lý nhưng hài hước, anh có khả năng chơi chữ vượt trội, để mỗi ca khúc ra mắt đều gây bão với khán giả. Ảnh: NVCCĐặc biệt là câu lyrics tạo bão được san sẻ ” khắp chốn cùng quê ” đầy đắt giá, bất kỳ ai nghe cũng thấy đồng cảm : ” Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau / Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau ” .

“Nhà em có chó anh không dám vào” – (Trốn tìm)

Đen quả thực là một trong những rapper có lối chơi chữ và lyrics hay nhất Vpop hiện nay. Với “Trốn tìm” được phát hành đúng sinh nhật Đen hồi tháng 5.2021, rapper viết về chủ đề tình yêu nhưng bằng ngôn từ bình dị, dí dỏm mà không sến.

“ Chắc em niềm hạnh phúc yên vui với người / Nhà em có chó anh không dám vào ”, “ Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm ”, “ Câu chuyện của tất cả chúng ta bỗng có thêm một miếng bi hài vì cách mà em gọi anh, không có U và thiếu Y dài ( Ê ) ”, những câu rap trong “ Trốn tìm ” một lần nữa chứng tỏ năng lực chơi chữ tuyệt vời của Đen .Mỗi bài rap của Đen đều có nhiều câu từ đánh trúng tâm ý người theo dõi và tạo trend. Thậm chí, nhiều người theo dõi nhận xét chọn đại một câu trong bài của Đen cũng hoàn toàn có thể trở thành chân lý và phải nghiềm ngẫm .Chẳng hạn : “ Anh như con cáo, em như một cành nho xanh / Khi em còn trẻ và đẹp, em lại không dành cho anh ” trong bài “ Anh đếch cần gì nhiều ngoài em ”, “ Anh ngâm mình trong làn nước để mặn mòi từ da dẻ, ta cần tình yêu vì tình yêu làm cho ta trẻ ” trong bài “ Hai triệu năm ” hay “ Yêu như là nợ ngân hàng nhà nước : anh liên tục ghé thăm em không đúng hạn / Em hờn em trách em buông lời súng đạn thông cảm cho anh điên nặng không thuốc thang ” trong bài “ Ta và nàng ” .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..