Đêm nhạc về mẹ ‘làm khó’ nhạc sĩ Đỗ Bảo

( VTC News ) -Theo Đỗ Bảo, việc đảm đương vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình Đại nhạc hội văn hóa truyền thống âm nhạc quốc tế Thế giới hát về mẹ khiến anh cảm thấy áp lực đè nén vì muốn có được một đêm nhạc thực sự mê hoặc .Đêm nhạc về mẹ 'làm khó' nhạc sĩ Đỗ Bảo - 1Nhạc sĩ Đỗ Bảo .

Đỗ Bảo cho biết thêm, anh phải thừa hành những yêu cầu của tổng đạo diễn Lê Quý Dương và các cố vấn nghệ thuật, giữ được bản sắc bài hát, bản sắc âm nhạc của mỗi nước nhưng vẫn mang đến cảm xúc tươi mới bằng cách đi sâu vào tác phẩm; soạn nhạc, dàn dựng, cảm nhận tình cảm của bài hát, sắp đặt sao cho hợp lý nhất.

Nhạc sỹ Trần Tiến san sẻ về sáng tạo độc đáo chương trình : “ Tôi rất thích ý tưởng này. Từ bé tôi đã mê những bài hát về mẹ của những nước mà khi đó Nước Ta chưa có bài nào. Tôi nhớ có bài Mama của Italy, của Nga hát về mẹ, tôi mê vô cùng. Tôi rất mê những bài hát quốc tế về mẹ và cũng mơ một ngày sẽ sáng tác bài hát về mẹ. Hôm nay tất cả chúng ta hát về mẹ, thật niềm hạnh phúc. Với tôi, quốc tế này có nhiều ngày lễ hội kỷ niệm, dịp nghỉ lễ nào cũng đáng yêu nhưng xúc động và trân trọng nhất là ngày tình yêu và ngày tình mẹ ” .Đêm nhạc về mẹ 'làm khó' nhạc sĩ Đỗ Bảo - 2

Nhạc sĩ Trần Tiến rất thích ý tưởng chương trình “Thế giới hát về mẹ”.

Ban tổ chức triển khai cho biết, chuỗi sự kiện Tôn vinh Ngày của Mẹ gồm có những sự kiện tọa đàm, talkshow … dự kiến được thực thi trong tháng 3 – 4, trước khi diễn ra sự kiện điểm nhấn là Đại nhạc hội văn hóa truyền thống âm nhạc quốc tế Thế giới hát về mẹ – diễn ra ngày 9/5 tại TP.HN .

Đạo diễn Lê Quý Dương cũng tiết lộ, Thế giới hát về mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam, đưa đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình chào mừng Mother’s Day.

Tại chương trình Thế giới hát về Mẹ, người theo dõi sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những tác phẩm rực rỡ nhất về mẹ của : Nước Ta, Anh, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Nước Hàn, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..