“Đoạn Buồn Đêm Mưa” – Bản tình ca buồn nhưng không lụy tình, vẫn ngọt vị tình yêu

Có những tình yêu cùng nhau cùng nhau đi đến cùng của niềm hạnh phúc, cùng nhau nắm tay già đi. Nhưng cũng có những tình yêu dang dở, không hề cùng nhau đi mãi, mà chỉ hoàn toàn có thể ở cùng nhau một đêm cuối. Nhạc khúc “ Đoạn buồn đêm mưa ” của nhạc sĩ Vinh Sử và Tú Nhi là dẫn chứng cho sự chia tay của một cuộc tình. Nhạc khúc kể về một đêm mưa trước khi chia tay của hai tình nhân nhau .

Nhạc sĩ Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử, là một người con của vùng đất Hà Tây, nhưng vì Pháp đô hộ mà ông và mái ấm gia đình đã vào TP HCM từ những năm 1940. Nhạc sĩ Vinh Sử là người cha của hàng loạt những bản tình ca trữ tình về quê nhà, về những chuyện tình dang dở của những đôi yêu nhau. Và cũng không còn khi ông cùng nhạc sĩ Tú Nhi có cùng đồng cảm viết nên chuyện tình đượm buồn trong nhạc khúc “ Đoạn buồn đêm mưa ” .

Tú Nhi là bút hiệu của  ca- nhạc sĩ Chế Linh. Ngoài ra, ông còn có bút hiệu khác là Lưu Trần Lê.  Chế Linh (1942) tên thật là Jamlen, ông  là nam ca sĩ người Chăm иổi tiếng. Ông được xem như là một trong 4 giọng nam иổi tiếng nhất của nhạc vàng thời kỳ đầu. Chế Linh иổi tiếng với các ca khúc “Đêm buồn tỉnh lẻ”, “Ngày đó xa rồi”, “Đoạn cuối tình yêu”,…

“ Đoạn buồn đêm mưa ”, không phải là toàn vẹn một nỗi buồn, mà chỉ là một đoạn buồn. Nỗi buồn ấy sẽ qua đi, đoạn buồn ngắn ngủi nhưng để lại nhiều ký ức khó phai trong lòng .
Đêm nay trên phố mưa tơi bời
Lòng nghe bao nhớ nhung đầy vơi
Làm sao cho anh vui ?
Còn ai cho em vui
Bằng môi trên đôi môi, ôi tuyệt vời !
Đêm nay trên phố mưa tơi bời, biết làm thế nào cho anh vui, làm thế nào cho em vui. Bởi trong cảnh mưa ấy, con người khó hoàn toàn có thể vui tươi. Trong cảnh đêm, con phố vốn đã vắng vẻ, vắng ngắt thì nay lại có cơn mưa to ập đến, thì lại càng thêm trống vắng và buồn bã. Cảnh đêm con phố ấy như cảnh lòng của anh và em. Như nỗi buồn trong sâu thẳm tim ta. Nhưng không sao, anh hoàn toàn có thể làm cho em vui mà, chỉ bằng đôi môi “ Bằng môi trên đôi môi, ôi tuyệt vời ”. Có lẽ, đây là một câu ca gợi tình nhưng vẫn trong sáng và thanh nhã .
Đêm nay anh biết em thương nhiều .
Buồn tênh bên gác khuya quạnh hiu .
Nhìn mưa rơi, mưa rơi
Thầm mơ ta chung đôi
Lệ vương trên mi môi thương nào nguôi .

Bấm vào hình để nghe ca khúc do danh ca Chế Linh thâu thanh trước 75

Trong đêm mưa ấy, anh hiểu lòng em. Anh biết em thương anh rất nhiều. Nhìn cảnh mưa rơi, anh cũng thầm mong cho chuyện mình thành đôi. Nhưng …. Đó cũng chỉ là mong ước của anh và em. Một mong ước khó hoàn toàn có thể trở thành thực sự được. Anh càng mơ về tương lai chung đôi của chúng mình thì lệ càng trào dâng trên đôi mi anh và em. Chúng ta, những con người yêu nhau, nhưng lại không hề cнιếɴ thắng thực trạng để đến được bên nhau, mà chỉ hoàn toàn có thể mượn đêm nay để có nhau, qua ngày mai, tất cả chúng ta lại chẳng thể chung lối .
Biết, biết làm thế nào vui đêm nay ?
Biết còn ai vui đêm này ?
Mưa, mưa vẫn lạnh nhạt mưa bay .
Ngăи cách bọn mình đêm nay .
Liệu đêm nay có còn ai vui, “ Biết, biết làm thế nào vui đêm nay ? Biết còn ai vui đêm nay ? ”. Hạt mưa vẫn tự do bay, tất cả chúng ta vẫn phải chia hai .
Mưa rơi, mưa vẫn rơi êm đềm .
Lời thương anh khắc ghi một đêm .
Để cho em yêu anh
Để cho anh yêu em
Tình yêu ta cho nhau khi nào quên .

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc do Trường Vũ trình diễn
Mưa, mưa vẫn rơi, như tình yêu của anh và em vẫn còn tràn trề. Nhưng chỉ đêm nay thôi, chỉ đêm nay tất cả chúng ta được yêu nhau. Vận nên hãy để cho anh yêu em, hãy để cho em yêu anh. Em và anh, tất cả chúng ta không ai biết được “ Tình yêu ta cho nhau khi nào quên. ” Nhưng tất cả chúng ta vẫn chọn sống hết mình, yêu nhau hết mình. Ca khúc tuy là nỗi buồn của cuộc tình chia xa nhưng vẫn tràn trề lửa yêu của đôi lứa yêu nhau. Có lẽ, đây cũng là quan điểm sống của rất nhiều người tất cả chúng ta, sống hết mình cho thời điểm ngày hôm nay vì đâu biết ngày mai sẽ ra sao .
Tình yêu là vậy đó, là một làn gió niềm hạnh phúc êm đềm, nhưng đâu ai biết phía sau nó là gì ? Có thể là khoảng chừng trời bình yên nhưng cũng hoàn toàn có thể là mưa to gió lớn đầy bão tố. Vậy nên sao phải bâng khuâng, hãy sống và yêu hết mình .
Đoạn buồn đêm mưa là một nhạc khúc buồn như tràn trề nhựa sống của tuổi trẻ, tràn trề tình yêu lứa đôi. Tình yêu ấy vượt qua khoảng cách ngắn ngủi của không gian-một đêm. Dù chỉ được bên nhau một đêm, nhưng có sao khi anh và em sẽ yêu nhau, tất cả chúng ta dành trọn từng phút có nhau, tất cả chúng ta trân trọng từng giây bên nhau .
Trích lời bài hát Đoạn buồn đêm mưa :

Đêm nay trên phố mưa tơi bời
Lòng nghe bao nhớ nhung đầy vơi
Làm sao cho anh vui?
Còn ai cho em vui
Bằng môi trên đôi môi, ôi tuyệt vời!

Đêm nay anh biết em thương nhiều.
Buồn tênh bên gác khuya quạnh hiu.
Nhìn mưa rơi, mưa rơi
Thầm mơ ta chung đôi
Lệ vương trên mi môi thương nào nguôi.

Biết, biết làm sao vui đêm nay?
Biết còn ai vui đêm này?
Mưa, mưa vẫn lạnh lùng mưa bay.
Ngăи cách bọn mình đêm nay.

Mưa rơi, mưa vẫn rơi êm đềm.
Lời thương anh khắc ghi một đêm.
Để cho em yêu anh
Để cho anh yêu em
Tình yêu ta cho nhau bao giờ quên.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,