Cách chuyển đuôi video sang MP4

File MP4 là gì? Cách mở và chuyển đổi file MP4 sang MP3, 3GP, GIF          Trang Nguyễn 09/06

File MP4 là một trong những định dạng file video phổ biến và được sử dụng để tải, stream video từ Internet. Đặc biệt, MP4 là một định dạng video nén linh hoạt có thể lưu trữ âm thanh, phụ đề và hình ảnh tĩnh. Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về file MP4 qua bài viết dưới đây nhé!

1. File MP4 là gì?

Định nghĩa

File MP4 hay Moving Pictures Expert Group 4 là định dạng phổ biến với sự tương thích cực cao, đa số trình xem video đều sử dụng được. Các file MP4 không chỉ mang đến những video chất lượng cao mà còn chiếm một dung lượng khá thấp. Chính vì vậy, những kênh streaming online nổi tiếng, thậm chí cả YouTube và Vimeo, đều sử dụng định dạng này.

File MP4 hay Moving Pictures Expert Group 4 là định dạng phổ biếnMP4 được xem là định dạng chứa đa phương tiện dạng số và là file chứa một loạt những tài liệu được nén. Các video MP4 được nén với mức độ cao nên kích cỡ file sẽ nhỏ hơn những định dạng video khác. Tuy nhiên việc giảm size này không ảnh hưởng tác động đến chất lượng file .

Ưu điểm

– Hầu hết điện thoại cảm ứng và máy nghe nhạc đều thích hợp được với định dạng MP4 .

– Kích thước file MP4 tương đối nhỏ nhưng chất lượng vẫn cao ngay cả sau khi nén.

Bạn đang đọc: Cách chuyển đuôi video sang MP4

– Không cần sử dụng bất kể plugin và codec để chạy định dạng MP4 .- Dễ dàng tàng trữ và san sẻ trực tuyến .- Nhờ có nhiều loại mã hóa cho nên vì thế MP4 linh động hơn những định dạng khác .- Có nhiều biến thể để tương thích với nhu yếu của người dùng, ví dụ như M4A ( chỉ hoàn toàn có thể chứa được tài liệu âm thanh ), M4P ( tài liệu được mã hóa bởi công cụ quản trị bản quyền kỹ thuật số ), M4B ( sách nói hoặc podcast ), M4V ( giống MP4 nhưng được mã hóa bởi công cụ quản trị bản quyền kỹ thuật số ), …Kích thước file MP4 tương đối nhỏ nhưng chất lượng vẫn cao ngay cả sau khi nén

Nhược điểm

– Chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn file không nén như AVI .

– Bộ giải mã hình ảnh và âm thanh có chất lượng không cao, kênh âm thanh chỉ có sẵn cho 2 kênh.

2. Cách mở file MP4

MP4 là định dạng file tiêu chuẩn cho video nên hầu hết những ứng dụng phát video, máy tính, máy tính, điện thoại thông minh đều tương hỗ định dạng này. Định dạng MP4 hoàn toàn có thể tương tác với siêu dữ liệu nên file này thuận tiện tương tác với rất nhiều kiểu định dạng như PDF, JPEG, GIF, PNG, HTML, TIFF, AI, PSD, WAV và PostScript .Để mở file MP4 trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước dưới đây :

Nhấn chuột phải vào file MP4 cần mở > Chọn Open with > Chọn phần mềm bạn muốn dùng là hoàn tất.

Cách mở file mp4 trên máy tính

3. Các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi file MP4

Phần mềm offline

Free MP4 Video Converter

Free MP4 Video Converter là ứng dụng tương hỗ người dùng quy đổi nhiều định dạng video với vận tốc nhanh gọn và trích xuất đầu ra chất lượng. Các video có năng lực thích hợp với điện thoại di động và nhiều thiết bị chơi nhạc khác nhau. Phần mềm này hoàn toàn có thể quy đổi phong phú những đuôi video khác nhau như AVI, IVF, DIV, DIVX, MPG, MPEG, MPE, MP4, M4V, WebM, WMV, ASF, …

Tính năng nổi bật:

+ Chuyển đổi video với định dạng nguồn vào và đầu ra phong phú .+ Tương thích với nhiều thiết bị di động và máy nghe nhạc .+ Chuyển đổi với vận tốc nhanh gọn .+ Tùy chỉnh những thông số kỹ thuật đầu ra tương thích .Free MP4 Video Converter là phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển đổi nhiều định dạng

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 31.7 MB .+ Phiên bản : 5.0.111. 215 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10 .

