“Hiện tượng trường tồn” của Vpop: 3 tuổi có sân khấu hoành tráng, 5 tuổi đã có liveshow hơn 3000 khán giả và cả 1 công ty quản lý riêng

Ở Việt Nam thì ai mà không biết bé Xuân Mai! Dù cho Xuân Mai đã lớn nhường nào, có cuộc sống ra sao thì trong mắt mọi người dân Việt Nam, Xuân Mai mãi mãi là một cô bé giúp mọi đứa trẻ Việt… ăn hết bát cơm. Đây là nữ ca sĩ “quốc dân” đối với lứa tuổi mẫu giáo tại Việt Nam, xuyên suốt các thế hệ và cho đến tận 2021, người người nhà nhà vẫn bật các băng nhạc của giọng ca Con Cò Bé Bé cho các thành viên nhí trong nhà. Nói không ngoa, ngày nào Việt Nam còn có thêm em bé, ngày đó âm nhạc của Xuân Mai vẫn còn “bất diệt”.

Và lâu lâu lại nhắc lại cho nhớ về những gì Xuân Mai đã có ở tuổi mẫu giáo, một sự nghiệp, một hình mẫu ca sĩ nhí ” hiện tượng kỳ lạ vĩnh cửu ” của nền âm nhạc Nước Ta mà trong tâm ai cũng chứng minh và khẳng định được rằng mãi mãi sẽ không có lại lần 2 …Hiện tượng trường tồn của Vpop: 3 tuổi có sân khấu hoành tráng, 5 tuổi đã có liveshow hơn 3000 khán giả và cả 1 công ty quản lý riêng - Ảnh 1.Hiện tượng trường tồn của Vpop: 3 tuổi có sân khấu hoành tráng, 5 tuổi đã có liveshow hơn 3000 khán giả và cả 1 công ty quản lý riêng - Ảnh 2.

Lúc mới 2 tuổi, bé Xuân Mai đã được xưng tụng là “thần đồng âm nhạc” với loạt bản “hit quốc dân”: Tập Đếm, Rửa Mặt Như Mèo, Cháu Vẽ Ông Mặt Trời, Chị Ong Nâu Và Em Bé, Bắc Kim Thang,… gần như đi nhà nào có trẻ em và thiếu nhi, chắc chắn băng đĩa nhạc của Xuân Mai sẽ được bật.

Chị Ong Nâu Và Em Bé – Xuân Mai

Đến khi 3 tuổi, Xuân Mai đã xuất hiện tại sân khấu Nhà hát Hòa Bình trong chương trình Tuổi Thần Tiên 3 với ca khúc Cha Thương Con, có thể xem là sân khấu lớn “debut” đầu tiên của nữ ca sĩ nhí khi còn ở độ tuổi rất nhỏ. Khán phòng hơn 2 nghìn khán giả của Nhà hát Hòa Bình khi ấy đã không khỏi thích thú trước sự xuất hiện của Xuân Mai, một “hiện tượng âm nhạc” vô cùng nổi tiếng lúc bấy giờ.

Tuổi Thần Tiên là chuỗi chương trình tổng hợp ca múa nhạc vô cùng nổi tiếng với thiếu nhi tại TP.HCM những năm đầu thập niên 2000 dưới sự dẫn dắt của MC Thanh Bạch, Tất My Ly và dàn ca sĩ khách mời nổi tiếng thể hiện các ca khúc nhạc thiếu nhi. Thế nên việc xuất hiện tại một sân khấu lớn như thế góp phần giúp tên tuổi Xuân Mai càng phát triển trong bộ phận khán giả thiếu nhi lẫn phụ huynh. Xuân Mai cũng tiếp tục xuất hiện tại các số thứ 4 và số 5.

Xuân Mai lúc 3 tuổi trình diễn ca khúc Cha Thương Con tại chương trình Tuổi Thần Tiên 3Cũng trong năm 2000, phía mái ấm gia đình Xuân Mai đã xây dựng Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Con Cò Bé Bé với trụ sở đặt tại đường Lý Thường Kiệt, phường 4, Q. 10 ( TP.Hồ Chí Minh ) để quản trị riêng những hoạt động giải trí âm nhạc của nữ ca sĩ nhí một cách chuyên nghiệp. Công ty đã cho ra đời cả một dòng nước giải khát có hình ảnh Xuân Mai cũng như ra đời loạt CD, VCD, DVD những mẫu sản phẩm âm nhạc nghệ thuật và thẩm mỹ của ca sĩ nhí. Có thể thấy việc ” chuyên nghiệp hóa ” trên đã giúp Xuân Mai có một sự nghiệp vững vàng và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ tiêu biểu vượt trội hơn những ” thần đồng âm nhạc ” cùng thời .Hiện tượng trường tồn của Vpop: 3 tuổi có sân khấu hoành tráng, 5 tuổi đã có liveshow hơn 3000 khán giả và cả 1 công ty quản lý riêng - Ảnh 5.

Tiếp đó, vào năm 2002, bé Xuân Mai – thần tượng thuở bé của biết bao nhiêu thế hệ – đã tổ chức thành công một liveshow hoành tráng tại Sân khấu Lan Anh ở độ tuổi rất bé với tên gọi Con Cò Bé Bé. Không phải là một đêm nhạc thiếu nhi thông thường mà được đầu tư bài bản với đầy đủ các concept, dàn dựng và dàn vũ công hoành tráng. Ước tính khoảng 3000 khán giả đã theo dõi chương trình này của Xuân Mai.

Tại liveshow đầu tay lúc mới 8 tuổi, bé Xuân Mai khi ấy đã mở màn chương trình đầy ấn tượng với ca khúc Con Rồng Cháu Tiên từ một quả trứng khổng lồ. Liveshow Con Cò Bé Bé trở thành một “thương hiệu” riêng và phát triển mạnh mẽ nhiều chương trình sau đó, quy tụ các danh ca như Hương Lan, Ngọc Sơn,…

Hiện tượng trường tồn của Vpop: 3 tuổi có sân khấu hoành tráng, 5 tuổi đã có liveshow hơn 3000 khán giả và cả 1 công ty quản lý riêng - Ảnh 7.Màn ” intro ” hoành tráng của Xuân Mai tại liveshow cá thể .Nhiều năm trôi qua, Xuân Mai dù đã là một phụ nữ trưởng thành nhưng vẫn luôn được nhớ đến là bé Xuân Mai. Chắc chắn cô vẫn là sao nhí thành công xuất sắc nhất và có ” tầm ảnh hưởng tác động lớn nhất ” làng nhạc Việt từ trước đến nay, vẫn chưa 1 ai hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..