Tải Free MP4 Video Converter cho Windows TẠI ĐÂY.

Format Factory

Format Factory là ứng dụng quy đổi video, audio vận tốc cao trên máy tính. Công cụ có năng lực quy đổi qua lại giữa nhiều định dạng video, audio, ảnh phổ biến với vận tốc nhanh, trích xuất đầu ra chất lượng. Format Factory thao tác với những định dạng file cho iPhone, iPod, thích hợp hệ quản lý và điều hành Windows 7 trở lên .

Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ đổi hàng loạt file video, audio, hình ảnh .+ Hỗ trợ trích xuất nội dung đĩa CD / DVD sang những định dạng video, âm thanh với chất lượng cao nhất .+ Cài đặt thuận tiện .+ Dễ thao tác với những tính năng trên giao diện chương trình .+ Hỗ trợ tự động hóa tắt máy tính sau khi kết thúc quy trình giải quyết và xử lý .+ Hỗ trợ setup ngôn từ tiếng Việt .Format Factory là phần mềm chuyển đổi video

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 84 MB .+ Phiên bản : 5.7.5. 0 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows 2000 / XP / 2003 / Vista / 7/8/10 .

Tải Format Factory cho Windows TẠI ĐÂY.

XFreesoft MP4 Converter

XFreesoft MP4 Converter là ứng dụng chuyên được dùng có tính năng quy đổi những file MP4 sang những định dạng video thông dụng khác. Chương trình tương hỗ nhiều định dạng như AVI, WMV, MKV, DivX, MP4, H. 264 AVC, … với vận tốc thao tác và chất lượng mẫu sản phẩm cao .

Tính năng nổi bật:

+ Cải thiện vận tốc quy đổi MP4 sang những định dạng Video khác .+ Chuyển đổi nhiều định dạng video khác nhau .+ Hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào / đầu ra và nhiều loại thiết bị .+ Cung cấp nhiều tùy chỉnh .+ Hỗ trợ tạo profile và file batch .XFreesoft MP4 Converter là phần mềm chuyên dụng có chức năng chuyển đổi các file MP4

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 7,1 MB .+ Phiên bản : 2.3.0. 6 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10 .

Tải XFreesoft MP4 Converter cho Windows TẠI ĐÂY.

Phần mềm Online

Convertio

Convertio là ứng dụng quy đổi định dạng file trực tuyến, tương hỗ nhiều loại định dạng khác nhau từ văn bản, hình ảnh, video, Đặc biệt, Convertio được tích hợp với những dịch vụ tàng trữ đám mây Dropbox, Google Drive để tất cả chúng ta lấy file gốc và lưu file đích sau khi quy đổi. Bên cạnh đó, Convertio còn có nhiều công cụ có ích khác như nhận dạng chữ trong ảnh .

Tính năng nổi bật:

+ Miễn phí, tương hỗ tiếng Việt, không cần thông tin tài khoản .+ Hỗ trợ hơn 25600 kiểu quy đổi khác nhau giữa hơn 300 định dạng tập tin khác nhau .+ Thao tác thực thi nhanh gọn và thuận tiện .+ Mọi thao tác quy đổi đều diễn ra trên cloud và không tiêu tốn bất kỳ tài nguyên nào từ máy tính .+ Hỗ trợ tùy chọn nâng cao cho mỗi định dạng quy đổi .+ Bảo vệ tập tin bằng cách xóa ngay file tải lên và sau 24 giờ với file quy đổi .+ Hỗ trợ mọi nền tảng qua trình duyệt .

Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Convertio là ứng dụng chuyển đổi định dạng file trực tuyến

CloudConverter

CloudConvert là một dịch vụ chuyển đổi định dạng file trực tuyến (online). Đây là một tiện ích khá mới và vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Trình duyệt này hỗ trợ chuyển đổi 180 loại định dạng file từ máy tính, tài khoản Dropbox, Google Drive.

Xem thêm: PHONEKY – Nhạc chuông BTS hài hước

Tính năng nổi bật:

+ Tốc độ tải lên và xuống nhanh .+ Giao diện rất là trực quan, đơn thuần, đẹp và dễ dùng, chỉ cần click chọn file cần chuyển và click nút quy đổi .+ Hỗ trợ quy đổi nhiều file cùng lúc .

Truy cập CloudConverter TẠI ĐÂY.

CloudConvert là một dịch vụ chuyển đổi định dạng file trực tuyến

Vidmore

Vidmore là tiện ích tương hỗ quy đổi định dạng file trực tuyến. Công cụ quy đổi video trực tuyến không lấy phí này giúp quy đổi toàn bộ những định dạng video và âm thanh không tính tiền, gồm có MP4, AVI, MKV, MOV, WMV, FLV, MP3, M4A, …

Tính năng nổi bật:

+ Chuyển đổi video và âm thanh giữa mọi định dạng không tính tiền .+ Tùy chỉnh tệp đầu ra với nhiều setup khác nhau .+ Trực tuyến, nhanh gọn và không lấy phí không số lượng giới hạn .+ Chuyển đổi hàng loạt với vận tốc nhanh .+ An toàn và không có Virus .+ Hoàn toàn không tính tiền .

Truy cập Vidmore TẠI ĐÂY.

Vidmore là tiện ích hỗ trợ chuyển đổi định dạng file trực tuyến

4. Cách chuyển đổi file MP4

Chuyển file MP4 sang MP3, 3GP, MKV (Online)

Lợi ích của việc quy đổi file MP4 trực tuyến là không cần phải tải ứng dụng, thời hạn quy đổi nhanh. Tuy nhiên, thiết bị của bạn phải được liên kết Internet .Để quy đổi file MP4 sang MP3, 3GP, MKV, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước dưới đây :

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn mục MP3 để thay đổi định dạng khác.

Chọn mục MP3 để thay đổi định dạng khác

Bước 3: Nhấp vào Chọn tập tin, sau đó bạn chọn những file MP4 cần chuyển.

Nhấp vào Chọn tập tin, sau đó bạn chọn những file MP4 cần chuyển

Bước 4: Chọn Chuyển đổi.

Chọn Chuyển đổi

Bước 5: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy.

Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Chuyển file MP4 sang GIF (Online)

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấn vào Chọn tập tin để chuyển file MP4 sang GIF, sau đó bạn chọn những file MP4 cần chuyển.

Nhấn vào Chọn tập tin để chuyển file MP4 sang GIF

Bước 3: Chọn Chuyển đổi.

Chọn Chuyển đổi

Bước 4: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy.

Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Chuyển file MP4 bằng phần mềm Format Factory

Bước 1: Mở phần mềm Format Factory. Nếu bạn chưa có phần mềm, bạn có thể phần mềm TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tại phần giao diện của Format Factory, bạn nhấp chuột vào mục Video > Lựa chọn định dạng đuôi video MP4.

Lựa chọn định dạng đuôi video MP4

Bước 3: Lúc này xuất hiện cửa sổ mới, click chọn Add Files, sau đó chọn file cần đổi đuôi.

Lúc này xuất hiện cửa sổ mới, click chọn Add Files

Bước 4: Click chọn OK để bắt đầu quá trình chuyển đổi video sang MP4 và chờ cho tới khi chương trình hoàn tất là xong.

Click chọn OK để bắt đầu quá trình chuyển đổi video sang MP4

5. Một số câu hỏi liên quan đến file MP4

Sự khác biệt giữa MP4 và MP3?

– MP3 là định dạng chứa mã hóa của thông tin âm thanh, có size nhỏ, tốn ít dung tích .- MP4 Là định dạng chứa tài liệu âm thanh, hình ảnh, văn bản và video, tốn nhiều dung tích hơn MP3 và cần những kỹ thuật nén phức tạp .Để hiểu rõ hơn về sự độc lạ giữa MP3 và MP4, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây :

  • So sánh MP3 và MP4: Sự khác biệt là gì?

So sánh định dạng quay phim AVCHD và MP4?

Tiện ích

AVCHD

MP4

Sao lưu tệp tin từ máy quay vào máy tínhKhông thể làm trực tiếp trên máy mà phải thẻ nhớ tàng trữ .Có thể .Tạo đĩa DVD / BlurayCó thể .Không thể trực tiếp tạo đĩa DVD / Bluray với ứng dụng PMB của MP4 mà cần tới một ứng dụng của bên thứ ba .Tải tệp video lên websiteKhông thể .Có thể .Phát những tệp phim trên iPhone, iPad, Android và những điện thoại di động khácKhông thể ( Chỉ hoàn toàn có thể phát trên đầu đĩa Blu-ray Disc, PS3 hoặc PC với ứng dụng được cung ứng ) .Có ( Tương thích với hầu hết những trình phát truyền thông hoặc thiết bị di động, như iMovie, FCP, iPhone, iPad, Samsung, … ) .Chỉnh sửa truyền thông trong iMovie, Final Cut Pro hoặc ứng dụng chỉnh sửa phim khác .Không ( phim AVCHD chỉ hoàn toàn có thể được nhập sau khi tăng cấp hệ điều hành quản lý Mac lên phiên bản 10.6.7 hoặc cao hơn ) .

Có thể.Một số mẫu laptop giúp bạn chỉnh sửa video mượt mà hơn:

Acer Nitro 5 Gaming AN515 57 727J i7 11800H (NH.QD9SV.005.)                                29.690.000                    29.990.000

Quà 100.000

11 nhìn nhận

MacBook Air M1 2020 7-core GPU

Online giá rẻ                                27.490.000                    28.990.000                        -5%

39 nhìn nhận

MSI Gaming GF65 Thin 10UE i5 10500H (286VN)                                29.490.000

Quà 380.000

  • Trả góp 0%

Lenovo Ideapad 5 Pro 14ITL6 i5 1135G7 (82L30094VN)                                23.090.000                    23.490.000

Quà 100.000

Asus ROG Zephyrus G14 Alan Walker R9 5900HS (K2064T)                                44.990.000                    49.990.000                        -10%

Giảm sốcGiảm sốc

Quà 100.000

MacBook Pro M1 2020

Online giá rẻ                                42.990.000                    44.990.000

18 nhìn nhận

Acer Nitro 5 Gaming AN515 57 5831 i5 11400H (NH.QDGSV.003)                                32.790.000                    32.990.000

Quà 100.000

Acer Nitro 5 Gaming AN515 57 54AF i5 11400H (NH.QENSV.004)                                28.790.000                    28.990.000

Quà 100.000

Xem thêm: Yêu là cưới, ca sĩ: Văn Mai Hương| nghe, tải, mã số nhạc chờ

Dell Vostro 3400 i5 1135G7 (70253900)                                18.890.000

Quà 100.000                                                            Xem thêm

Xem thêm:

  • Định dạng ảnh TIFF là gì? Cách chuyển đổi file TIFF sang PDF, JPG, PNG
  • File đuôi AI là gì? Các phần mềm hỗ mở file AI, chuyển đổi file AI
  • File XML là gì? Ưu nhược điểm file XML? Cách mở file XML như thế nào?
  • File MODD là gì? Cách mở và chuyển đổi file MODD trên máy tính

Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm bài viết này bạn đã có những kiến thức và kỹ năng về file MP4 và cách mở cũng như quy đổi file MP4 sang MP3, 3GP, GIF. Cám ơn những bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết tiếp theo ! 1.922 lượt xem

Video liên quan

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến, xoilac, xoilac, mitom, caheo, vaoroi, caheo, 90phut, rakhoitv, 6686,